Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc

Phạm Thư
23/09/2021
0 Bình luận

Biết cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc giúp gia đình bạn đảm bảo được an toàn cả về người và của. Đồng thời cẩn thận hơn trong mọi quy trình sử dụng camera an ninh tại nhà.

Khi nói đến bảo mật kỹ thuật số, thiếu kiến ​​thức và sự tự mãn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm bị đánh cắp danh tính, gian lận tài chính và mất quyền riêng tư lớn. Bạn cố gắng cảnh giác với máy tính của mình vì chúng chứa rất nhiều thông tin cá nhân, nhưng rất có thể bạn không khá lơ là khi nói đến bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của mình. Tin tặc đang nắm được điều này và tập trung tấn công bạn. Trong bài viết dưới đây, lắp camera bình thuận sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh trong gia đình thoát khỏi tin tặc, mời bạn cùng theo dõi.

Hãy xem việc bảo mật bộ định tuyến là một việc quan trọng

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2374

Bộ định tuyến là một bộ phận thiết yếu đối với mạng không dây trong gia đình, nhưng hầu hết mọi người đều không biết cách bảo mật bộ định tuyến. 

Theo khảo sát, lắp camera bình thuận biết được rằng, đa số mọi người không làm hai điều có thể ngăn chặn cuộc tấn công của tin tặc: Thay đổi thông tin đăng nhập mật khẩu mặc định và cập nhật phần mềm bên trong của bộ định tuyến.

Lawrence Abrams, người sáng lập trang web Bleeping Computer cho biết: “Hầu hết mọi người mua một bộ định tuyến, cắm nó vào, họ kết nối mọi thứ họ cần để kết nối và họ không nghĩ về nó nữa,” 

Hãy nhớ rằng bộ định tuyến của bạn là một trong những nơi dễ xảy ra ;lỗ hổng nhất - bởi chúng là con đường duy nhất cho tất cả các thiết bị không dây trong nhà bạn kết nối với Internet qua Wi-Fi tại nhà.

Charles Henderson, trưởng nhóm hack bảo mật X-Force Red của IBM cho biết: “Nếu kẻ tấn công có quyền truy cập vào bộ định tuyến đó, chúng có quyền truy cập vào toàn bộ mạng internet của bạn . “Hầu hết mọi người sẽ không sửa chữa thứ gì đó trừ khi dễ dàng nhận ra rằng nó bị hỏng và các lỗ hổng trên bộ định tuyến thường ẩn trong tầm nhìn rõ ràng. Nếu truy cập internet hoạt động, hầu hết mọi người cho rằng không có gì để sửa chữa ”.

Nhiều nhà sản xuất bộ định tuyến thường bỏ qua tính bảo mật khi tiến hành sản xuất chúng

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2373

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet hiện cung cấp một thiết bị duy nhất có cả modem (nó kết nối bạn với internet) và bộ định tuyến (nó cho phép tất cả các thiết bị không dây trong nhà hoặc văn phòng của bạn sử dụng kết nối internet đó).

Một số người mua modem và bộ định tuyến của riêng họ để loại bỏ phí thuê hàng tháng. Những người khác mua một bộ định tuyến để cải thiện vùng phủ sóng không dây mà họ nhận được.

Consumer Reports gần đây đã công bố kết quả kiểm tra bộ định tuyến của mình và phát hiện ra rằng “nhiều bộ định tuyến không dây thiếu các biện pháp bảo vệ an ninh cơ bản”. Phòng thí nghiệm kỹ thuật số mới của CR đã đánh giá các bộ định tuyến về bảo mật và quyền riêng tư, cũng như hiệu suất. Chỉ một số mô hình hoạt động tốt ở cả ba hạng mục.

Một số các phát hiện chính phải kể đến 

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2376

Mặc dù một số trong số 29 bộ định tuyến được thử nghiệm đã tích hợp sẵn các biện pháp bảo vệ an ninh quan trọng, chẳng hạn như tự động cập nhật phần sụn với các cải tiến bảo mật mới nhất, các mẫu khác được thử nghiệm vẫn thiếu một số biện pháp bảo vệ cơ bản.

Mười một bộ định tuyến “chấp nhận mật khẩu rất yếu mà nhiều trang web và tài khoản tại nơi làm việc sẽ từ chối,” các biên tập viên cho biết. Ví dụ: họ sẽ chấp nhận mật khẩu có ít hơn tám ký tự hoặc không phức tạp, chẳng hạn như “aaaaaaaaa” hoặc “12345678.”

“Một bộ định tuyến không yêu cầu chủ sở hữu thay đổi thông tin đăng nhập mặc định từ 'quản trị viên' và 'mật khẩu'."

Bobby Richter, trưởng bộ phận kiểm tra quyền riêng tư và bảo mật tại Consumer Reports cho biết: “Thiết lập một hệ thống mật khẩu tốt không còn là điều khó khăn nữa. “Đã đến lúc triển khai các hệ thống mật khẩu hiện đại trên nhiều thiết bị nhất có thể và tôi nghĩ rằng bộ định tuyến là một nơi hoàn toàn tốt để bắt đầu”.

Làm thế nào để bảo vệ sự an ninh 

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2378

Có những điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công hack. Dưới đây là một số gợi ý tiêu biểu của lắp camera bình thuận:

Cập nhật chương trình cơ sở: Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ “cập nhật tự động”, hãy bật tính năng này. Nếu đó không phải là một tùy chọn trên bộ định tuyến của bạn, bạn sẽ cần truy cập trang web của nhà sản xuất vài tháng một lần để kiểm tra phần mềm mới. 

Tắt các tính năng của bộ định tuyến mà bạn không sử dụng có thể gây ra rủi ro bảo mật: Điều này sẽ bao gồm truy cập từ xa (thường được gọi là Quản trị từ xa hoặc Quản lý từ xa) và Plug and Play đa năng (UPnP). Nhiều bộ định tuyến hiện đã bật UPnP theo mặc định. Consumer Reports khuyên bạn, trừ khi bạn có một thiết bị hoặc phần mềm yêu cầu cụ thể UPnP, hãy tắt nó đi vì “UPnP có lịch sử về các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng”.

Thay đổi mật khẩu mặc định: Hãy sử dụng trình tạo mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật được cao hơn.

Cài đặt bảo mật: Một số bộ định tuyến mới hỗ trợ mã hóa WPA3. Đảm bảo rằng nó đã được bật. Nếu không, hãy chọn WPA2. Không sử dụng WEP, nó đang là một giao thức bảo mật lỗi thời. 

Bên cạnh việc bảo mật bộ định tuyến, camera gia đình cũng cần phải đặc biệt quan tâm bởi nó liên quan mật thiết đến sự riêng tư của mỗi gia đình. 

Bảo mật camera an ninh gia đình

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2379

Camera an ninh gia đình không dây có giá thành hợp lý và dễ lắp đặt. Thật không may, chúng cũng có thể dễ dàng bị hack, tạo ra một cảnh quay giám sát thời gian thực của tội phạm về ngôi nhà của bạn.

“Nếu bạn đang đối phó với một tên trộm chuyên nghiệp, có rất nhiều thông tin mà họ đã thu thập được,” James Banta, cựu thám tử cảnh sát và chuyên gia an ninh và an toàn gia đình tại SecurityNerd cho biết . “Họ có thể xử lý nơi này mà không cần ở đó. Họ sẽ biết những gì bên trong, khi ai đó ở nhà và khi nhà trống. "

Nếu camera đó là một phần của hệ thống nhà thông minh, nó có thể cung cấp cách thức cho bọn tội phạm truy cập và kiểm soát toàn bộ hệ thống. Ví dụ, họ có thể tắt báo động trộm hoặc mở khóa cửa.

Một trong những tính năng thú vị của camera an ninh hỗ trợ internet là khả năng xem video trong thời gian thực. 

Với một camera chuông cửa dựa trên ứng dụng, chẳng hạn như Ring và Nest, nguy cơ bị tấn công hack là khá thấp, 

các chuyên gia bảo mật nói với NBC News BETTER. Nhưng việc tự thiết lập camera an ninh và kết nối chúng với mạng Wi-Fi của bạn là một vấn đề.

“Đừng làm vậy,” Abrams của Bleeping Computer cảnh báo. “Nếu bạn làm được thì bất kỳ ai khác cũng có thể làm được. Bằng cách cho phép những camera tự động có thể truy cập trực tuyến, bạn chỉ đang khiến mình dễ bị tấn công hơn. "

Làm thế nào để bảo mật camera trong gia đình?

Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc - 2380

Theo lắp camera bình thuận, để bảo mật camera trong gia đình thì hãy làm những việc sau đây:

Luôn cập nhật chương trình cơ sở: Nếu camera của bạn không tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật này, bạn cần kiểm tra. Tìm nút cập nhật trong menu cài đặt trong ứng dụng camera của bạn.

Thay đổi mật khẩu mặc định: Như với tất cả các mật khẩu của bạn, mật khẩu đó cần phải mạnh và duy nhất và không được sử dụng cho bất kỳ tài khoản nào khác.

Thiết lập xác thực hai yếu tố, nếu có: Bật tính năng bảo mật này và bạn sẽ nhận được mật mã sử dụng một lần qua ứng dụng văn bản, email, cuộc gọi hoặc xác thực, mật mã này phải được nhập (cùng với tên người dùng và mật khẩu) để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Điều này có thể ngăn chặn một tin tặc bẻ khóa mật khẩu của bạn. Nếu không có mã đó, quyền truy cập của họ sẽ bị chặn.

Bài viết trên đã giúp quý khách hàng biết cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc. Nếu quý khách hàng muốn tìm kiếm một nơi lắp đặt camera uy tín, có độ bảo mật cao thì hãy đến với dịch vụ lắp camera bình thuận của chúng tôi nhé. 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • camera phan thiết
  • lắp camera Bình Thuận
  • Lắp camera quan sát Bình Thuận
  • lắp đặt camera Bình Thuận

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc.

Viết Bình Luận