Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều  là như thế nào ?

Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều là như thế nào ?

Camera Phan Thiết
16/12/2022
0 Bình luận

Camera đàm thoại 2 chiều là camera có thể vừa nghe được âm thanh tại vị trí lắp đặt camera và vừa có thể nói qua camera được nó gióng như chiếc bộ đàm hoạt động vừa nghe được và vừa nói được.

Camera âm thanh 2 chiều hoặc đàm thoại 2 chiều là như thế nào: Có nghĩa là camera vừa có thể nghe được vừa có thể nói được, phân tích nhanh như vậy cho các bạn dễ hiểu. Hạn chế và lợi ích của camera đàm thoại 2 chiều như thế nào hay cũng camera phan thiết cùng phân tích trong bài này nhé.

Lợi ích

Camera đàm thoại 2 chiều giúp các bạn trao đổi trực tiếp với người đang trong tầm quan sát của các bạn. Giúp các bạn trao đổi thông tin tức thì mà không cần phải sử dụng điện thoại hay một thiết bị trò chuyện nào khác, chỉ cần sử dụng camera các bạn nói và bên kia trả lời các bạn một cách nhanh chóng.

Giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để trao đổi thông tin với nhau.

Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều  là như thế nào ? - 3554

Ứng dụng được rất nhiều trong công việc và sinh hoạt hằng ngày của các bạn. Các bạn có thể sử dụng để gọi con đi học, hay trao đổi với người già ở nhà, thường người lớn tuổi rất khó sử dụng điện thoại hay các thiết bị liên lạc khác, trao đổi thông tin công việc với đồng nghiệp khi có việc gấp mà không cần phải gọi điện thoại và... Nếu có nhu cầu trao đổi thông ngay lập tức thì các bạn có thể áp dụng ngay và luôn.

Hạn chế

Đối với các dòng camera đoàn thoại 2 chiều camera phan thiết thường thấy được trang bị chủ yếu trên các dòng sản phẩm camera trong nhà.

Tại sao làm thường được trang bị trong các dòng sản phẩm lắp đặt trong nhà ? Giải thích vấn đề này cũng khá đơn giản bởi vì loa trong camera khá là nhỏ, sử dụng được trong các không gian hẹp như: Trong phòng hoặc trong phòng làm việc ở không gian cho diện tích nhỏ. Còn không gian có diện tích lớn hơn thì không thể sử dụng rồi nói có ai nghe đâu mà nói.

Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều  là như thế nào ? - 3552

Chính vì điều đó nên khó áp dụng các dòng sản phẩm đàm thoại 2 chiều cho các camera ngoài trời, mặc dù vẫn có những dòng sản phẩm camera đoàn thoại 2 chiều ngoài trời như vậy nhưng thực tế thì khác nhiều, các bạn không thể nói lớn khi loa nó nhỏ và không gian loãng như vậy âm thanh phát ra không đủ thu hút hoặc người tại vị trí có thể nghe được.

Âm thanh bị delay (Bị trễ chậm) vì tất cả các dòng camera đều kết nối qua mạng và các bạn mới có thể trao đổi thông tin vì vậy khi tín truyền qua camera phải mất một khoảng thời gian, không như điện thoại trao đổi gần như realtime.

Có nên dùng camera đàm thoại 2 chiều ngoài trời

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể bố trí camera đàm thoại 2 chiều ngoài trơi hoặc không?

Mình thường tư vấn khách hàng sử dụng loại camera ngoài trời đàm thoại 1 chiều, khách hàng có thể nghe được âm thanh hiện trường và thu thập thông tin còn trao đổi thì sẽ sử dụng điện thoại để giải quyết vấn đề đó.

Nhiều khi chúng ta trao đổi thông tin mà không nghe rỏ rất ức chế và bực bội hoặc sai thông tin truyền đạt. Người nói một đằng người nghe nghe một nẻo cũng như không. Đúng không ạ.

Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều  là như thế nào ? - 3551

camera bình thuận không khuyến khích sử dụng camera đoàn thoại 2 chiều ngoài trời nhé, vì chi phí cho một camera đàm thoại 2 chiều ngoài trời đương nhiên sẽ cao hơn chi phí lắp đặt camera đàm thoại 1 chiều ngoài trời rồi. 

Không phải đắt vì chi phí lắp đặt mà đắt vì chi phí mua camera đó. Chiếc camera đàm thoại 2 chiều lúc nào cũng đắt hơn camera đàm thoại 1 chiều.

Vì vậy các bạn cân nhắc trong việc lựa chọn camera nhé. 

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Camera âm thanh hay là đàm thoại 2 chiều là như thế nào ?.

Viết Bình Luận