Dây mạng kéo được bao xa

Dây mạng kéo được bao xa

Camera Phan Thiết
27/04/2024
0 Bình luận

Giới hạn kéo của dây mạng bao xa thì ổn định và tín hiệu không chập chờn. Đây là không ít câu hỏi mà nhiều bạn đã hỏi mình, hôm nay mình xin chia sẽ về kinh nghiệm kéo dây mạng bao xa là ổn định nhất.

Dây mạng kéo ổn định nhất vẫn ở giới hạn là 150m, bạn kéo xa hơn số này nếu hên thì chạy được mà vẫn rất chập chờn nếu xui thì không chạy được. Rất mất thời gian cho việc kéo đi kéo lại. Dây tín hiệu kéo xa hay gần tùy vào mục đích sử dụng và loại dây bạn đang sử dụng.

Dây mạng kéo được bao xa - 5839

(Dây mạng kéo được bao xa - Ảnh: camera phan thiết)

Nếu bạn sử dụng loại cáp 6 mạ đồng gọi là CCA thì tốt nhất không nên vượt quá mức 150m, còn nếu bạn sử dụng đồng nguyên chất thì sẽ có thông số kỹ thuật đáp ứng căn cứ vào đó mà bạn kéo nhé. Nhưng hãy lưu ý nên trừ số lại tầm 10% chiều dài cho phép để đảm bảo an toàn cho bạn và tiết kiệm thời gian của bạn.

kéo dây mạng xa có ảnh hưởng

Kéo dây mạng với khoảng cách quá xa ảnh hưởng rất nhiều đối với tốc độ truyền dữ liệu đến đầu cuối cho thiết bị, vì vậy bạn cần phải lựa chọn giải pháp cho phù hợp.

Như phía trên mình có phân tích rõ cho các bạn, mỗi nhà cung cấp dây mạng đều có thông số kỹ thuật khác nhau, họ cho phép kéo tối đa là bao nhiêu mét sẽ cho tín hiệu tốt nhất và ổn định nhất.

Dây mạng kéo được bao xa - 5850

(Dây mạng kéo được bao xa - Ảnh: Google Images)

Bạn cần đọc rỏ thông tin của nhà sản xuất cáp để ứng dụng vào cho từng việc, các loại dây thông thường có mức truyền tải dữ liệu ổn định ở mức dưới 150m. Bạn hãy cân nhắc tìm giải pháp khác cho vấn đề kéo dây mạng xa.

Giải pháp kéo dây với khoản cách xa hơn 200m với cáp quang

Nếu bạn cần sử dụng mạng internet cho khoảng cách hơn 200m có rất nhiều cách nhưng cách thông dụng và phổ biến tiết kiệm chi phí nhất vẫn sử dụng cáp quang để kéo và sử dụng converter netlink htb-3100 để sử dụng chuyển đổi tín hiệu quang sang cáp mạng, giải pháp này giúp các bạn ổn định về tốc độ cũng như trong quá trình vận hành.

Dây mạng kéo được bao xa - 5840

(Dây mạng kéo được bao xa - Ảnh: camera phan thiết)

Nếu đầu cuối cần nhiều kết nối bạn có thể sử dụng bộ converter NETLINK HTB-GS03 với tốc độ 1000 giúp hệ thống có tốc độ nhanh hơn và tránh trước trường hợp bị nghẽn bằng thông.

Converter Netlink HTB-3100

Bộ chuyển đổi này được sử dụng để chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu cáp mạng. Giúp các thiết bị có truyền tải dữ liệu xa hơn và ổn định với.

Converter NETLINK HTB-GS03

Đây là bộ chuyển đổi có tốc độ cao (1000 Mbps), thích hợp cho các đầu cuối cần nhiều kết nối và yêu cầu băng thông lớn. Sử dụng bộ này giúp hệ thống mạng nhanh hơn và hạn chế tình trạng nghẽn băng thông.

Ứng dụng và lợi ích

Giải pháp này phù hợp với các doanh nghiệp hoặc cơ sở cần mạng ổn định và tốc độ cao cho nhiều thiết bị hoạt động qua khoảng cách xa.

Hoạt động ổn định với thời gian sử dụng lâu hơn và chịu được năng mưa hay tác động của môi trường. Du có mưa gió hay thời tiết như thế nào cũng không lo lắng trong vấn dề sử dụng.

Sử dụng bộ bắng sóng 

Bạn có thể sử dụng bộ bắn sóng để kết nối cho khoảng cách xa, các thiết bị bắn sóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công cũng như chi phí thi công và đầu tư ban đầu, Bạn chỉ việc sử dụng bộ MWB201 cho phép tiếp nhận sóng một cách ổn định nhanh chóng, Với 2 mã thiết bị giúp các bạn có thể bắn ở khoảng cách từ 1km đến 5km.

Dây mạng kéo được bao xa - 5841

(Dây mạng kéo được bao xa - Ảnh: camera phan thiết)

Thiết bị bắn sóng không dây (MWB201):

Thiết bị này cho phép truyền tải sóng không dây ổn định và nhanh chóng. Đây là một giải pháp thay thế cho cáp quang, đặc biệt hiệu quả trong các môi trường ngoài trời hoặc khu vực mà việc lắp đặt cáp quang khó khăn hoặc tốn kém.

Thiết bị có khả năng phủ sóng từ 1km đến 5km, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và các yếu tố vật lý khác có thể ảnh hưởng đến tín hiệu.

Dây mạng kéo được bao xa - 5842

(Dây mạng kéo được bao xa - Ảnh: camera phan thiết)

Ưu điểm của thiết bị bắn sóng không dây

Tiết kiệm chi phí

Thiết bị này giảm đáng kể chi phí nhân công và thi công do không cần kéo dây cáp. Cài đặt đơn giản hơn và nhanh chóng hơn so với việc lắp đặt hệ thống cáp quang truyền thống.

Linh hoạt trong lắp đặt

Do không cần dây cáp, thiết bị này có thể được lắp đặt gần như ở bất kỳ đâu, miễn là có nguồn điện và không gian lắp đặt phù hợp để tối đa hóa vùng phủ sóng.

Phù hợp với nhiều môi trường

Đặc biệt hữu ích cho các khu vực rộng lớn như nông trại, khu du lịch, hay các khu công nghiệp ngoại ô nơi việc kéo cáp quang có thể không khả thi.

Lưu ý

Cần đánh giá các yếu tố như địa hình, sự cản trở vật lý, và điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến tín hiệu sóng.

Kiểm tra độ tin cậy và hiệu năng của thiết bị trong điều kiện sử dụng thực tế trước khi quyết định đầu tư.

Xem xét nhu cầu băng thông và số lượng người dùng trực tuyến cùng lúc để chọn mua thiết bị phù hợp.

Nhược điểm của giải pháp bắn sóng

Nhược điểm lớn nhất đó là sự ảnh hưởng của môi trường, thời tiết có thể ảnh hướng đến kết nối, ngoài ra yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đó số lượng truy cập đầu cuối sẽ bị hạn chế vì kết nối max băng thông chỉ có 300mbs, nếu đầu cuối sử dụng quá nhiều thiết bị sẽ làm quá tải băng thông.

Ảnh hưởng của môi trường và thời tiết

Thiết bị bắn sóng không dây có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường xung quanh như cây cối, tòa nhà cao tầng, hoặc địa hình đồi núi. Các yếu tố này có thể làm suy giảm tín hiệu hoặc gây nhiễu.

Thời tiết xấu như mưa to, sương mù, hoặc bão có thể tạm thời làm gián đoạn hoặc làm suy yếu tín hiệu sóng, ảnh hưởng đến độ ổn định và tốc độ của kết nối internet.

Giới hạn băng thông và số lượng truy cập đầu cuối

Băng thông tối đa mà thiết bị bắn sóng có thể cung cấp là 300 Mbps, có thể không đủ để hỗ trợ số lượng lớn các thiết bị cùng truy cập mạng cao cấp hoặc thực hiện các hoạt động đòi hỏi băng thông cao như streaming video HD/4K, chơi game trực tuyến, tải hoặc upload dữ liệu lớn.

Khi có nhiều thiết bị cùng sử dụng mạng, đặc biệt trong các môi trường doanh nghiệp hoặc sự kiện lớn, việc này có thể dẫn đến tình trạng quá tải băng thông, làm giảm tốc độ và chất lượng kết nối cho tất cả người dùng.

Giải pháp này chủ yếu để sử dụng cho các giải pháp camera an ninh hoặc các giải pháp cho các thiết bị đầu cuối ít, khuyến nghị không sử dụng giải pháp này cho các kết nối wifi sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ và băng thông kết nối. Nếu làm giải pháp wifi để người dùng truy cập vẫn khuyến nghị sử dụng hạ tầng cáp quang hoặc cáp mạng.

Ngoài đây cũng là giải pháp mà camera phan thiết khuyến nghị các bạn sử dụng cho hệ thống camera thang máy, đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho các bạn, vừa nhanh chóng vừa đáp ứng đầy đủ thông số.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • cách kéo dây mạng đi xa

Bài viết được cập nhật cách đây 4 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Dây mạng kéo được bao xa.

Viết Bình Luận