lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ?

lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ?

Camera Phan Thiết
23/01/2022
0 Bình luận

tưởng chừng như câu hỏi đơn giản nhưng thật sự với mấy anh chị mà chưa biết camera là như thế nào thì nó cũng khó khăn, vậy lắp đặt camera có cần dùng mạng không ? mình trả lời là có và cũng có thể là không nhé.

Thật ra lắp đặt camera cũng không nhất thiết phải có mạng internet nếu không cần xem từ xa, nếu bạn là nội bộ xem camera thì có thể không cần dùng mạng internet còn nếu bạn muốn xem từ xa thì bắt buộc phải có mạng internet mới có thể xem được từ xa các bạn nhé.

Không có mạng có lắp được không ?

Mình xin trả lời luôn là lắp được camera an ninh nhé các bạn, nhưng hạn chế là chỉ xem nội bộ chứ không xem ra ngoài được.

Xem ra ngoài là sao ? có nghĩa là các bạn không thể xem từ xa qua mạng internet, các bạn có thể xem nội bộ trong hệ thống của đơn vị các bạn.

lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ? - 2964

Cần mạng internet trong trường hợp nào?

Nếu có mạng internet thì không còn gì để bàn trong trường hợp này. Nhưng để phân tích cho các bạn dễ hiểu thì chúng ta sẽ liệt kê danh sách những trường hợp cần dụng mạng internet để các bạn dễ nắm được nhé.

- Có mạng internet để xem từ xa: Có nghĩa là khi bạn có mạng internet thì bạn có xem camera trên bất kỳ thiết bị gì có thể kết nối internet và xem bất cứ đâu, có thể là bạn ở trong nước hoặc nước ngoài bạn bẫn có thể xem camera nhà mình qua điện thoại hoặc máy tính.

- Lắp camera không dây sử dụng wifi: nếu các bạn đã sử dụng camera wifi (camera không dây) thì các bạn phải có mạng internet để cấu hình camera không dây và sử dụng chúng trên điện thoại.

- Cập nhật phần mềm cho hệ thống camera an ninh nhà bạn (trường hợp này thì cũng không nhất thiết phải có internet) nhưng nếu không có internet thì làm sao tải phần mềm về hehee.(Kỹ thuật viên tới cũng bó tay).

Không cần dùng mạng trong trường hợp nào?

Mình trả lời câu hỏi này là được nhé các bạn. Hệ thống camera an ninh hoạt động đọc lập không cần sử dụng mạng internet.

Nếu mục đích dùng của bạn là nội bộ. ví dụ như nhà xưởng công trình cần quản lý mà không cần public ra ngoài, thì cũng ta chỉ việc lắp đặt đấu nối tín hiệu và cho hiển thị trên màn hình tivi để phòng bảo vệ hoặc phòng ban nào đó xem trực tiếp thì chuyển này bình thường các bạn nhé.

lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ? - 2966

Nhưng trường hợp này thì cũng khá là ít gặp hầu như những công trình như vậy thì chủ đầu tư đã trang bị hệ thống mạng internet trước khi trang bị hệ thống camera an ninh, vì họ cần phải quản lý từ xa các tài sản của mình.

Cách khắc phục khi không có mạng internet?

Nếu các bạn không có mạng internet để lắp camera các bạn có thể sử dụng modem wifi 4G (modem mạng 4G) và chúng ta trả hàng tháng 4G cũng như cước phí mạng internet thôi cũng không phát sinh quá nhiều.

lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ? - 2965

Vậy câu hỏi đặt ra là có đủ băng thông không ? Thật ra thì camera không sử dụng quá nhiều băng thông internet khi nó hoạt động, nó chỉ chiếm băng thông mạng internet khi các bạn xem từ xa khi đó hệ thống mạng mới chạy.

Chi phí lắp cục phát wifi 4G có cao không ? Hiện tại trên thị trường modem 4G giao động giá từ 1.3 triệu trở lên, các bạn có thể mua và lắp thêm sim 4G để sử dụng, giá trị của modem 4G phụ thuộc vào hãng và tính năng mà có thể giá cao hơn, Nếu chúng ta sử dụng camera thì chúng ta có thể sử dụng cục có giá trị thấp là có thể vận hành được rồi nhé các bạn.

Nếu bạn có trường hợp quá đặc biệt không nằm trong danh sách này thì các bạn có thể liên hệ với camera phan thiết để bên mình tư vấn và tìm giải pháp cho các bạn nhé. camera phan thiết rất vui khi được hỗ trợ các bạn hãy gọi cho bên mình ngay nếu gặp sự cố hoặc cần tư vấn: 0916.131.252

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • lắp camera có cần mạng không
 • lắp camera có cần mạng internet không
 • lắp đặt camera có cần wifi không
 • lắp camera có cần wifi không
 • lắp camera cần mạng không
 • lắp đặt camera không cần internet
 • gắn camera có cần wifi không
 • bắt camera có cần mạng không
 • camera có cần mạng không
 • lắp camera khi không có mạng
 • bắt camera có cần wifi
 • camera có cần wifi
 • lắp camera có cần mạng ko
 • xem camera có cần mạng không
 • xem camera trên điện thoại có cần mạng không

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn lắp đặt camera có cần mạng internet hay không ?.

Viết Bình Luận