Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý

Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý

Camera Phan Thiết
22/05/2024
0 Bình luận

Có rất nhiều lý do camera không nhận thẻ nhớ, dù bạn sử dụng camera thương hiệu nào những lỗi này đều sẽ gặp. Vậy làm sao để khắc phục camera không nhận thẻ nhớ ? Trong bài viết này camera phan thiết sẽ hướng dẫn các bạn xử lý.

Có rất nhiều hãng camera và có rất nhiều lỗi khác nhau trên các dòng camera đối với vấn đề thẻ nhớ, nhưng các bạn sẽ thường gặp nhất các lỗi sau đây: Thẻ nhớ bị hỏng, firmware camera quá cũ cần nâng cấp, cắm thẻ nhớ không chặt (cắm thẻ nhớ không đúng cách). Sẽ dẫn đến camera không nhận thẻ nhớ. Dù bạn sử dụng camera imou, camera dahua, camera ezviz, camera reoqoo... Hay bất cứ dòng camera.

Thẻ nhớ bị hỏng

Thẻ nhớ bị hư hỏng dẫn đến camera không nhận thẻ nhớ, đây là trường hợp phổ biến và thông dụng nhất.

Tại sao lại thẻ nhớ camera lại nhanh hư hỏng ? Thẻ nhớ chuyên dụng cho camera khác với các dòng thẻ nhớ thông thường, bởi vì thẻ nhớ dành cho camera có tốc độ đọc và ghi hình liệu rất nhanh, còn ngược lại các dòng thẻ nhớ phổ thông có tốc độ đọc và ghi bình thường sẽ không đáp ứng tốc độ dành cho camera dẫn đến rất nhanh hư hỏng. Ngoài ra có thể bạn đã lựa chọn một thẻ nhớ hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến không đáp ứng tốc độ đọc và ghi của camera dẫn đến nhanh hư hỏng.

Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - 5968

(Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - Ảnh: Google Images)

Kết luận: Bạn cần tìm một chiếc thẻ nhớ camera chuyên dụng cho camera an ninh, như vậy mới đáp ứng được tốc độ, đảm bảo việc ghi hình.

Cần nâng cấp firmware camera phiên bản mới nhất

Thỉnh thoảng bạn quên cập nhật phiên bản firmware cho camera cũng dẫn đến tình trạng camera không nhận ra thẻ nhớ. Để đảm bảo camera và thẻ nhớ hoạt động ổn định, nên cập nhật firmware mới nhất cho sản phẩm. Điều này dễ dàng, khi có phiên bản firmware mới nhất ứng dụng sẽ có thông báo trên camera cần cập nhật việc của bạn chỉ cần bấm vào nút update.

Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - 5969

(Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - Ảnh: Google Images)

Để cập nhật firmware camera bạn vào cài đặt camera, chọn vào phần mềm và cập nhật phần mềm. Còn tùy vào camera sẽ có cách cập nhật firmware khác nhau.

Cắm thẻ nhớ không chắc chắn, không đúng cách

Việc cắm thẻ nhớ không đúng cách sẽ dẫn tới tiếp xúc giữa thẻ nhớ và camera không được đảm bảo. Kết nối không được đảm bảo camera sẽ không thể nhận thấy thẻ nhớ việc này dẫn đến camera không thể ghi hình.

Nguyên nhân dẫn đến thẻ nhớ không tiếp xúc đúng cách với camera:

Cắm thẻ nhớ không đúng chiều: Bạn sẽ nhìn thấy được khe cắm thẻ nhớ và chiều thẻ phù hợp và nhấn mạnh vào lúc này thẻ nhớ khớp với khe cấm thẻ, nếu bạn cắm thẻ nhớ vào cảm thấy khó hoặc nặng tay có nghĩa là cắm thẻ nhớ không đúng chiều của camera. Cách kiểm tra cắm thẻ nhớ có đúng khớp và đúng chiều của camera hay chưa, bạn nhấn mạnh vào và nhấn nhẹ kiểm tra thẻ nhớ có ra được hay không? Nếu thẻ nhớ ra được có nghĩa là bạn đã làm đúng cách và ngược lại là không đúng cách.

Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - 5944

(Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý - Ảnh: camera phan thiết)

Cắm thẻ nhớ đúng cách: Để cắm thẻ nhớ đúng cách bạn cần xác định hướng của thẻ nhớ và hướng gắn thẻ nhớ trên camera, bạn đặt thẻ nhớ theo chiều hình vẽ thẻ nhớ trên camera, sau khi đã xác định đúng chiều và đúng hướng bạn chỉ việc nhấn mạnh lúc này bạn sẽ nghe tiếng vào khớp (đây cách nhận biết thẻ nhớ cắm chính xác hay chưa). Bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn này.

Cắm thẻ nhớ không chặt: Nhiều lúc bạn đã cắm thẻ nhớ đúng cách nhưng vẫn chưa đủ lực để đưa thẻ nhớ vào khớp, việc này dẫn đến thẻ nhớ chưa vào khớp. Thẻ nhớ và camera hoạt động trong thời gian dài dẫn đến tình trạng thẻ nhớ bung ra. Dẫn đến camera không nhận thẻ nhớ. Đây là một việc hết sức nguy hiểm đối với dòng camera quay quét 360 độ, khi thẻ nhớ bị bung ra camera bị kẹt thẻ không thể quay quét. Nếu bị tình trạng này bạn phải tháo camera và rút thẻ nhớ để cắm lại (việc này đòi hỏi bạn phải am hiểu về kỹ thuật mới có thể thực hiện).

Bạn làm đúng theo chỉ dẫn của camera phan thiết, chắc chắn rằng việc cắm thẻ nhớ vào camera sẽ được chặt và đảm bảo tiếp xúc tốt giữa thẻ nhớ và camera. Cắm thẻ nhớ vào camera phải cẩn thận và đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo việc ghi hình của camera cũng như đảm bảo camera hoạt động ổn định không bị hư hỏng.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Camera không nhận thẻ nhớ cách xử lý.

Viết Bình Luận