Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ?

Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ?

Camera Phan Thiết
28/04/2024
0 Bình luận

Để kéo dây mạng cho thiết bị wifi và cho máy tính các bạn cần lưu lý nhiều vấn đề nhằm đảo bảo tốc độ cũng như tính thẩm mỹ cho vị trí kéo dây, kéo như thế nào là hợp lý an toàn và ổn định.

Lưu ý: Kéo dây mạng cho wifi và máy tính các bạn nên sử dụng dây mạng 8 lõi để kéo cho các thiết bị này, bởi vì dây mạng 8 lõi mới nâng công suất lên được 1Gb, Nếu bạn sử dụng dây 4 lõi tốc độ mạng truy cập chỉ 100mb, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Vị trí kéo dây gọn gàng không để vướng sau này sẽ dẫn đến đứt dây, tốt nhất bạn nên bỏ vào ống ruột và hoặc ống điện nhằm đảm bảo dây hoạt động tốt.

Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - 5843

(Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - Ảnh: Google Images)

Sử dụng đúng chuẩn dây cho các vị trí kéo khác nhau: Nếu kéo dây mạng ngoài trời nên sử dụng dây mạng ngoài trời có chịu lực giúp dây sẽ bền theo thời gian và không ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Ngược lại bạn kéo trong nhà nên sử dụng dây mạng trong nhà để kéo vì chi phí đầu tư sẽ giảm bởi vì dây ngoài trời sẽ đắt hơn so với dây trong nhà.

Sử dụng dây mạng 8 lõi

Theo nguyên lý sử dụng dây 8 lõi để kéo dây tín hiệu cho wifi và máy tính lúc này hệ thống mạng sẽ sử dụng 4 cặp dây (8 lõi) để truyền dữ liệu song song giúp cho hạ tầng mạng nhà bạn đạt được công suất tối đa nhất lên đến 1Gb Gigabit Ethernet (1000BASE-T).

Việc này sẽ giúp cho các thiết bị kết nối đạt được tốc độ tối đa và hết công suất của thiết bị. Các bạn không thể sử dụng dây 4 lõi cho việc này bởi vì dây 4 lõi chỉ hoạt động hết công suất mạng chỉ đạt được tốc độ 100mb.

Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - 5844

(Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - Ảnh: Google Images)

Nếu bạn sử dụng cho gia đình hoặc các thiết bị wifi ở nhà lựa chọn tốt nhất là dây 8 lõi, bạn có thể sử dụng dây thường mạ đồng CCA hoặc có thể sử dụng dây đồng nguyên chất để kéo cho công việc của mình. Bạn có đủ chi phí tốt nhất nên sử dụng dây đồng nguyên chất để kéo dây tín hiệu cho wifi và máy tính, bởi vì dòng sản phẩm dây này rất chuẩn và được sử dụng rộng rãi trong các dự án. Ngược lại bạn có thể sử dụng dây mạ đồng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được tốc độ mong muốn.

Chọn vị trí thích hợp để kéo dây nên lòng ruột gà hoặc ống cứng

Bạn cần xác định được vị trí kéo dây cho phù hợp, bạn không thể kéo dây mạng theo đường gần nhất mà hãy tối ưu nó bằng cách kéo làm sao cho thẩm mỹ nhất và gọn gàng nhất giúp cho dây mạng hoạt động ổn định và ít bị tác động do ngoài lực làm ảnh hưởng đến dây.

Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - 5845

(Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - Ảnh: Google Images)

Tại sao phải kéo gọn gàng ? Nếu bạn không kéo gọn gàng dây mạng sẽ bị va đập dẫn đến đứt dây làm ảnh hưởng đến việc kết nối ngoài ra cũng có thể làm dập dây dẫn đến tín hiệu chập chờn không đảm bảo được tốc độ tối đa của thiết bị.

Tại sao phải bỏ vào ống cứng hoạt ruột gà ? Việc này giúp tối ưu hóa an toàn cho dây mạng, nếu bạn có sơ ý đạp lên dây các ống cứ có thể bảo vệ dây mạng ngoài ra chống tác động của động vật như: chuột, gián... hay các loại động vật gặm nhấm khác sẽ tác động làm đứt dây mạng dẫn đến tín hiệu chập chờn, không hoạt động ổn định.

Sử dụng đúng sản phẩm cho từng vị trí kéo

Bạn phải xác định mục đích sử dụng dây mạng để kéo cáp bạn nên sử dụng đúng dòng sản phẩm để kéo cho phù hợp. Giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và không bị ảnh hưởng đến thời tiết cũng như môi trường xung quanh.

Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - 5846

(Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ? - Ảnh: Google Images)

Kéo cáp ngoài trời: Nếu bạn sử dụng cáp để kéo ngoài trời bạn nên chọn dòng cáp cho khả năng chịu được nắng mưa và các tác động của thời tiết, ngoài ra nên lựa chọn các dòng sản phẩm cáp có dây chịu lực ngoài trời giúp cho việc thi công sẽ dễ dàng và tiện dụng hơn. Bạn sẽ rất dễ buộc dây từ vị trí này đến vị trí kia nhờ sợ dây cường lực. Ngoài ra bạn sử dụng đúng mục đích dây giúp cho việc bảo trì và bảo hành giảm đi rất nhiều.

Nếu bạn sử dụng dòng sản phẩm dây 8 lõi trong nhà để kéo ngoài trời, một thời gian dây sẽ bị mục dẫn đến hư hỏng và ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống, có thể dẫn đến mất tín hiệu (đứt cáp).

Kéo dây mạng trong nhà: Bạn nên sử dụng dây mạng thông thường để kéo trong nhà, việc này giúp bạn tối ưu được chi phí đầu tư, dây mạng trong nhà hầu như không bị tác động của thời tiết và các yếu tố khác.

Bạn cũng có thể sử dụng dây mạng ngoài trời để kéo trong nhà, nhưng chi phí đầu tư sẽ rất bởi vì sự chênh lệch giá giữ cáp ngoài trời và trong nhà là khá lớn. Vì vậy bạn nên tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

Ngoài ra nếu bạn kéo dây mạng trên 250m bạn phải hiểu được dây mạng có thể kéo được bao xa. cần lưu ý và nghiên cứu trước khi triển khai, bạn không thể triển khai dây mạng quá dài việc này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như độ ổn định của hệ thống. Bạn phải sử dụng Converter NETLINK HTB-GS03 để sử dụng cho hệ thống mạng và wifi hoặc sử dụng cho máy tính.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Kéo dây mạng cho thiết bị wifi, máy tính cần lưu ý gì ?.

Viết Bình Luận