Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ?

Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ?

Camera Phan Thiết
08/05/2024
0 Bình luận

Để lắp đặt camera trong thang máy bạn cần một bộ thu phát sóng để chuyển dữ liệu cho camera và camera tùy vào chủng loại và hệ thống mà bạn đang vận hành sẽ có lựa mã sản phẩm phủ hợp với nhu cầu. Thông thường camera trong thang máy sử dụng camera dome và góc rộng 2.8mm

Để lắp đặt camera trong thang máy cái quan trọng nhất là bộ phát sóng và nhận sóng wifi giúp camera có thể chuyển dữ liệu về trung tâm, thật sự lắp đặt camera thang máy không hề khó hay phức tạp chỉ cần bạn sử dụng dòng camera phù hợp với hệ thống tòa nhà đang sử dụng kết hợp với bộ bắn sóng là đủ.

Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - 5886

(Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - Ảnh: Google Images)

Giải pháp lắp đặt camera thang máy

Giải pháp lắp đặt camera thang máy khá đơn giản, việc đầu tiên bạn cần là chuẩn bị một bộ bắn sóng xịn xò nhằm chuyển dữ liệu một cách ổn định nhất.

Bộ bắn và nhận sóng wifi hay còn gọi là bộ thu phát sóng wifi như Mercury mwb201 là bạn đã có giải pháp lắp đặt camera cho thang máy.

Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - 5887

(Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - Ảnh: Google Images)

Tại sao phải sử dụng bộ bắn sóng wifi bởi vì thang máy di chuyển linh động lên xuống việc này nếu bạn kéo dây mạng sẽ không ổn định và gây mất an toàn cho hệ thống thang máy.

Nhưng khi bạn sử dụng bộ thu phát sóng wifi việc này khá đơn giải trong vấn đề truyền tín hiệu, bạn chỉ việc đầu nối thiết bị nhận sóng vào trong thang máy, còn đầu ngược lại lắp cố trên bên trên để bắn sóng cho bộ nhận sóng. Kết nối vào camera có thể vận hành.

Nguồn điện chúng ta tận dụng nguồn điện của thang máy để đấu nối cho camera và bộ nhận sóng wifi.

Bộ bắn sóng bạn kết nối với hạ tầng mạng của toà nhà bằng dây cáp mạng giúp cho việc truyền dữ liệu một cách nhanh và ổn định nhất, thông thường các toà nhà đều có thông tầng bạn dựa vào đó để kéo sợ dây cho bộ phát sóng wifi.

Lựa chọn camera phù hợp

Sau khi đã lựa chọn và thiết kế xong cho đường dây cho bộ phát và nhận sóng wifi, việc tiếp theo bạn cần xem toà nhà sử dụng hệ thống camera của hãng nào để lựa chọn mã sản phẩm camera cho phù hợp.

Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - 5888

(Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - Ảnh: Google Images)

Nếu tòa nhà sử dụng camera hikvision bạn lựa chọn dòng camera hikvision để đồng bộ, bạn có thể sử dụng thương hiệu khác nhưng điều này mình không khuyến khích, bởi vì tính chuyên nghiệp và đồ bộ bạn nên lựa chọn cho phù hợp.

Đối với thông số camera thang máy, bạn nên lựa chọn các dòng camera có góc rộng (Góc tối thiệu 2.8mm), bởi vì camera ở trong thang máy là camera có góc hẹp chúng ta cần camera góc rộng để quản lý hết khu vực.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm camera DOME để ốp lên trần thang máy, việc này giúp cho góc camera thoáng hơn, ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Lắp camera cho thang máy cần lưu ý gì ?

Việc lắp đặt camera cho thang máy không phải là vấn đề khó và phức tạp, quan trọng bạn chỉ cần tỉ mỹ và hiểu được thông số kỹ thuật và nhu cầu cần thiết là có thể lắp đặt và vận hành.

Nhưng trong vấn đề thi công các bạn cần lưu ý: Lấy nguồn điện từ thang máy phải hết sức cẩn thận, nếu có đấu nguồn bạn cần làm kỹ và quấn băng keo điện cho cẩn thận, trong thang máy được làm bằng vật liệu dẫn điện vì vậy bạn cần làm cẩn thận để không ảnh hưởng đến cư dân cũng như thiết kế của thang máy.

Những dòng camera phú hợp để lắp đặt cho thang máy

Dưới đây camera phan thiết chia sẻ với các bạn các mã sản phẩm phù hợp để lắp đặt thang máy. Ở đây mình sẽ đưa ra 2 thương hiệu để các bạn dễ lựa chọn đó là HIKVISIONDAHUA. Hai thương hiệu này thường được sử dụng nhiều ở các dự án chung cư cũng như ở các toàn nhà.

Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - 5889

(Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ? - Ảnh: Google Images)

Đối với thương hiệu HIKVISION các bạn có thể tham khảo các mã dome 2mp hoặc 4mp có góc rộng 2.8mm như: DS-2CD1123G0E-IDS-2CD1123G2-LIUF có rất nhiều mã sản phẩm trên hệ thống website của camera phan thiết, bạn lên tìm kiếm để lựa chọ dòng sản phẩm phù hợp.

Đối với thương hiệu dahua bạn cũng có thể tham khảo mã camera dome 2mp hoặc 4mp tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư như các mã sau: DH-IPC-HDW5241HP-AS-PVDH-IPC-HDBW3241EP-ASDH-IPC-HDW2241T-S...

Nếu chủ đầu tư yêu cầu mã có màu hoặc có tiếng bạn vui lòng kiểm tra thêm các thông số dữ liệu để lựa chọn phù hợp, phải kỹ trước khi thi công về vấn đề đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.

Lợi ích của việc lựa chọn giải pháp phát và thu nhận sóng wifi cho camera

Sử dụng giải pháp này giúp bạn rất nhiều trong vấn đề giải pháp như:

Tiết kiệm chi phí: Bạn lựa chọn giải pháp này chi phí đầu tư sẽ thấp và khả năng bạn trúng gói thầu cao hơn.

An Toàn: Đối với giải pháp bắn sóng wifi cho thang máy là một giải pháp an toàn. Bạn sẽ không bị thang máy làm ảnh hưởng đến dây mạng (Lan) dẫn đến chập cháy và nhiều vấn đề khác.

Vận hành ổn định: Các vấn đề được đáp ứng như tốc độ, tín hiệu và điện cung cấp cho camera và thiết bị thu nhập sóng wifi. Lúc ấy thiết bị sẽ hoạt động một cách ổn định mà không cần quá nhiều can thiệp của kỹ thuật hoặc gặp sự cố lặt vặt.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Giá lắp camera trong thang máy gồm những vật tư nào ?.

Viết Bình Luận