Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B

Camera Phan Thiết
29/04/2024
0 Bình luận

Để bấm dây mạng theo chuẩn bị cần nắm được quy chuẩn của từng cách bấm dây, trên thế giới hiện tại có 2 chuẩn bấm dây đó là A và B nhưng thông thường chúng ta hay sử dụng nhất đó là cách bấm dây theo chuẩn B.

Bấm dây mạng theo chuẩn được lợi ích gì: Bấm dây mạng theo chuẩn có rất nhiều lợi ích cái đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy không cần phải suy nghỉ nhiều đó là chứng tỏ bạn được đào tạo bài bản về hệ thống mạng, ngoài ra giúp đảm bảo tốc độ mạng cũng như dễ mở rộng hệ thống.

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5847

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: Google Images)

Bấm dây theo chuẩn A

Để bấm dây mạng theo chuẩn A các bạn sắp các cặp dây như sau:

Trắng xanh lá

Xanh lá

Trắng cam

Xanh dương

Trắng xanh dương

Cam

Trắng nâu

Nâu

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5848

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: camera phan thiết)

Bấm dây theo chuẩn B

Bấm dây mạng theo chuẩn B chuẩn "quốc dân" đây là chuẩn mặc định được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vậy bấm dây mạng theo chuẩn B thì màu sắc như sau:

Trắng cam

Cam

Trắng xanh lá

Xanh dương

Trắng xanh dương

Xanh lá

Trắng nâu

Nâu

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5849

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: camera phan thiết)

Chuẩn dây được sử dụng nhiều nhất

Thông thường chúng ta sử dụng chuẩn B để bấm cho các việc như lắp đặt camera, mạng máy tính, mạng wifi và các nhu cầu khác. Bạn vẫn có thể sử dụng chuẩn A nhưng rất ít người dùng chuẩn A để bấm.

Theo chuẩn B các thiết bị dễ dàng thích hợp và hoạt động một cách ổn định với các thiết bị đời cũ mà không bị sự cố hoặc những lỗi xẩy ra khi bấm dây mạng theo chuẩn B.

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5843

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: Google Images)

Sinh viên được đào tạo tại các trường đều có tài liệu đều nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như nhiều ứng dụng trong việc sử dụng chuẩn bấm dây mạng theo chuẩn B, vì vậy các bạn thấy sinh viên ra trường đều sử dụng chuẩn B để bấm dây mạng cho các hệ thống.

Chuẩn B được thiết kế phù hợp và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị như: switch, hub, router và các thiết bị công nghệ mới, hiện đại thời bây giờ cũng hỗ trợ Chuẩn B.

Theo quy đề nghị sử dụng của ANSI/TIA/EIA trong các tiêu chuẩn của ANSI/TIA/EIA cho cabling mạng, chuẩn T568B thường được khuyến nghị. Mặc dù T568A và T568B đều hợp lệ và có thể hoán đổi được, nhưng T568B thường được coi là chuẩn "mặc định".

Bấm dây mạng lắp đặt camera nên sử dụng chuẩn nào

Nếu bạn ứng dụng vào việc lắp đặt camera bạn nên sử dụng theo chuẩn B, mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuẩn A để làm việc. Nhưng khi bạn làm theo chuẩn B sau khi bạn không làm việc nữa hoặc bàn giao cho nhân viên khác, họ sẽ dễ dàng vận hành quản lý và sửa chữa hệ thống một cách nhanh nhất.

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5707

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: Google Images)

Hệ thống mạng cho Camera IP không đòi hỏi quá nhiều đến tốc độ, hệ thống có thể hoạt động ổn định với tốc độ mạng 100Mb, vì vậy đối với việc chuẩn nào cũng phù hợp, nhưng cái quan trọng ở đây là để dễ quản lý và vận hành hệ thống mạng sau này.

Bấm dây không theo chuẩn có ảnh hưởng gì không ?

Tốt nhất bạn nên bấm theo chuẩn để đảm bảo nhưng nếu bạn đã bấm dây không theo chuẩn A hoặc B sẽ có rất nhiều vấn đề gặp phải.

Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - 5850

(Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B - Ảnh: Google Maps)

Suy giảm tín hiệu: Khi các dây không được bấm theo một trật tự nhất định, điều này có thể làm tăng crosstalk (nhiễu từ dây này sang dây khác) và suy giảm tín hiệu. Crosstalk có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ và độ tin cậy của mạng, làm giảm khả năng truyền tải dữ liệu hiệu quả.

Không đạt được tốc độ tối đa: Các chuẩn như T568A và T568B được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của cáp và giảm thiểu crosstalk. Nếu cáp không được bấm theo chuẩn, bạn có thể không đạt được tốc độ tối đa mà cáp và thiết bị mạng của bạn hỗ trợ, chẳng hạn như Gigabit Ethernet.

Tương thích thiết bị: Bấm cáp không theo chuẩn có thể gây ra vấn đề khi kết nối với các thiết bị khác. Nếu cấu hình dây dẫn không phù hợp với thiết bị, có thể xảy ra tình trạng mất kết nối hoặc kết nối không ổn định.

Khó khăn trong việc khắc phục sự cố: Khi mạng gặp sự cố, việc chuẩn đoán và khắc phục sẽ trở nên khó khăn hơn nếu cáp không được bấm theo chuẩn. Điều này có thể làm tăng thời gian và chi phí cần thiết để xác định và sửa chữa lỗi.

Nếu bạn "đã lỡ" bấm dây lộn xộn rồi thì tốt nhất hãy cắt bỏ và bắt đầu bấm lại theo chuẩn của thế giới, nếu bạn bấm không theo trật tự có nghĩa là bạn đang chống lại cả qui chuẩn. Hay nghe lời mình bắt đầu cắt ra và bấm lại để hệ thống của bạn hoạt động một cách ổn định và trơn tru nhất. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn tăng được hiệu xuất và tối ưu hóa thiết bị.

 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • bấm dây mạng
  • cách bấm dây mạng
  • bấm dây mạng chuẩn b
  • cách bấm dây mạng 8 sợi
  • bấm dây mạng 4 sợi
  • cách bấm đầu dây mạng
  • chuẩn bấm dây mạng

Bài viết được cập nhật cách đây 4 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách bấm dây mạng chuẩn nhất theo chuẩn A và B.

Viết Bình Luận