Cách xem camera an ninh khu phố của bạn

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn

Camera Phan Thiết
07/05/2024
0 Bình luận

Để xem camera an ninh khu phố bạn liên lạc với khu phố để check camera nếu bạn gặp vấn đè liên quan đến an ninh. Tùy vào mỗi khu phố sẽ được quản lý bởi khu phố hay được quản lý bởi công an phương. Thông thường camera ở khu phố được công an phường đầu tư và quản lý.

Để xem được camera an ninh khu phố bạn cần liên hệ người có quyền admin và vận hành hệ thống camera an ninh ở khu vực bạn đang ở. Ví dụ bạn ở phường phú thủy bạn cần liên hệ công an phường Phú Thủy để xin được xem và trích xuất camera khi bạn gặp sự cố liên quan đến an ninh.

Lúc này cơ quan an ninh sẽ hỗ trợ bạn trích xuất camera và đề nghị bạn làm đơn hoặc hỗ trợ điều tra.

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - 5880

(Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - Ảnh: Google Images)

Bạn không thể tự ý xem camera an ninh của khu phố vì đây là hệ thống an ninh được nhà nước đầu tư hoặc được tài trợ bởi các tổ chức và người quản lý vận hành sẽ trực thuộc công an khu vực của bạn.

Dưới đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể làm để xem lại camera an ninh khu phố, camera phan thiết gửi đến bạn tham khảo.

Cần xem camera khu phố cần làm gì ?

Đầu tiên bạn đến gặp công an khu vực trình báo sự việc bạn gặp phải, có thể bạn sẽ phải làm đơn hoặc các giấy tờ cần thiết. Sau đó bạn đề nghị công an khu vực trích xuất hình ảnh camera với vấn đề của bạn. Khi ấy bạn sẽ được cơ quan chức năng hướng dẫn và trích xuất các video cần thiết cho vấn đề của bạn.

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - 5881

(Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - Ảnh: Google Images)

Để thuận tiện trong quá trình trích xuất video bạn cần lưu ý thời điểm bạn cần trích xuất bao gồm: Ngày giờ xảy ra sự việc (chính xác) hoặc gần chính xác giúp giảm thiểu thời gian kiểm tra hệ thống camera. Vị trí camera mà bạn đang gặp sự cố để công an có thể căn cứ tìm đúng vị trí camera mà bạn gặp phải.

Bạn cần chỉ bị kỹ để không ảnh hưởng và mất thời gian khi đến cơ quan chức năng làm việc.

Xem lại camera an ninh khu phố phải đến đâu

Thông thường hệ thống camera an ninh ở phường xã đều được cơ quan công an quản lý và vận hành hệ thống. Vì vậy bạn cần đến cơ quan công an gần nhất để nhờ trích xuất và trình báo vụ việc của bạn.

Trước khi đến bạn cần chuẩn bị kỹ như mình có trình bày phía trên.

Có hack được hệ thống camera an ninh khu phố không ?

Có rất nhiều bạn đã liên lạc và nhờ mình hỗ trợ xem camera an ninh ở khu phố, việc ngày nằm ngoài khả năng của bất kỳ cá nhân hay công ty nào. Vì đây hạ tầng camera đều được đầu tư bài bản và quản lý tập trung bạn không thể làm được việc đó.

Nếu bạn có khả năng hack hệ thống camera an ninh của phường, khu phố đó là một hành động phạm pháp, bạn sẽ bị cơ quan chức năng xử lý tùy vào mức độ.

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - 5882

(Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - Ảnh: Google Images)

Chính vì những vấn đề đó để xem được camera an ninh khu phố bạn cần sự hỗ trợ của cơ quan chức năng ở địa phương để giải quyết vấn đề của mình.

Camera an ninh khu phố có lưu lại được không ?

Thông thường camera an ninh khu phố sẽ hoạt động theo mô hình camera camera từng điểm và tập trung tại cơ quan công an, như vậy chắc chắn hệ thống sẽ lưu trữ hình ảnh.

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - 5883

(Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - Ảnh: Google Images)

Camera khu phố lưu trữ được bao lâu: Vấn đề này phụ thuộc vào ổ cứng (HDD) lưu trữ của cơ quan, nếu cơ quan có kinh phí đầu tư ổ cứng có dung lượng lớn, hình ảnh sẽ được lưu trữ lâu và ngược lại nếu dung lượng ổ cứng nhỏ thì không thời gian lưu trữ sẽ ít, ngoài ra cũng không loại trừ khả năng ổ cứng đang bị hư hỏng, lúc này camera an ninh của khu phố sẽ không thể lưu trữ. 

Để xác định được camera có đang hoạt động và lưu trữ hay không bạn cần liên hệ cơ quan đang quản lý và vận hành để biết thêm thông tin.

Camera an ninh khu phố sử dụng mô hình camera gì ?

Hệ thống camera an ninh khu phố đa số sử dụng hệ thống Camera IP cho ra hình ảnh sắc nét và có thể vận hành một lúc nhiều camera từ xa đưa dữ liệu về.

Nguyên lý hoạt động cũng khá đơn giản: Đầu ghi hình (dùng để lưu trữ) sẽ đặt ở cơ quan công an. Camera sẽ bố trí ở những vị trí nhạy cảm như: trật tự giao thông, khu vực mất an ninh.

Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - 5884

(Cách xem camera an ninh khu phố của bạn - Ảnh: Google Images)

Sau đó hệ thống sẽ NAT PORT kéo tên miền về đầu ghi hình đây là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất và nhanh nhất cho các đơn vị thi công hệ thống camera an ninh, cũng như tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Cũng có thể đơn vị cơ quan sẽ kéo cáp đến từng vị trí camera như giải pháp này bất khả thi vì chi phí đầu tư khá lớn và cần đội ngũ bảo dưỡng camera định kỳ, mới có khả năng hoạt động ổn định.

Tùy vào ở những địa phương khác nhau mà hệ thống camera an ninh ở khu phố hoặc khu vực đó khác nhau: Như ở Phan Thiết mỗi phường sẽ có hệ thống camera an ninh tự đầu tư riêng và tự vận hành riêng.

Cũng có thể có những đơn vị đầu tư hệ thống camera an ninh công cộng cho cả thành phố, như ở Phan Thiết có hệ thống camera an ninh của tập đoàn Viettel và công khai trên ứng dụng Phan Thiet-S bạn có thể tải về xem camera.

camera phan thiết cũng tham gia thi công hệ thống camera an ninh cho các phường và bàn giao lại cho đơn vị quản lý là công an phường. Ở đây nếu bạn cần trích xuất camera an ninh ở phường lạc đạo, bạn cần xuống công an Phường Lạc Đạo để nhờ trích xuất camera. 

Trên đây là tất cả những việc bạn cần làm để có thể trích xuất hình ảnh camera ở phường hoặc khu vực bạn đang sinh sống. Hi vọng những kiến thức này giúp ích được cho nhu cầu của bạn.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách xem camera an ninh khu phố của bạn.

Viết Bình Luận