Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người

Camera Phan Thiết
12/05/2024
0 Bình luận

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn về các tính năng quay quét của camera ezviz bao gồm như: Tự động quay vòng tròn theo chu kỳ, tự động tracking theo người, chỉnh các thông số PTZ trong camera ezviz.

Trong ví dụ này tôi sử dụng camera ezviz H6C 4MP được lắp đặt tại công ty camera phan thiết. Đây sẽ là chiếc camera mà tôi sẽ làm các bài hướng dẫn cho các bạn.

Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu các tính năng quay quét PTZ của camera ezviz bao gồm: Tính năng tự động xoay theo chu kỳ, tính năng xoay theo người di chuyển, chỉnh các thông số quay quét camera ezviz.... Ngoài ra trong bài này còn có tính năng tự động zoom rõ mặt người trong khu hình.

Để cấu hình các tính năng ptz của camera ezviz các bạn cần chọn camera ezviz cần thao tác > chọn cài đặt camera > Chọn cài đặt PTZ.

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - 5923

(Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - Ảnh: camera phan thiết)

Camera ezviz tự động xoay theo người

Để bật tính năng camera tự động xoay theo người các bạn tìm tới danh mục: Theo dõi thu/phong tự động. Đây còn được goi là tính năng smartracking hoặc có thể gọi là camera xoay thông minh.

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - 5924

(Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - Ảnh: camera phan thiết)

Đây là tính năng tự động xoay theo hướng người di chuyển, ngoài ra camera ezviz còn có chức năng phóng to khuôn mặt của người trong khung hình để làm rõ hơn và dễ bắt kẻ gian khi xâm lấn vào khu vực an ninh của bạn. Bạn chỉ cần bật tính năng này lên là camera sẽ tự động kích hoạt chức năng tự động xoay theo người.

Lợi ích của chức năng tự động xoay theo người: Giúp bạn kiểm soát chắc chẽ hơn trong khu vực bạn cần quản lý, không những vậy khi bật tính năng này lên camera còn tự động zoom rõ mặt người đang vào khu vực của bạn cần quản lý.

Hạn chế: Khi camera xoay theo người, khu vực nguy hiểm nhất bạn đang đặt camera sẽ không thể ghi hình bởi vì camera đã xoay theo người vị trí quan trọng sẽ không được kiểm soát. Sau khi hết chuyện động camera mới trở về vị trí cần kiểm soát. Chỉ phát huy khả năng khi trong khu vực hẹp chỉ có một hướng di chuyển, nếu có nhiều cùng di chuyển camera sẽ không thể xử lý.

Tính năng tự động quay quét

Để bật tính năng tự động quay quét bạn cần bật tính năng tự động tuần tra trong camera ezviz: Khi bật tính năng này, camera ezviz sẽ tự động xoay theo chu kỳ được định sẵn, xoay 360 độ xung quanh vị trí.

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - 5925

(Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - Ảnh: camera phan thiết)

Camera ezviz cho phép bạn tự động quay quét toàn cảnh một cách tự động: có nghĩa là camera sẽ tự động xoay đúng vòng tròn theo chu kỳ quay của camera ezviz.

Ngoài ra sản phẩm còn cho phép bạn thiết lập điểm: Bạn có thể thêm nhiều điểm camera sẽ tự động xoay theo chu kì điểm, tính năng này giúp bạn kiểm soát từng điểm trong từ khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ cụ thể: Bạn cần kiểm soát cửa chính và cửa sau, ở đây chúng ta có 2 điểm. Bạn cần sét cửa chính một điểm, sau đó set thêm một điểm cửa sau. Lúc này camera sẽ tự động xoay cửa chính ở một thời điểm nhất định do bạn cài đặt, sau đó camera sẽ tự động xoay hướng cửa sau quy trình này sẽ được lặp đi lặp lại liên tục. Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập thời điểm nào thì bắt đầu xoay.

Bạn có thể thiết lập nhiều điểm cho nhiều khu vực khác nhau để camera có thể tự động tuần tra. Đây là một tính năng cao cấp chỉ có trên những camera PTZ cỡ lớn, nhưng hiện tại được tích hợp trên dòng sản phẩm camera ezviz.

Lợi ích của tính năng tự động quay quét: Camera có thể kiểm soát toàn bộ khu vực lắp đặt camera với một góc 360 độ, giúp bạn có thể giám sát toàn cảnh khu vực bạn mong muốn.

Hạn chế: Khi tính năng này kích hoạt camera sẽ không kiểm soát khu vực nhạy cảm tốt nhất, ở thời điểm camera xoay sẽ mất hình ảnh ở khu vực bạn cần giám sát nhất. Ở đây chúng ta có một ví dụ: Chúng ta muốn quản lý cửa chính của căn nhà, nhưng khi bật tính năng quay quét camera sẽ không tập trung vào cửa nhà, camera sẽ quay vị trí khác không tập trung vào khu vực chính là cửa nhà. Như vậy khi có người đột nhập vào nhà chúng ta sẽ không thể nhìn thấy đoạn video có người đột nhập vào nhà.

Tính năng chụp hình 360 độ trên camera ezviz

Bạn sử dụng tính năng này, camera sẽ chụp cho bạn một tấm ảnh 360 độ như những chiếc camera 360 độ chuyên nghiệp, một tính năng cực kỳ hay cho dòng sản phẩm camera ezviz.

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - 5926

(Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - Ảnh: camera phan thiết)

Những tính năng khác trong phần cấu hình PTZ camera ezviz

Ngoài những tính năng quan trọng phía trên còn có những tùy chỉnh giúp bạn vận hành camera theo ý thích của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - 5927

(Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người - Ảnh: camera phan thiết)

Hiệu chuẩn vị trí PTZ: Tính năng này hỗ trợ tính năng chụp ảnh 360 độ của camera ezviz. Bạn dễ dàng kiểm soát và cho ra những bức ảnh 360 độ phù hợp nhất.

Chỉnh thời gian quay quét: Tính năng này cho phép bạn cấu hình thời gian để bắt đầu camera quay quét theo điểm, và khoảng thời gian không cần quay quét theo điểm. Cũng có thể cấu hình thời gian bắt đầu tự động xoay và thời gian tắt tính năng tự động xoay.

Có nên sử dụng tính năng quét tự động không ?

Vì đây là một trong những dòng camera ptz mini home dành cho gia đình, căn bản về thiết kế cũng như về độ bền của tính năng ptz chỉ dành cho việc sử dụng cơ bản, sử dụng tính năng tự động quay quét quá nhiều hoặc quay quét theo điểm sẽ dẫn đến camera nhanh hỏng tính năng quay quét của camera.

Nên chỉ sử dụng tính năng này nếu thật sự cần thiết.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Các tính năng quay quét 360 độ camera ezivz, tự động xoay theo người.

Viết Bình Luận