lắp camera wifi bao nhiêu tiền giá như thế nào - bao gồm những loại chi phí gì?

lắp camera wifi bao nhiêu tiền giá như thế nào - bao gồm những loại chi phí gì?

Camera Phan Thiết
22/02/2022
0 Bình luận

Nhiều bạn chưa lắp camera thì không biết là lắp một cái camera không dây wifi bao nhiêu tiền hoặc gồm những chi phí như thế nào ? Hôm nay mình sẽ phân tích cho các bạn các loại chi phí cần để lắp một cái camera không dây

Để lắp đặt một cái camera không dây thì nó cũng rất nhiều chi phí các bạn ạ, ngoài chi phí mua camera, các bạn còn cần thêm các loại chi phí như thẻ nhớ, công lắp đặt, vật tư phụ (Dây diện và các vật tư làm cho camera nhà bạn thẩm mỹ hơn). 

Giá thành cao hay thấp thì nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau.

  • Chất lượng camera mà bạn mong muốn.
  • Phụ thuộc vào vị trí bạn lắp đặt.
  • Phụ thuộc vào vật tư phụ.
  • Tiền công lắp đặt.

Như vậy để lắp đặt một camera không dây bao gồm các loại chi phí nào: Nó sẽ bao gồm: Chi phí mua camera, chi phí thẻ nhớ, chi phí lắp đặt, chi phí vật tư phụ (Dây diện, box kỹ thuật, các phụ kiện đi kèm).

Ok Chúng ta cùng đi phân tích các vấn đề như sau.

Chất lượng camera

Chất lượng hình ảnh camera nó sẽ chiếm gần 50% chi phí lắp đặt một cái camera, và giá thành nó sẽ chênh lệch theo từ loại camera mà bạn muốn lắp.

Bạn muốn chất lượng camera hình ảnh cao thì các bạn phải sử dụng dòng camera có chất lượng hình ảnh cao. và giá thành nó sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng hình camera. Ở đây mình ví dụ bạn lắp một camera bình thường 2MP FULL HD thì giá thành camera này sẽ giao động từ 650k đến 850k tùy vào thương hiệu và tùy vào vị trí lắp.

Khi sử dụng camera có chất lượng hình ảnh cao thì đương nhiên là phải sử dụng thẻ nhớ dung lượng lớn hơn để lưu trữ vì chất lượng hình ảnh càng cao, thì dung lượng lưu trữ càng cao.

Ở đây mình có một ví dụ như sau:

Camera trong nhà bên mình bán giá như sau:

Camera wifi không dây KBONE KN-H21PW 2.0 Mp [Trong nhà]
660,000đ Tiết kiệm 53%Giá hãng: 1,390,000đ
Còn hàng

Và camera ngoài trời giá như sau:

Camera wifi không dây KBONE KN-B21 2.0(Mp) - Ngoài trời
854,000đ Tiết kiệm 51%Giá hãng: 1,760,000đ
Còn hàng

Như vậy các bạn có thể thấy được giá thành chênh nhau đến 200k chứ không phải ít đúng không các bạn ? Vì vậy các bạn nên bố trí và chọn lựa cho phù hợp để tiết kiệm được chí phí cho gia đình mình.

lắp camera wifi bao nhiêu tiền giá như thế nào - bao gồm những loại chi phí gì? - 2590

Vị trí lắp đặt

Tại sao vị trí lắp đặt lại ảnh hưởng đến giá thành camera ?

Vấn đề này mình có thể phân tích 2 yếu tố như sau:

Giá camera sẽ tăng theo vị trí lắp đặt: nếu bạn lắp đặt trong nhà thì giá thành sẽ rẻ hơn camera được thiết kế bố trí lắp đặt ngoài trời.

Camera trong nhà thì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với camera ngoài trời vì tính chất thời tiết và khả năng chịu năng mưa của camera. 

Camera ngoài trời đắt tiền hơn vậy có rỏ hơn camera trong nhà không ?

Giá thành chênh cao hơn nhưng chất lượng hình ảnh không ảnh hưởng tất cả hình ảnh nếu cùng 2mp thì chất lượng hình ảnh như nhau.

Nó chỉ hơn nhau về độ bền khi để trong thời tiết khắc nghiệt thôi.

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến giá thành căn cứ vào vị trí lắp đặt.

Ở đây các bạn hình dung, nếu vị trí lắp đặt camera của cac bạn ở gần ổ cấm hoặc dây điện nguồn, khi đó vật tư phụ sẽ được giảm xuống đáng kể.

Chính vì vậy khi bạn gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt camera cho nhà bạn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vật tư phụ. 

Họ sẽ nhìn bố trí của nhà bạn và chọn vị trí nào cho phù hợp và đáp ứng đầy đủ tiêu chí kỹ thuật để lắp đặt, kỹ thuật hơn thua nhau ở kinh nghiệm và chọn ví trí lắp đặt nhằm tiết kiệm chi phí và cạnh tranh với nhau.

Vật tư phụ

Vật tư phụ sẽ ảnh hưởng đến già thành camera của nhà bạn. Nhiêu khi bạn gọi 2 đơn vị lắp đặt camera, cùng chủng loại, cùng dung lượng thẻ nhớ mà sao bên này chênh với kia 100k đến 200k vậy là các bạn xác định bên mắt hơn là mắt ? không phải vậy, nếu họ sử dụng các vật tư phụ chất lượng cao. Khi ấy giá chênh nhau như vậy là bình thường nhé các bạn.

Một bên toàn dùng dây diện CADIVI và ruột gà ống điện toàn hàng NANO hoặc băng keo điện toàn độ xịn thì chi phí của họ cao buộc ho phải tính chi phí cao hơn.

lắp camera wifi bao nhiêu tiền giá như thế nào - bao gồm những loại chi phí gì? - 2998

Bạn chọn đơn vị rẻ hơn có đáng giá không ?

Thật sự là không đáng bạn nhé, khi thi công cho bạn các đơn vị đã tính toán và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, tránh trường hợp chập điện cháy nổ, và đặt biệt là thi công ẩu tả không thẩm mỹ nữa.

Chênh nhau 100k đến 200k có đáng để đánh đổi chuyện này không ạ ?

Nếu đơn vị rẻ hơn mà đáp ứng được hết các yêu tố trên thì các bạn nên lựa chọn, nhưng theo mình biết thì lúc nào cũng vậy chất lượng luôn đi với giá trị các bạn ạ, không có cái nào rẻ mà ngon hết hizzz. Các bạn cân nhắc nhé.

Công lắp đặt

Công lắp đặt camera nó sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt như mình nêu ở phía trên.

Ngoài ra còn sẽ phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của công trình của bạn, Nếu bạn chỉ việc lòng ruột gà và đi đến camera thì giá thành lắp đặt cũng tương đối rẻ.

Nhưng để thi công một hệ thống camera mà toàn âm tường (Trường hợp này xảy ra khi nhà đang xây dựng). Thì chi phí thi công camera sẽ rất cao các bạn nhé, khi này thì hệ thống cũng được tính giá như tính giá đi dây điện nhà các bạn vậy nó bao gồm vật tư và chi phí nhân công cắt tường....

Nếu bạn đi tầm dưới 5m từ nguồn đến camera có luồn ruột gà thì chi phí lắp đặt tầm 200k đến 250k và chi phí sẽ cao hơn nếu luồn ruột và bắt bọ xa hơn.

Chính vì vấn đề này nên mình mới đề xuất ở phía trên nếu các bạn lựa chọn các đơn vị ít kinh nghiệm trong vấn đề lắp đặt camera, khi đó các bạn sẽ bị phát sinh thêm chi phí thi công và chi phí vật tư phụ.

Đối với camera phan thiết thi công hệ thống camera cho bất kì công trình nào luôn đặt mình vào chủ nhà (Chủ đầu tư) để tính toán làm sao cho phí phí thấp nhất và hợp lý nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ camera phan thiết các bạn nhé.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn lắp camera wifi bao nhiêu tiền giá như thế nào - bao gồm những loại chi phí gì?.

Viết Bình Luận