Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi

Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi

Camera Phan Thiết
14/04/2024
0 Bình luận

Lắp đặt camera không cần đầu ghi các bạn sẽ nên sử dụng camera wifi để vận hành hoặc camera có hỗ trợ thẻ nhớ để lưu trữ việc này giúp các bạn tiết kiệm chi phí đầu ghi hình cũng như ổ cứng.

Lăp đặt camera không sử dụng đầu ghi hình có nghĩa là bạn đang lắp đặt camera sử dụng wifi và sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ. lắp đặt camera có hỗ trợ thẻ nhớ sẽ giúp các bạn không phải tốn chi phí đầu ghi hình và ổ cứng nhằm giảm chi phí lắp đặt và chi phí bảo hành cũng như vận hành.

Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - 5683

(Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - Ảnh: camera phan thiết)

Vậy đầu ghi hình dùng để làm gì ? Đầu ghi hình mục đích chính chủ yếu để quản lý tập trung và xử lý vấn đề lưu trữ cho hệ thống camera. Nếu camera có thể tự lưu trữ thì lúc này bạn không cần phải sử dụng đầu ghi hình.

Nếu bạn đang có thắc mắc tại sao nên lắp camera có đầu ghi hình và tại sao không nên lắp đầu ghi hình, camera phan thiết đã chia sẻ rất nhiều vấn đề này, các bạn có thể tìm đọc.

Dụng cụ lắp đặt camera không sử dụng đầu ghi hình

Đối với việc lắp đặt camera không cần sử dụng đầu ghi hình là một việc hết sức đơn giản, bạn không nhất thiết phải biết công nghệ quá nhiều hoặc đồ nghề lắp đặt quá cồng kềnh. Bạn chỉ cần máy khoan và các vật tư phụ như: dây điện, phích điện, máy khoan, óc vít đặc biệt là có thang để leo trèo. Chỉ cần như vậy thôi là có thể lắp đặt rồi.

Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - 5521

(Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - Ảnh: camera phan thiết)

Chọn vị trí lắp đặt camera

Bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt camera cho phù hợp, thông thường các bạn hay nhầm lẫn camera 360 độ là có thể tự nhìn thấy hết không gian toàn cảnh 360 độ, không phải vậy đâu nhé các bạn phải xoay vì vậy nếu được bạn đừng lắp ở giữa nhà là một sai lầm, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xoay và quay quét.

Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - 4923

(Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - Ảnh: camera phan thiết)

Tốt nhất bạn hãy chọn góc vuông để lắp đặt, vì căn bảng góc quan sát của dòng sản phẩm camera này tầm 88 đến 90 độ như vậy bạn có thể giám sát toàn cảnh.

Lắp đặt và cấu hình

Khi bạn đã lắp đặt xong tại vị trí đã lựa chọn tiếp theo bạn cần cấu hình camera bằng ứng dụng tùy theo hãng mà tải các ứng dụng cho phù hợp.

Cụ thể như:

Dahua - Ứng dụng DMSS

Imou - Ứng dụng Imou Life

Ezviz - Ứng dụng ezviz

Kbvision - Ứng dụng kbview plus

Hikvision - Ứng dụng Hik-connect

Sau khi bạn tải ứng dụng xong bạn tiến hành cài đặt, sẽ tùy vào các hãng mà quy trình cài đặt khác nhau, nhưng thông thường bạn chỉ việc đăng ký tài khoản sau đó quét mã QRCODE camera là có thể cài đặt camera wifi một cách đơn giản.

Camera không cần sử dụng đầu ghi ?

Những dòng sản phẩm camera nào không cần sử dụng đầu ghi hình ? Camera không cần sử dụng đầu ghi hình là dòng sản phẩm camera wifi, một chiếc camera wifi có thể tự vận hành lưu trữ và các tính năng khác. Chúng có thể hoạt động độc lập mà không cần đầu ghi hình camera thiệp.

Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - 5502

(Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi - Ảnh: camera phan thiết)

Ngoài camera wifi ra các dòng sản phẩm Camera IP của của hãng có hỗ trợ trợ khe cắm thẻ nhớ vẫn hoạt động độc lập mà không cần đầu ghi hình. Bạn chỉ cần nhìn thống số camera có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ là bạn sử dụng độc lập được.

Các bạn có thể nhìn thấy các dòng thương hiệu camera không cần sử dụng đầu hình như: Imou, Ezviz... Đây là những dòng sản phẩm mặc định không cần thiết sử dụng đầu ghi nếu bạn nhìn thấy thương hiệu này.

Còn đối với dòng sản phẩm camera như: Dahua, KBVISION, HIKVISION.. Những dòng sản phẩm này vẫn có sản phẩm hỗ trợ chạy độc lập cũng có những sản phẩm buộc phải sử dụng đầu ghi hình. Đối với các hãng mình nói phía trên các bạn cần kiểm tra thông số sản phẩm xem có hỗ trợ hay không ?

Tại sao phải sử dụng đầu ghi hình ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người và khu vực cần quản lý để biết được khi nào nên sử dụng đầu ghi hình và khi nào không nên sử dụng.

Mình đã có rất nhiều bài viết về vấn đề này các bạn có thể tham khảo trên hệ thống bên mình, nhưng mình lưu ý lại các vấn đề để các bạn dễ dàng cập nhật.

  • Thời gian lưu trữ lâu
  • An toàn dữ liệu
  • Hoạt động ổn định
  • Số lượng camera trên 3

Đây 3 yếu tố nếu bạn nằm trong 3 yếu tố này thì nên sử dụng camera bộ (có đầu ghi hình) để đáp ứng được nhu cầu.

Khi bạn sử dụng số lượng camera nhiều hơn 4 camera tốt nhất nên sử dụng đầu ghi hình nhằm ổn định hệ thống mạng nhà bạn.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách lắp đặt camera không cần đầu ghi.

Viết Bình Luận