6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó

Phạm Thư
24/09/2021
0 Bình luận

Meta: Biết được 6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem lại camera được và biết cách khắc phục nó sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục hoạt động của nó, giúp việc sử dụng camera trở nên suôn sẻ hơn

Sau một thời gian sử dụng, camera quan sát thường xuất hiện một vài lỗi nhỏ, trong đó tiêu biểu nhất là lỗi không thể xem lại camera được. Để khắc phục sự cố này, cần tìm hiểu những nguyên nhân gây nên nó. Dưới đây là 6 nguyên nhân mà lắp camera bình thuận đã tổng hợp được cùng cách khắc phục giúp các bạn có thể có được một hệ thống camera an toàn và đảm bảo an ninh tốt nhất.

Camera bị nhiễu, không lên hình và hay bị chập chờn

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2382

Camera bị nhiễu, không lên hình và hay bị chập chờn là một trong những lỗi tiêu biểu mà camera hay gặp phải. Nguyên nhân chính là do bị đứt cáp kết nối, hoặc lâu ngày bị bụi bẩn, gỉ bám vào đầu dây kết nối khiến kết nối kém đi. 

Bên cạnh đó, theo lắp camera bình thuận được biết là nguồn cam xuất hiện vấn đề, chủ yếu không đủ điện hoặc nguồn bị chết cũng gây nên tình trạng trên. 

Cách khắc phục: Đối với tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại cáp nối, đầu kết nối hoặc dây nguồn của camera để nhận biết xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Nếu mọi thứ không có gì bất thường thì có vẻ như lỗi là do camera gây nên. Khi đó, hãy gọi ngay cho dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera để được hỗ trợ sửa lỗi nhanh chóng.

Khi trời tối hoặc thiếu ánh sáng làm camera bị đen

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2383

Nguyên nhân chính khiến cho camera bị đen khi trời tối hoặc thiếu ánh sáng đó chính là mạch xử lý cấp điện áp camera cho các đèn hồng ngoại đang xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục: Lắp camera bình thuận khuyên bạn nên kiểm tra lại chất lượng đèn hồng ngoại xem nó có hoạt động bình thường hay không, bên cạnh đó, nên kiểm tra thêm cáp nguồn cung cấp điện. Nếu đã kiểm tra hết mà vẫn không xem được camera thì có lẽ do camera có vấn đề, gọi ngay dịch vụ sửa camera tới để hỗ trợ sửa chữa cho bạn.

Camera mất tín hiệu trên màn hình quan sát

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2384

Nguyên nhân chính khiến camera mất tín hiệu trên màn hình quan sát chủ yếu là do dây nối của màn hình cùng đầu ghi hình hỏng móc, hay cũng có thể xuất phát từ vấn đề của đầu ra ghi và đầu vào màn hình, hoặc thậm chí là do ổ cứng bị hỏng, nguồn đầu ghi bị chết.

Cách khắc phục: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại jack nối cùng các đầu cắm để xem có bị hư hỏng hay gì không. Bên cạnh đó, hãy thử thay thế một màn hình khác để kiểm tra, nếu thiết bị đó hoạt động bình thường thì có vẻ như đầu vào có vấn đề. Tiếp đến, kiểm tra chúng còn điện hay không bằng cách đo điện áp của nguồn và các mạch điện tử không đầu ghi.

Không xem được camera từ xa thông qua internet

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2385

Nguyên nhân chính khiến bạn không xem được camera từ xa thông qua internet đó chính là nhập sai địa chỉ ip hoặc chưa mở port đầu ghi, hoặc cũng có thể do dây cáp mạng hoen gỉ, bị đứt, địa chỉ đầu ghi khác so với địa chỉ lớp mạng hay do tên miền chưa được gia hạn lại. 

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra kỹ mật khẩu và ID đăng nhập của mình, đồng thời, hãy mở port đầu ghi trên modem, nhập đúng địa chỉ của port trên đầu ghi. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra host của bạn, nếu phát hiện chúng không còn tồn tại thì hãy lập lại nhanh chóng. 

Không xem được camera trên điện thoại nhưng lại xem được trên máy tính

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2386

Đối với vấn đề camera có thể xem được trên máy tính mà không xem được trên điện thoại thì là do một số nguyên nhân như sau:

  • Cài thông tin sai.
  • Phần mềm không hỗ trợ đầu ghi. 
  • Chưa mở port xem trên điện thoại hoặc cài sai phần mềm. 

Cách khắc phục: Tìm hiểu lại phần mềm mình cài đã tương thích với đầu ghi hay chưa, đồng thời, mở lại port trên điện thoại. 

Không xem lại được dữ liệu

6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó - 2387

Theo lắp camera bình thuận biết được, khi camera không thể xem lại được dữ liệu chủ yếu là do chưa gắn ổ cứng lưu trữ HDD hoặc cũng có thể là do đã gắn ổ cứng HDD nhưng chưa format và cài đặt ghi hình.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem đã gắn ổ cứng HDD hay chưa bằng việc mở đầu ghi ra, nếu chưa gắn thì hãy gắn chúng vào ngay. Bên cạnh đó, nếu xảy ra lỗi format  ổ cứng thì hãy tiến hành format và cài đặt cho ghi hình.

Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi camera không xem lại được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nhanh chóng, hãy thuê ngay một dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Điều này vừa giúp bạn nhanh chóng sử dụng lại được camera, tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân mình. Tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng. 
Bài viết trên mà lắp camera bình thuận cung cấp đã giúp quý khách hàng biết được 6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó. Nếu quý khách hàng đang nằm trong tình trạng trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được khắc phục sự cố ngay nhé.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • camera quan sát phan thiết
  • camera Bình Thuận
  • lắp camera Bình Thuận
  • camera an ninh phan thiet

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn 6 nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera lại được và cách khắc phục nó.

Viết Bình Luận