lắp camera có cần điện không ?

lắp camera có cần điện không ?

Camera Phan Thiết
25/01/2022
0 Bình luận

Câu hỏi lắp đặt camera có cần điện hay không ? thật sự là một câu hỏi khó nếu cách đây vài năm nhưng hiện nay vẫn có cách lắp đặt camera không cần điện, mà chúng ta sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Mình trả lời câu hỏi luôn là không cần cũng được. Nhưng có điện càng tốt.

Không cần điện

Nếu các bạn ở những vùng không có điện đi tới cần lắp đặt camera cũng được luôn nhé cả nhà. Nhưng chi phí nó phải cao hơn so với lắp đặt camera bình thường.

Chúng ta tốn thêm các chi phí như sau:

Điện năng lượng mặt trời

Nếu không có điện chúng ta buộc phải sử dụng điện năng lượng mặt trời, các bạn sẽ tốn thêm chi phí lắp đặt hệ thống điên năng lượng mặt trời cho hệ thống camera và hệ thống mạng của mình.

lắp camera có cần điện không ? - 2973

Chúng ta phải tốn thêm các khoản như tấm pin để sạc pin cho bình tích điện để camera vận hành.

Bình tích điện để camera hoạt động.

Hệ thống điện cho modem 4G

Nếu như hệ thống các bạn vận hành khi không có điện thì chắc chắn rằng nơi đó cũng chưa có mạng internet, như vậy chúng ta phải bố trí thêm cục modem mạng 4G để có mạng internet vận hành camera.

lắp camera có cần điện không ? - 2974

Chúng ta phải có mạng internet để vận hành hệ thống camera từ xa, vì hệ thống chúng ta hoạt động độc lập nên phải có mạng để kiếm soát chứ không khéo lại mất luôn camera của chúng ta.

Hệ thống camera.

Nếu như chúng ta trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời và bình tích điện rồi thì chúng ta không cần sử dụng hệ thống camera tích hợp điện năng lượng mặt trời nữa, chúng ta chỉ việc sử dụng hệ thống camera bình thường là có thể vận hành. 

Trong trường hợp này hệ thống camera mở rộng của bạn sẽ phụ thuộc vào dòng điện năng lượng mặt trời chúng ta có mà bố trí hệ thống camera.

Chúng ta sử dụng nhiều camera thì chúng ta phải có hệ thống điện năng lượng mặt trời đủ mạnh để tải hệ thống camera của chúng ta, nếu hệ thống điện năng lượng mặt trời ít thì chúng ta có thể sử dụng và vận hành 1 2 con camera tùy vào dòng điện.

Hạn chế

Nếu không có điện mà lắp đặt camera thì thật sư là hạn chế các bạn nhé, nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố để vận hành hệ thống, vì vậy cũng sẽ gặp rất nhiều trục trặc.

lắp camera có cần điện không ? - 2975

Trục trặc về hệ thống điện năng lượng mặt trời, không đủ nguồn cung cấp cho hệ thống camera là camera không hoạt động không ổn định.

Trục trặc về cục modem mạng 4G nếu có sự cố thì chúng ta không thể xem được hệ thống camera của mình.

Trục trặc về camera, camera thì cũng ít trục trặc những thỉnh thoảng vẫn bị.

Không thể hoạt động 24/24 nếu trời âm u không đủ anh sáng để nạp điện cho pin dự trữ.

Chi phí thi công đắt đỏ: Như các bạn thấy chúng ta trang bị quá nhiều hệ thống: Hệ thống điện, hệ thống mạng và camera nên chi phí nó sẽ cao hơn hệ thống camera thông thường.

==> Như vậy các bạn thấy nếu chúng ta sử dụng hệ thống camera kết hợp với điện năng lượng mặt trời thì chúng ta gặp rất nhiều sự cố trong quá trình vận hành.

Khắc phục

Với nhu cầu hiện tại thì các hãng sản xuất camera đều đua nhau nghiên cứu và phát triển hệ thống camera tích hợp sẵn điện năng lượng mặt trời và 4G thì một chiếc camera có thể vận hành đọc lặp, các bạn chỉ việc lắp lên cấm thẻ sim 4G là có thể vận hành một cách trơn tru.

lắp camera có cần điện không ? - 2972

Nhưng với những chiếc camera như thế này thì giá thành rất cao và chi phí vận hành cũng tương đối cao so với hệ thống mạng bình thường.

Lời khuyên

Nếu khu vực các bạn sử dụng camera có thể kéo mạng và điện thì hãy tận dùng điều đó. Cung cấp đủ điện và mạng internet để hệ thống camera có thể hoạt động trơn tru 24/24 chứ không phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Trong trường hợp không thể kéo mạng và điện thì chúng ta phải sử dụng camera kết hợp với điện năng lượng mặt trời và 4G, chúng ta có thể chọn giải pháp là đầu tư riêng lẻ từng hệ thống: hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống mạng 4G và hệ thống camera. Hoặc có thể sử dụng hệ thống camera kết bợp 4G và điện năng lượng mặt trời.

Trong trường hợp các bạn gặp khó khăn trong quá trình này thì hãy liên hệ camera phan thiết để được tư vấn cụ thể hơn nhé, bên mình sẽ đưa ra các giải pháp cho bạn để các bạn có hệ thống vận hành trơn tru và tốt nhất. Hãy liên hệ với camera phan thiết nếu các bạn gặp trục trặc nhé. cảm ơn các bạn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • camera có dùng điện không
  • camera có cần nguồn điện không
  • camera có cần điện không
  • camera có cần cắm điện không
  • camera không dùng điện
  • camera ko dùng điện
  • camera có tốn nhiều điện không
  • lắp camera có cần điện không
  • mất điện camera có chạy không
  • mất điện camera có ghi hình được không

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn lắp camera có cần điện không ?.

Viết Bình Luận