Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng

Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng

Camera Phan Thiết
29/05/2024
0 Bình luận

Nhiều bạn hỏi không có điện ? không có mạng ? lắp camera được không ? Mình trả lời là được hoàn toàn lắp được, không có điện sử dụng bộ năng lượng mặt trời cho camera, không có mạng sử dụng camera 4G. Như vậy là giải quyết được vấn đề.

Lắp camera ở nơi không có điện và không có mạng chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với những nơi có mạng và có điện, bởi vì chi phí đầu tư nhiều hạng mục như: camera tích hợp 4g, chi phí sim, bộ pin năng lượng mặt trời (bao gồm tấm pin và pin). Như vậy chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với chi phí lắp đặt bình thường.

Video thi công camera năng lượng mặt trời, camera phan thiết thực hiện tại resort ở Phan Thiết, những khu vực không thể kéo dây điện và mạng.

Như vậy nơi không có điện không có mạng có lắp được camera không và xem từ xa được không ? Hoàn toàn lắp được. Mọi người hay gọi đây là camera năng lượng mặt trời, bạn có thể tham khảo bộ camera năng lượng mặt trời tại website của camera phan thiết.

Nhưng để lắp được bạn cần chuẩn bị 3 thiết bị quan trọng dưới đây giúp camera hoạt động một cách bình thường.

Camera sử dụng 4G.

Thông thường các dòng sản phẩm camera wifi sẽ có giá thành thấp hơn những chiếc camera hỗ trợ lắp sim 4G. Như vậy giá thành camera sẽ cao hơn so với giá camera sử dụng wifi.

Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - 5995

(Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - Ảnh: camera phan thiết)

Công nghệ kết nối tiên tiến: Camera 4G được trang bị modem 4G để kết nối trực tiếp với mạng di động, cho phép hoạt động độc lập mà không cần wifi. Công nghệ này phức tạp và đắt đỏ hơn so với kết nối wifi.

Thiết kế phức tạp: Để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả trong môi trường di động, camera 4G cần có thiết kế phức tạp hơn.

Chi phí linh kiện: Modem 4G và các linh kiện liên quan đến kết nối di động thường có giá thành cao hơn so với các linh kiện wifi thông thường.

Chi phí sản xuất: Do thiết kế phức tạp và sử dụng linh kiện đắt tiền, chi phí sản xuất camera 4G cũng cao hơn so với camera wifi.

Tóm lại, công nghệ tiên tiến, thiết kế phức tạp và chi phí linh kiện cao đã khiến camera 4G trở nên đắt đỏ hơn so với camera wifi.

Sử dụng Bộ pin năng lượng mặt trời.

Để camera có thể hoạt động nơi không có điện, chúng ta phải trang bị bộ năng lượng mặt trời, cung cấp năng lượng cho camera hoạt động. Ngoài khả năng cung cấp năng lượng cho camera hoạt động, tấm pin còn có nhiệm vụ sạc pin lưu trữ (để hoạt động về đêm). Việc này đòi hỏi bộ pin năng lượng mặt trời phải có đầy đủ tính năng vừa cung cấp nguồn điện khi trời nắng, kết hợp sạc pin để tích trữ năng lượng hoạt động về đêm. Dẫn đến chi phí sản xuất tấm pin và pin cao hơn chi phí sử dụng dây điện kéo đến camera.

Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - 5996

(Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - Ảnh: camera phan thiết)

Hoạt động ở nơi không có điện

Camera thông thường cần nguồn điện để hoạt động. Khi lắp đặt ở nơi không có điện lưới, bộ năng lượng mặt trời là giải pháp duy nhất.

Bộ năng lượng mặt trời bao gồm tấm pin và pin lưu trữ, đảm bảo camera hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm.

Chức năng kép của tấm pin

Ban ngày: Tấm pin chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, cung cấp trực tiếp cho camera hoạt động. Đồng thời sạc pin để dữ trữ.

Ban đêm/trời âm u: Tấm pin sạc đầy pin lưu trữ, đảm bảo camera vẫn hoạt động khi không có ánh sáng mặt trời.

Yêu cầu kỹ thuật cao

Tấm pin có hiệu suất chuyển đổi cao, hấp thụ tối đa năng lượng mặt trời.

Pin lưu trữ có dung lượng lớn, đảm bảo thời gian hoạt động cả ngày ngay cả khi không có ánh sáng.

Bộ điều khiển sạc thông minh, quản lý quá trình sạc và xả pin đảm bảo để có thể vừa sạc pin vừa vận hành camera.

Chi phí sản xuất cao

Các linh kiện của bộ năng lượng mặt trời (tấm pin, pin lưu trữ, bộ điều khiển) đều có giá thành cao hơn so với dây điện thông thường.

Quy trình sản xuất bộ năng lượng mặt trời cũng phức tạp hơn, đòi hỏi công nghệ cao và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Dẫn đến chi phí và giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn.

Nếu bạn sử dụng bộ tấm pin năng lượng và pin tích trữ điện năng giúp camera hoạt động, chi phí đầu tư sẽ lớn hơn chi phí đầu tư dây điện camera thông thường. Nhưng vấn là giải pháp tốt đối với khu vực rộng lớn không thể kéo dây điện, việc kéo dây điện sẽ tốn rất nhiều chi phí và nhân công.

Sử dụng Sim 4G

Sim 4G cung cấp mạng internet giúp camera hoạt động và gửi hình ảnh đến thiết bị của bạn. Sim 4G là một thiết bị không thể thiếu trong bộ camera lắp đặt không cần điện và không cần internet.

Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - 5997

(Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng - Ảnh: camera phan thiết)

Hạn chế của SIM 4G đó là dung lượng và tín hiệu sóng viễn thông khu vực lắp đặt: có thể mạng viettel sẽ mạnh nhưng giá thành đắt hơn so với mạng vinaphone, mobile phone hoặc vietnam mobile. Chúng ta sẽ mất thời gian để "test sóng" bạn phải kiểm tra khu vực đó sóng điện thoại mạng nào mạnh thì lựa chọn cho phù hợp. Việc này sai sót dẫn đến mất tiền, khi đăng ký sim 4G bạn không sử dụng vẫn phải bỏ chứ không thể đổi lại cho nhà mạng. Khu vực nào có sóng vietnam mobile mạnh nên lựa chọn gói cước của nhà mạng này bởi vì: chi phí đầu tư khá rẻ, chi phí duy trì hàng tháng cũng khá rẻ ngoài ra không giới hạn dung lượng data. Việc này giúp cho quản lý camera liên tục mà không sợ hết dung lượng data trên sim.

Bạn cần lựa chọn nhà mạng phù hợp để mua SIM 4G, hãy lựa chọn dòng sim phù hợp với khu vực. Cân nhắc đến sim của nhà mạng Vietnam Mobile, Mobi Phone. Nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí duy trì hàng tháng.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách lắp đặt camera nơi không có điện không có mạng.

Viết Bình Luận