IP or Domain:
Port Check:
Địa chỉ IP của bạn: 44.200.194.255. Các bạn có thể kiểm tra một lúc nhiều port bằng cách thêm dấu phảy sau mỗi port ví du: 37777, 37778, 80, 81, 21

Check port opent, công cụ check port camera, kiểm tra port đang đóng hay mở

Bạn đang cần một công cụ kiểm tra port đóng hay mở cho camera và các thiết bị khác, đây là một công cụ hữu ích cho bạn, thời gian kiểm tra nhanh, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian kiểm tra.

Kiểm tra port mở hay chưa là một việc hết sức quan trọng đối với anh em làm camera và các mãng khác liên quan đến mạng internet, công cụ này giúp các bạn kiểm tra xem thử port mình cấu hình đã mở hay chưa ? Đây là một công cụ camera phan thiết viết để cho nhân viên và anh em sử dụng một cách nhanh chóng.

Kiểm trả port đóng hay mở để làm gì ?

Nhiều bạn vẫn không biết việc kiểm tra port có ích gì, việc kiểm tra port có rất nhiều ứng dụng trong công việc, ví dụ như trong ngành lắp đặt camera, kiểm tra port để biết hệ thống đã sẵn sàng xem từ xa hay chưa? Và nhiều lợi ích khác mà việc kiểm tra port mang lại.

Check port opent, công cụ check port camera, kiểm tra port đang đóng hay mở - 5720

(Check port opent, công cụ check port camera, kiểm tra port đang đóng hay mở - Ảnh: camera phan thiết)

An ninh mạng: Kiểm tra port có thể giúp xác định các dịch vụ đang chạy trên hệ thống và liệu có port nào đang mở không cần thiết, có thể làm tăng nguy cơ an ninh. Điều này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài, như tấn công từ chối dịch vụ (DoS) hay tấn công bằng mã độc.

Cấu hình mạng: Kiểm tra port cũng hữu ích trong việc cấu hình mạng, giúp đảm bảo rằng các dịch vụ mạng như HTTP, FTP, SSH, và các dịch vụ khác đang chạy trên port đúng và có thể truy cập từ máy khách.

Giải quyết sự cố mạng và dịch vụ: Khi có vấn đề về kết nối hoặc dịch vụ không hoạt động, việc kiểm tra port có thể giúp xác định xem vấn đề có phải do port đang bị chặn hoặc không mở.

Phát hiện và ngăn chặn malware: Các chương trình độc hại thường mở các port ngầm để giao tiếp với máy chủ điều khiển từ xa. Việc kiểm tra port có thể giúp phát hiện các hoạt động đáng ngờ và ngăn chặn malware.

Tối ưu hóa hiệu suất: Kiểm tra port và đóng các port không cần thiết có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống bằng cách giảm bớt số lượng dịch vụ không cần thiết đang chạy.

Kiểm tra hệ thống: Trong bối cảnh an ninh mạng, việc kiểm tra port là một phần của quá trình kiểm định xâm nhập, nhằm mục đích tìm ra và sửa chữa các lỗ hổng an ninh trước khi chúng bị kẻ xấu lợi dụng.

Hệ thống kiểm tra mở port, nhiều port một lúc

Tôi cũng như các bạn, là một kỹ thuật viên thỉnh thoảng tôi phải đi kiểm tra port một cách thủ công bởi những công cụ khác, nhưng để kiểm tra một lúc nhiều port thì không nhiều.

Chính vì lý do đó camera phan thiết phát triển hệ thống kiểm tra nhiều port một lúc nhằm tiết kiệm thời gian của anh em cũng như nhân viên camera phan thiết khi đi triển khai dịch vụ của khách hàng.

Với tính năng kiểm tra một lúc nhiều port giúp các bạn đỡ mất thời gian và công sức hơn rất nhiều. Ở đây tôi muốn ví dụ: Bạn muốn kiểm tra một lúc 2 port đó là port của camera hoạt động hay chưa, thông thường camera cho phép chúng ta có 2 port thường sử dụng trên đầu ghi hình dahua là 37777, 37778. Thông thường các bạn phải check port 2 lần như với hệ thống check port của camera phan thiết các bạn chỉ cần làm việc này 1 lần thôi. Gõ vào input Port: 37777,37778 hệ thống của chúng tôi sẽ tự động kiểm tra 1 lúc 2 port cho anh em, rất tiện dụng đúng không ạ.

Check port opent, công cụ check port camera, kiểm tra port đang đóng hay mở - 5719

(Check port opent, công cụ check port camera, kiểm tra port đang đóng hay mở - Ảnh: camera phan thiết)

Ngoài ra anh em có thể kiểm tra nhiều port một lúc, hiện tại hệ thống đãn giớ hạn số lượng port một lúc nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống.

Các port đầu ghi hình thông dung

Nếu bạn muốn mở port cho camera để xem qua tên miền của các hãng, nếu mặc định thì sẽ theo thông số như sau, còn nếu bạn đã đổi port thì hãy nhập port phù hợp với thông số bạn đã thay đổi.

Dahua & Kbvision: Port -> 37777

Hikvision: Port -> 8000

Đây là những port các bạn cần NAT để có thể xem camera qua tên miền.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • check port
  • ping eu check port
  • check port open
  • check port open windows
  • check port and ip
  • check port is open
  • check port ip
Viết Bình Luận