cách chọn camera wifi không dây cho gia đình và kinh nghiệp lắp đặt

cách chọn camera wifi không dây cho gia đình và kinh nghiệp lắp đặt

Camera Phan Thiết
05/10/2021
0 Bình luận

Chọn camera không dây cho gia đình, các bạn cần xác định vị trí lắp đặt dự toán toán kinh phí và chọn loại camera cho phù hợp, ngoài ra các bạn cần phải xác định được nhu cầu lưu trữ để lựa chọn thẻ nhớ cho phù hợp.

Có rất nhiều yêu cầu đưa ra để các bạn lựa chọn camera không dây giám sát cho gia đình, nhưng các bạn lưu ý một số điểm sau là chúng ta có thể lựa chọn một chiếc camera hoàn hảo và tối ưu hóa chi phí cho chính các bạn.

Xác định vị trí lắp đặt

Tại sao lại xác định vị trí lắp đặt quan trọng vậy:

Để lắp đặt camera, vị trí là yêu tố hàng đầu để camera cho ra hình ảnh chất lượng hay không? Các bạn cần lựa chọn góc hợp lý để đáp ứng được khu vực giám sát.

Vị trí lắp dó bị ngược sáng quá nhiều hay không: nếu bị ngược sáng thì chất lượng hình ảnh của camera giảm đáng kể.

Vị trí lắp có bị năng hoặc mưa hay không để chọn loại camera cho phù hợp: Camera Trong nhà hoặc Camera ngoài trơi.

==> Camera trong nhà thông thường có giá thành tương đối rẻ hơn camera ngoài trời, vì vậy khi các bạn xác định được vị trí lắp tốt có thể giảm được một khỏi chi phí cho loại camera rồi đúng không ạ.

Lưa chọn thương hiệu

Trên thị trường phải nói như hiện tại là loại giá và loạn thương hiệu. Nếu bạn không có chuyên môn bên lĩnh vực camera giám sát thì rất khó dể lựa chọn camera cho phù hợp với giá đình và chất lương hình ảnh camera.

Hiện tại có rất nhiều dòng sản phẩm hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan trên thị  trường, nếu bạn không thông thái rất dễ bị lừa mua đúng hàng nhái hàng kém chất lượng ngay lập tức:

Trên thị trường camera không dây hiện tại các bạn nên sử dụng một trong những hàng sau đây (Bên mình đã sử dụng nhiều dòng camera không dây để lắp đặt cho gia đình) Nên cũng có chút ít kinh nghiệp hướng dẫn cho các bạn.

KBONE (Thương hiệu camera wifi của KBVISION)

Tại sao tội lại để Kbone lên hàng đầu: bởi vì chất lượng hình ảnh cũng như chế đọ bảo hành và hỗ trợ của hàng rất tốt.

Hãng có những chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn, đồng thời cũng có nhưng công cụ hỗ trợ người dùng cực kỳ tốt.

Dòng sản phẩm có giá cũng không quá đắt đối với các dòng camera phổ thông. Các bạn có thể tham khảo một vài loại camera trong danh sách kbone như sau:

Camera trong nhà

Camera wifi không dây KBONE KN-H21PW 2.0 Mp [Trong nhà]
660,000đ Tiết kiệm 53%Giá hãng: 1,390,000đ
Còn hàng

Camera ngoài trời

Camera wifi không dây KBONE KN-B21 2.0(Mp) - Ngoài trời
854,000đ Tiết kiệm 51%Giá hãng: 1,760,000đ
Còn hàng

Dễ dàng vận hành và dễ dàng khôi phục mặc định cho sản phẩm nếu camera của các bạn bị gán bở tài khoản khác (Thông thường các bạn kỹ thuật viên cài đặt vài điện thoại các bạn ấy).

IMOU (Thương hiệu của DAHUA)

Đối với dòng sản phẩm của imou chất lượng cũng khá tốt, chất lượng phục vụ của hãng cũng khá cực tốt. Chế độ bảo hành cũng như những chương trình khuyến mãi cũng khá hấp dẫn.

Đối với dùng camera không dây IMOU thường hay update filmware hơn các dòng camera khác, đối với việc này thông thường thì không ảnh hưởng đến camera, mặc khác tốt cho cho việc vận hành camera. Nhưng thỉnh thoảng khi update phần mềm cho camera lỡ bị cúp điện dẫn đến camera bị lỗi không thể khắc phục (Buộc phải gởi hãng bảo hành).

ĐỐI VỚI DÙNG CAMERA IMOU CÁC BẠN HẠN CHẾ UPDATE PHẦN MỀM VÌ VIỆC NÀY CÓ THỂ XẨY RA LỖI CAMERA MÀ KHÔNG THỂ KHẮC PHỤC (TRỪ HÃNG RA THÔI)

camera không dây EZVIZ (sản phẩm của hãng HIKVISION)

Đối với thương hiệu EZVIZ, thường thì cài đặt hay vận hành khá đơn giản cũng như các dòng camera không dây kbone hay imou nhưng khi thiết bị, bị gán vào tài khoản khác thì bạn chỉ phải năng nỉ người cài đặt xóa camera của bạn ra hoặc gởi hãng mới có thể gỡ ra chứ không như các hãng khác các bạn có thể nhờ hãng can thiệt từ xa.

Về chất lượng hình ảnh cũng rất tốt như những dòng camera không dây mình đã liệt kê phía trên.

Giá thành cũng khá hấp dẫn chứ không đắt hơn các hãng khác. Nhưng hạn chế đối với dòng camera này đó là vấn đề gán tài khoản, nó sẽ gay ra nhiều khó khăn cho các bạn kỹ thuật viên vận hành.

Vấn đề này chỉ mạnh khi bạn biết cấu hình cài đặt và tự lắp đặt thì lúc đó camera nhà bạn khá là an toàn, còn nếu bạn thuê đơn vị ngoài thi công thì hơi bị đuối à. Vì khi họ làm việc không tốt khi ấy bạn không gọi họ nữa, thì những con camera của bạn vô dụng đối với mấy bạn kỹ thuật viên khác (Trừ khi bạn là người chủ sở hữu camera, có nghĩa số điện thoại của bạn được gán trực tiếp vào camera).

Thì lúc ấy bạn mới có đầy đủ quyền cài đặt hay chia sẽ camera cho người khác.

NOTE VỚI DÒNG CAMERA NÀY BẠN NÊN ĐỀ NGHỊ CÁC BẠN KỸ THUẬT VIÊN LẮP ĐẶT CAMERA SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH CAMERA, KHÔNG NÊN ĐỂ CÁC BẠN SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CỦA CÁC BẠN ẤY.

Cách lựa chọn thẻ nhớ cho camera không dây

Đối với vấn đề thẻ nhớ camera khá là quan trọng, nếu như các bạn sử dụng loại thẻ nhớ đểu (hàng kém chất lượng) thì khi có sự cố cần xem lại camera, lúc đó không có hình ảnh thì thua luôn. Chẳng thà không lắp camera.

Vì vậy các bạn nên lựa chọn các dòng thẻ nhớ chuyên dụng cho camera để đảm bảo chất lượng lưu trữ hình ảnh cũng như tính ổn định trong quá trình lưu trữ hình ảnh.

Thỉnh thoảng các bạn tiết 20.000 đến 30.000 mà không mua thẻ xịn mà mua thẻ hàng nhái hàng kém chất lượng thì cũng như không mua các bạn nhé, đây là lời khuyên chân thành luôn á.

Bên mình có bán mấy dòng thẻ nhớ chuyên dụng và chính hãng bảo hành đến 5 năm giá cũng khá là rẻ. Các bạn tham khảo thử nhé.

Hi vọng những chia sẽ trên giúp ích được các bạn. Nếu các bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ gì cứ liên lạc với bên mình với thông tin phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và thành công.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn cách chọn camera wifi không dây cho gia đình và kinh nghiệp lắp đặt.

Viết Bình Luận