Chất lượng hình ảnh camera trong nhà và camera ngoài trời có khác nhau không ?

Chất lượng hình ảnh camera trong nhà và camera ngoài trời có khác nhau không ?

Camera Phan Thiết
15/06/2024
0 Bình luận

Camera trong nhà và camera ngoài trời có khác nhau về chất lượng hình ảnh không ? Camera trong nhà có rõ hơn camera ngoài trời không ? Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà người dùng đã hỏi chúng tôi.

Chất lượng hình ảnh camera trong và ngoài trời có khác nhau không ? Chất lượng hình ảnh không so sánh bằng camera ngoài trời hay camera trong nhà, chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào: độ phân giải, cảm biến hình ảnh, ống kính, chống ngược sáng, và chip xử lý hình của camera. Còn vấn đề camera được thiết kế ngoài trời và thiết kế trong nhà đó chỉ là mẫu mã và chỉ số chống nước bụi bẩn của camera.

Camera ngoài trời và trong nhà khác nhau những gì ?

Nếu 2 camera cùng thông số như camera ngoài trời và camera trong nhà khác nhau ở một số điểm chính:

Thiết kế: Camera ngoài trời thường có thiết kế chắc chắn hơn để chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, và nhiệt độ cao. Chúng thường được trang bị vỏ bảo vệ chống nước và bụi.

Chất liệu: Vật liệu dùng cho camera ngoài trời thường là những chất liệu chịu lực và chịu thời tiết tốt như kim loại hoặc nhựa cứng cao cấp.

Hồng ngoại, tầm nhìn ban đêm: Camera ngoài trời thường được thiết kế để giám sát khu vực rộng lớn và có các tính năng phù hợp cho việc quan sát xa hơn. Còn camera trong nhà quản lý khu vực nhỏ hơn dẫn đến hồng ngoại gần hơn. Nhưng chất lượng hình ảnh như sau.

Camera ngoài trời thường đắt hơn camera trong nhà

Tại sao camera ngoài trời thường đắt tiền hơn camera trong nhà, hãy phân tích những yếu tố sau đây.

Chịu đựng thời tiết: Camera ngoài trời được thiết kế để chống lại các yếu tố môi trường như mưa, tuyết, và nhiệt độ cực cao hoặc thấp. Chúng thường có chuẩn chống nước và bụi như IP66 hoặc IP67.

Hồng ngoại và tầm nhìn ban đêm: Camera ngoài trời thường có tầm nhìn hồng ngoại xa hơn để quan sát rõ ràng các khu vực rộng lớn, trong khi camera trong nhà có tầm nhìn hồng ngoại ngắn hơn phù hợp với không gian nhỏ hơn.

Giá thành: Do tính năng và khả năng chịu đựng môi trường cao hơn, chi phí sản xuất sản phẩm cũng cao hơn vì vậy camera ngoài trời thường có giá thành cao hơn so với camera trong nhà.

Camera ngoài trời rõ nét hơn camera trong nhà có đúng không ?

Không hẳn vậy. Độ rõ nét của camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phân giải và chất lượng cảm biến hình ảnh, không chỉ dựa vào thiết kế camera ngoài trời hay trong nhà.

Chỉ đúng khi so sánh giữa camera trong nhà và camera ngoài trời: Camera ngoài trời có hồng ngoại xa hơn để quản lý khu vực rộng lớn hơn thông thường được thiết kế tầm 15m đến 30m (các sản phẩm phổ thông, có những mã sản phẩm hồng ngoại đến vài chục đến vài trăm mét), camera trong nhà có hồng ngoại ngắn hơn thông thường tầm 5m đến 10m.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Chất lượng hình ảnh camera trong nhà và camera ngoài trời có khác nhau không ?.

Viết Bình Luận