Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Camera Phan Thiết
01/12/2023
0 Bình luận

Hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu cấu tạo đèn năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo như thế nào ? Từng thành phần quan trọng trong đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời, hay còn gọi là đèn năng lượng mặt trời, là các hệ thống chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để sản xuất điện năng và chiếu sáng không cần sử dụng điện lưới. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của một đèn năng lượng mặt trời: Có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời như dòng JD 6300 là dòng đèn đường, còn dòng Đèn ufo 1000w là dòng đèn liên thể nhưng chúng hầu như có cấu tạo gióng như.

Pin Năng Lượng Mặt Trời (Solar Panel)

Là thành phần chính chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Tấm pin là một thành quan trọng trọng để cấu hình thành đèn năng lượng mặt trời. Đây là thiết bị tạo ra điện năng từ sánh mặt trời.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - 3203

(Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - Ảnh: camera phan thiết)

Bề mặt của pin thường được làm từ các tấm silicon hoặc các vật liệu bán dẫn khác, tùy vào giá thành chất lượng tấm pin sẽ khác nhau. Nhưng hầu hết chúng dùng để chuyển ánh sáng thành điện năng.

Tấm pin công suất càng lớn thì dòng điện càng cao giúp cho quá trình hấp thụ ánh sáng tốt hơn và sản sinh ra dòng điện lớn hơn.

Bộ Điều Khiển (Controller)

Quản lý và kiểm soát quá trình sạc pin và cung cấp năng lượng cho đèn.

Có thể bao gồm các chức năng như quản lý thời gian hoạt động, điều chỉnh độ sáng và các tính năng bảo vệ pin. Bộ điều khiên gióng như CPU trong máy tính nó sẽ xử lý các thông tin được lập trình sẵn.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - 2921

(Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - Ảnh: camera phan thiết)

Nếu như đèn đang sạc pin bộ điều khiển sẽ điều khiển bộ đèn led báo hiệu đang trong quá trình sạc pin. Nếu pin đầy hệ bộ điều khiển sẽ không cho sạc vào pin để bảo vệ pin.

Pin (Battery)

Là nơi lưu trữ năng lượng để cung cấp cho đèn năng lượng mặt trời, sau khi quá trình chuyển hóa ánh sáng sang điện nhưng không thể tích tụ năng lượng, pin là bộ phân giữ năng lượng để cung cấp cho đèn năng lượng mặt trời. Pin là một thành phần khá quan trọng của đèn năng lượng.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - 3144

(Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - Ảnh: camera phan thiết)

Đây là yếu tố quyết định đèn sáng hay không ? công suất pin càng lớn giúp đèn càng sáng và ngược lại.

Những đèn có công suất lớn thường được trang bị dòng những pin lớn để đáp ứng được thời gian chiếu sáng của đèn.

Pin càng tốt thì giá trị của đèn càng cao. Thông thường những dòng đèn năng lượng mặt trời OEM sử dụng các loại pin kém chất lượng dẫn đến ánh sáng kém và tuổi thọ của đèn giảm xuống rất nhiều.

Đèn LED (Light Emitting Diode)

Là nguồn sáng chính trong đèn năng lượng mặt trời. Hầu như đây là phân mà các bạn dễ dàng nhìn thấy nhất so với mạch điều khiển. Đèn năng lượng mặt trời hầu như sử dụng CHIP LED để thấp sáng. Tuổi thọ đèn led phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, chip led càng tốt cho ánh sáng tốt hơn và tuổi thọ lâu hơn.

LED thường được sử dụng vì chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các nguồn sáng truyền thống khác.

Cảm Biến Ánh Sáng (Light Sensor)

Được sử dụng để đo lường mức độ ánh sáng xung quanh và kích hoạt hệ thống đèn khi môi trường trở nên tối và ngược lại tắt đèn và chuyển sang chế độ sạc khi có ánh sáng.

Cảm biến ánh sáng trong đèn năng lượng mặt trời, còn được gọi là cảm biến ánh sáng hoặc cảm biến tự động, là một thành phần quan trọng giúp điều khiển việc bật/tắt đèn dựa trên mức độ ánh sáng trong môi trường xung quanh.

Chức Năng:

Đo Lường Ánh Sáng: Cảm biến ánh sáng đo lường mức độ ánh sáng trong môi trường xung quanh nó.

Hoạt Động:

Ánh Sáng Tự Nhiên: Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên đủ, cảm biến sẽ giảm hoặc ngừng ánh sáng của đèn để tiết kiệm năng lượng.

Ánh Sáng Yếu: Khi môi trường trở nên tối, cảm biến sẽ kích thích hệ thống đèn.

Bộ Vỏ và Khung (Enclosure and Frame)

Bảo vệ các thành phần bên trong khỏi thời tiết, bụi bẩn và các yếu tố khác.

Khung thường được làm từ vật liệu nhẹ và chống rỉ, chẳng hạn như nhôm hoặc thép không gỉ.

Bề mặt đèn thường được trang bị kính cường lực, hạn chế bám bụi bẩn giúp đèn phát huy ánh sáng tốt nhất. Khu bảo vệ giúp đèn chóng nước và các điều kiện thời thời tiết khắc nghiệt của môi trường. Bộ khung

Điều khiển từ xa (Remote)

Cho phép người dùng kiểm soát các chức năng của đèn, như bật/tắt hoặc điều chỉnh độ sáng.

Bộ điều khiển từ xa (gọi tắc là remote) thông thường chúng ta sẽ rất ít khi sử dụng. 

Khi không sử dụng các bạn nên tháo pin remote để tránh tình trang pin hư làm ảnh hưởng hử hỏng remote.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - 2924

(Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời - Ảnh: camera phan thiết)

Bài viết được cập nhật cách đây 5 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời.

Viết Bình Luận