cách lựa chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera không dây wifi

cách lựa chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera không dây wifi

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
27/08/2021
4 Bình luận

Bạn chỉ cần lên google gõ thẻ nhớ camera, hoặc thẻ nhớ MICRO SD thì vô vàng loại thẻ nhớ để các bạn lựa chọn. Nhưng quan trọng ở đây lấy tiêu chí gì để chúng ta lưa chọn chiếc thẻ nhớ bền bỉ với tính năng ghi hình liên tục ngày đêm không nghỉ của camera. Trong bài hôm nay chúng ta sẽ phân tích như thế nào đây.

Xin chào cả nhà, Hôm nay camera phan thiết quay lại viết bài để chia sẽ đên mọi người các cách chọn một thẻ nhớ phù hợp với túi tiền mà vẫn sài ổn định với camera wifi của gia đình chúng ta.

Ok chúng ta cùng phân thích nào.

Loại thẻ nhớ sử dụng cho camera không dây.

Thông thường camera không dây sử dụng thẻ nhớ MICRO SD (Loại thẻ nhớ nhỏ nhỏ các bạn hay thấy đó). Loại thẻ nhớ này rất phổ biến, xử chúng ta sử dụng điện thoại android thường mua thẻ nhớ này nè, để về lưu trữ phim xxx các kiểu đó heheee.

Loại thẻ nhớ MICRO SD này khá là phô thông, các bạn dễ dàng tìm mua ở bất cứ cửa hàng nào cũng có. Nhưng để lựa chọn thẻ nhớ đúng chuẩn để ghi hình camera thì các bạn cần đọc hết bài này nhé.

Tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ.

Trước khi chúng ta cần phân tích tốc độ ghi hình của camera, để tính được 1s (1 giây) camera ghi bao nhiêu dung lượng xuống thẻ nhớ, giúp chúng ta dễ dàng trong việc lựa chọn thẻ nhớ có tốc độ ghi cho phù hợp.

Trong bài này ta lấy ví dụ như sau:

1 camera không dây kbone b21 có 2mp, có tỉ lệ khung hình là 1920 x 1080: 

Tương ứng: 2Mp (1920x1080) = 4096Kbps ÷ 8 (1byte = 8btis) = 512 KBps

Chúng ta chuyển đổi từ KBps sang Mbps: 512KBps = 4Mbps

Ở đây chúng ta cần một cái thẻ nhớ có tốc độ ghi tối thiểu là 4Mbps, đây là cái thẻ nhớ tối thiểu chúng ta cần.

Class Trên thẻ nhớ có ý nghĩa như thế nào ?

Cụm từ này có ý nghĩa rất quan trọng trên thẻ nhớ, đi kèm với số hiệu 2,4,6,8,10 mà chúng quyết định đến việc người mua nên chọn mua hay không.

Những con số này dùng để chỉ tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu của thẻ nhớ như Class 2 tương ứng với 2 MB/s, trong khi Class 10 có thẻ đạt tốc độ truyền nhanh hơn với 10 MB/s.

Qua các thông số class trên thẻ nhớ các bạn cần loại thẻ nhớ nào cho phù hợp với camera kbone B21 nào ? 

Trả lời: là thẻ nhớ có tốc độ ghi tối thiểu là 4Mb/s (Tương ứng là CLASS 4).

==> Kết luận chúng ta cần một cái thẻ nhớ có tốc độ ghi hình tối thiểu là 4Mb/s tương ứng với thẻ nhớ CLASS 4, Đây là cái thẻ nhớ tối thiểu để đáp ứng như cầu.

Nhưng khi các bạn sử dụng, khuyên các bạn nên mua thẻ nhớ có tốc độ ghi cao hơn số tối thiểu, Trong ví dụ này: chúng ta nên chọn thẻ nhớ CLASS 6 để ổn định hơn.

Nếu có điều kiện hơn nữa thì chúng ta chọn thẻ nhớ CLASS 8 hoặc xịn hơn nữa thì CLASS 10, rồi để dành sài cho máy quay luôn kkkk, Chứ camera thông thường chúng ta đâu đòi hỏi dữ vậy.

camera phan thiết có một vài dòng thẻ nhớ để các bạn lựa chọn:

Nên chọn hãng sản xuất thẻ nhớ nào ?

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất từ nổi tiếng đến chưa nổi tiếng và còn hơn nữa là hàng nhái. Các bạn sẽ rất khó để lựa chọn chiếc thẻ nhớ chạy ổn định và bền bỉ.

Thông thường các hãng sản xuất camera, sản xuất luôn thẻ nhớ các bạn. Nhưng mình thì ít sử dụng dòng thẻ nhớ do các hãng sản xuất camera làm ra, Bên mình thương chọn các hãng sản xuất thẻ như: SANDISK, SAMSUNG, TRANSCEND, APACER, Kioxia....

Khách hàng mình ưa chuộng vẫn là Kioxia tại sao vậy?

Thằng kioxia là thằng nào?

Đúng vậy tuy mới gia nhập vào thị trường việt nam nhưng theo đánh giá các anh em trong ngành CCTV thì thẻ sài rất ổn định và bền bỉ nhé các bạn. 

Thời gian bảo hành đến 5 năm nếu mua tại camera phan thiết thì khỏi bảo hành mà được đổi mới ngay tại chổ luôn:

Còn những hãng có thương hiệu như sandisk hay samsung... giá thành tương đối cao hơn so với dòng sản phẩm mình vừa đề xuất phía trên. Đương nhiên các hãng còn lại cũng sẽ rất bền.

Cách phân biệt hàng nhái kém chất lượng

Thẻ nhớ có giá trị càng cao thì hàng nhái càng nhiều, đơn giản như hãng samsung hay sandisk hàng nhái trang lang trên mạng, các bạn sẽ thấy nhiều chố bán một cái thẻ nhớ sandisk 32Gb có giá tầm vài chục ngàn có chổ bán tới hơn 100.000vnđ. Họ bán rẻ hơn ? Không phải đâu nhé.

Nếu các bạn tiết mấy chục ngàn thì chúc mừng các bạn, các bạn đã mua trúng loại thẻ nhớ không chính hãng rồi đó. Nếu thẻ nhớ chính hãng thường được nhâp chính ngạc và được bảo hành toàn quốc. Còn các dòng thẻ nhớ tiểu ngạch thương là hàng trôi nổi kém chất lượng, bảo hành tại công ty các bạn mua thôi.

Vì vậy đừng tiết mấy chục ngàn để sở hữu cái thẻ nhớ chính hãng, ổn định và bền bỉ nhé.

Trong này mình ví dụ thẻ nhớ KIOXIA chính hãng do FPT phân phối và bảo hành thì trên thẻ nhớ sẽ có tem bảo hành của FPT và được bảo hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam nhé.

Còn đối với dòng thẻ nhớ SANDISK hiện tại thì VSP phân phối, nếu các bạn nhập hàng tiểu ngạch hoặc hàng nhái thì sẽ không có mấy cái tem này đâu.

Đó là dấu hiệu đầu tiên để chúng ta nhận biết thẻ nhớ chính hãng hay hàng tiểu ngạch, hoặc hàng giả hàng nhái.

Chất lượng thẻ nhớ:

Trong quá trình vận hành thẻ nhớ xịn xò thường ít bao giờ bị lỗi.

Vậy lỗi ở đây là gì?

Nếu vào ứng dụng xem camera mà thẻ nhớ cứ báo lỗi bắt định dạng thẻ nhớ liên tục (Format) thì đó có khả năng là một cái thẻ nhớ lỡm rồi đó. Thẻ xịn chạy rất ổn định ít bao giờ bắt định dạng lắm.

Ở bài này mình phân tích cho các bạn làm sao để chọn một cái thẻ nhớ phù hợp cho camera không dây rồi, Hãy lưu ý nhu cầu và hãng để lựa chọn một cái thẻ nhớ xịn xò sài cho ổn định và bền bỉ các bạn nhé. Nếu các bạn cảm thấy không tự tin thì hãy liên hệ với camera phan thiết để sở hữu chiếc thẻ nhớ chính hãng xịn xò và được bảo hành lâu dài ổn định. Liên lạc với chúng tôi nhé: 0916.131.252 cảm ơn các bạn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • thẻ nhớ 32gb
 • thẻ nhớ 32gb bao nhiêu tiền
 • thẻ nhớ bao nhiêu tiền
 • thẻ nhớ có tác dụng gì
 • thẻ nhớ điện thoại 16gb
 • thẻ nhớ lắp camera
 • thẻ nhớ camera yoosee
 • thẻ nhớ camera imou
 • thẻ nhớ camera an ninh
 • thẻ nhớ camera bao nhiêu tiền
 • thẻ nhớ camera bao nhiêu là đủ
 • thẻ nhớ cho camera ezviz
 • thẻ nhớ cho camera dahua
 • thẻ nhớ chuyên dụng camera
 • thẻ nhớ trong camera để làm gì

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn cách lựa chọn thẻ nhớ phù hợp cho camera không dây wifi.

Viết Bình Luận
ĐKhánh Đinh - Xuankhan*********mail.com
Xin hỏi bạn : Trên Camera có ghi hỗ trợ thẻ nhớ đến 256GB, vậy nên lắp thẻ nhớ dung lượng 256GB hay bao nhiêu là hợp lý ?. Cảm ơn bạn !
Trả lời1 Năm, 2 Tháng - 10/02/2023
Camera Phan ThiếtCamera Phan ThiếtQuản trị
Có nghĩa là camera hỗ trợ thẻ nhớ tối đa là 256gb anh có thể dùng thẻ nhớ không được vượt quá 256gb anh nhé. Anh có thể sử dụng thẻ nhớ 32gb, 64gb, 128gb, 256gb. Thân gởi đến anh ạ
Trả lời1 Năm, 2 Tháng - 14/02/2023
BThái Bình - seoby*******l.com
rất hay và chi tiết. cảm ơn tác giả
Trả lời1 Năm, 4 Tháng - 25/11/2022
Camera Phan ThiếtCamera Phan ThiếtQuản trị
cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết ạ.
Trả lời1 Năm, 4 Tháng - 25/11/2022