Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét

Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
22/09/2021
0 Bình luận

Nhiều bạn cứ có camera thì lắp lên vị trí nào thuận tiên nhất, như vậy chỉ là giải quyết vấn đề nhà mình cần có camera thôi, chưa giải quyết được vấn đề trọng tâm là camera phải an ninh, an ninh ở đâu ra ? Đó chỉnh là cho hình ảnh sắt nét để quản lý.

Trong bài viết hôm nay, mình xin gởi đến các bạn, đồng minh một vài quan điểm về vị trí lắp đặt camera cho hợp lý để camera mang lại hiệu quả cao nhất nhé cả nhà.

Không có vật cản, tầm hình thông thoáng

Tại sao lại không có vật cản ? Câu hỏi này quá đơn giản để giải quyết rồi, nếu nó cản thì làm sao thấy hình ảnh ạ. Chính xác nó là vậy. Nhưng nó vẫn chưa đủ các bạn, Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt camera thì chỉ việc lắp lên nhìn hình ảnh ok rồi xong.

Nhưng các bạn còn thiếu 1 bước nữa là còn tầm nhìn ban đêm thì thế nào ? Nếu là một cái camera hồng ngoài bạn cần quan tâm đề nhiều thứ hơn như vậy nữa: Các bạn cần xem phía trước có vật nào cản hồng ngoại hay không ?

Nếu có vật cản hồng ngoại thì chắc chắn răng tối bạn sẽ không thấy gì hết, khi đó hồng ngoại sẽ tập trung vào vật cản.

Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét - 2394

Vật cả là gì sao tôi không thấy vào ban ngày?

Đúng vậy luôn đó các bạn, Nếu các bạn sử dụng camera ban ngày thì nó lên hình rất chi là đẹp, nhưng tối lại là một vấn đề khác:

vật cản ở đây là gì nhỉ? Đơn giản như cái cột nhà, vách tường, cây xanh phía trước camera (nếu để quá gần): Khi ấy hồng ngoại sẽ tập trung vào những vật cản ấy. Camera sẽ cho ra hình ảnh rất tệ, chẳng khác nào một cái camera hàng lõm hàng trôi nổi.

==> Nếu các bạn cầm chắc trên tay một cái camera xịn mà không biết cách chọn vị trí sẽ biến nó thành đồ dõm ngay.

Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét - 2395

Loại camera bạn đang sử dụng, để chọn vị trí.

Nếu bạn sử dụng camera trong nhà thì chắc chắn bạn sẽ phải chọn những vị trí không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: nắng, mưa. 

Lúc này các bạn cần chọn một vị trí che được nắng, che được mưa (nước tạt vào camera) như vậy camera sẽ bị hỏng hóc nhanh hơn.

- Nếu bạn chọn camera ngoài trời thì vô tư lắp đặt nhé. Không sợ nắng, không sợ mưa, chỉ sợ tầm nhìn camera bạn chọn nó không được tốt thôi.

Nên chọn hướng camera quay ra đường hay quay ngược vào nhà ?

Tùy vào mục đích các bạn lựa chọn để quản lý mà sử dụng đúng nhu cầu và mục đích ban đầu mình đã lựa chọn.

Nếu muốn quản lý phía trước đường thì cho camera quay ra đường và ngược lại.

Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét - 2396

Cẩn thận khi lắp camera bị ngược sáng ?

Ngược sáng thì bị ảnh hưởng gì đển chất lượng hình ảnh camera: Thật ra nếu các bạn lắp ngược sáng thì trên camera cũng có tính năng chống ngược sáng (mấy dòng mới tính năng đó khá là tốt). Nhưng dù sao nó cũng không đẹp bằng hình ảnh đủ sáng.

Vì vậy các bạn cần chọn vị trí lắp đặt camera ở những vị trí ít bị ảnh hưởng chổ sáng chổ tối để tránh tình trang ngược sáng, làm giảm chất lượng hình ảnh camera.

lắp camera bình thuận thì các bạn lưu ý nhiều nhất đó là vị trí ngược sáng, vì ở đây nắng quanh năm. Ngược sáng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình cảnh của bạn.

Camera ban ngày hình ảnh đẹp mà ban đêm không thấy gì.

Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét - 2397

Khá nhiều bạn hỏi mình câu hỏi này.

Nếu thiết bị bạn tự mua thì có thể đỗ lỗi cho thiết bị bạn lõm rồi, nên mua cái khác đi. Còn nếu bạn mua hàng từ camera phan thiết, thì có nghĩa là bạn đã chọn vị trí lắp không hợp lý rồi, Nên chuyển camera ra chổ khác thôi. Nếu khó quá thì gọi cho bên mình hỗ trợ khảo sát vị trí lắp đặt.

Có thể chổ bạn lắp camera có nhiều vật cản gần, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ban đêm (Vì hồng ngoài tập trung hết vào các vật cản gần nó nhất). Bạn nên chọn những vị trí phí trước nó ít bị vướn nhất.

==> Khuyên các bạn nên chọn chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lắp đặt camera, lắp đặt camera tại bình thuận thì hãy nhớ đến camera phan thiết nhé các bạn. Mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình và cung cấp các thiết bị uy tín chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu an ninh của gia đình bạn. Hãy gọi cho chúng tôi nếu các bạn đang cần dịch vụ lắp đặt camera nhé: 0916.131.252

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách chọn vị trí lắp đặt camera cho hình ảnh đẹp sắt nét.

Viết Bình Luận