lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng

lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
21/03/2022
0 Bình luận

Nếu bạn cần lắp camera để quản lý ở một khu vực không có điện và không có mạng thì giải pháp sẽ như thế nào? và có hiệu quả không? hôm nay chúng ta cùng nhau đi phân tích vấn đề này nhé.

Không có mạng, không có điện có lắp được camera không ?

Không có điện và không có mạng đương nhiên là chúng ta không thể lắp đặt các thiết bị chạy điện và mạng rồi. Nhưng chung ta sẽ tìm giải pháp thây thế đó là giải pháp camera sử dụng điện năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống camera an ninh và hệ thống mạng cho chúng ta.

Không có điện ? thì chúng ta tự tạo ra điện bằng phương pháp sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và kết hợp với bình viễn thông để tích trữ điện cho đêm chúng ta sử dụng.

Không có mạng? thì chúng ta sử dụng sóng 4g để tạo ra mạng internet, hiện tại các mạng 4g ở Việt Nam tương đối mạnh mẽ nên việc vận hành hệ thống cũng bình thường như mạng internet chúng ta sử dụng ở nhà thôi.

lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng - 3081

Sử dụng mạng 4G để thay thế

Chúng ta sử dụng 4G để thây thế mạng internet thông thường ở nhà chúng ta sử dụng, mạng 4G hiện tại của các nhà mạng khá là mạnh nên việc vận hành diễn ra cũng bình thường chứ không có gì rắc rối cả.

Lưu ý: trước khi các bạn lắp đặt các bạn cần kiểm tra khu vực bạn cần lắp đặt camera thì sóng 4G có đủ mạnh để vận hành hay không ? việc này cũng đơn giản các bạn chỉ cần mang điện thoại các bạn tới khu vực cần lắp đặt và kiểm tra bình thường thôi.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời để thây thế

Ở Việt Nam chúng ta thì nắng vô kể năng vì vậy giải pháp điện năng lượng mặt trời để vận hành là một giải pháp cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm khá nhiều chi phí vận hành: tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành đến 10 năm thì không phải sợ hư.

Chúng ta cần chạy kết nợp giữa điện năng lượng mặt trời và bình để hoạt đông cho ổn định, điện từ năng lượng mặt trời tạo ra sẽ đi vào bộ sạc. từ bộ sạc sẽ sạc pin và từ bình chúng ta sử dụng module biến điện năng 12V sang 220V để vận hành camera và hệ thống mạng 4G.

Có vận hành được 24/24 không?

camera phan thiết trả lời các bạn là được nhé, việc vận hành camera 24/24 là yêu cầu bặt buộc của hệ thống camera an ninh. Tùy vào thiết bị các bạn sử dụng để mua các thiết bị điện năng lượng mặt trời cho phù hợp.

Nhiều hệ thống bên mình vận hành rất trơn tru và bình thường nhé các bạn.

lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng - 3082

Các bạn nên tính công suất tiêu thụ cao hơn mức tiêu thụ của thiết bị để dư ra nếu lỡ có thêm thiết bị thì hệ thống vẫn đứng ứng đủ nhu cầu.

Các bạn cần tính toán tấm pin năng lượng măt trời phù hợp với mức độ nắng ở khu vực bạn cần lắp. Ở khu vực nắng ít thì các bạn nên sử dụng tâm pin có công suất lớn để sạc vào bình điện nhanh hơn.

Bình điện các bạn nên lựa chọn công suất cao hơn mức tiêu thụ để đảm bảo nhu cầu hoạt động 24/24 của camera.

Có bền bỉ không ?

Mình trả lời các bạn rằng bền bỉ như điện các bạn sử dụng bình thường luôn nhé, Khi các bạn sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và kết hợp bình để tạo ra điện thì vấn đề chúng ta gặp phải ở đây là:

Tấm pin: bạn chọn các dòng tấm pin bền bỉ và có công suất lớn để vận hành, theo thời gian thì công suất sản xuất điện của tấm pin sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng thời gian giảm điện cũng khá là dài lên đến 20 năm lận.

Bình điện: Bình điện các bạn chọn các dòng bình điện khô của viên thông để tăng độ bền bỉ của bình và khả năng tích điện của bình. Thông thường các bạn lựa chọn các bạn loại bình có công suất lớn để lưu trữ và sản sinh ra điện để vận hành. Bình điện các bạn có thể lựa chọn từ 30A, 50A để đáp ứng cho hệ thống camera của bạn.

Nếu bạn sử dụng nhiều camera thì nên chọn loại bình có công suất lớn hơn.

lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng - 3083

Có hay hư vặt không ?

Hư vặt thì chắc chắn là không rồi các bạn, khi các bạn cấu hình và tính toán công suất phù hợp thì hệ thống sẽ vận hành trơn tru, nếu sau nhiều năm bình điện có giảm công suất các bạn chỉ cần thay thế bình điện là xong rồi. 

Giá bình điện cũng không quá đắt chỉ từ vài trăm dến 2tr là các bạn có thể đổi bình điện mới cho hệ thống camera an ninh của các bạn rồi.

Có đáp ứng được nhu cầu không ?

Đáp ứng được tất cả yêu cầu cả các bạn nhé, không vấn đề gì mà hệ thống không đáp ứng được.

Nó tùy  thuộc vào nhu cầu của các bạn. Nếu các bạn sử dụng hệ thống camera lớn thì các bạn buộc phải làm hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn để vận hành.

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt nguyên một hệ thống camera bao gồm nhiều camera đầu ghi ổ cứng thì chúng ta tính toán công suất thiêu thụ của các thiệt bị mà làm hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp để vận hành

Vì vậy mình cam kết rằng sẽ đáp ứng được hết các yêu cầu của các bạn.

Giá lắp đặt camera năng lượng mặt trời ?

Giải pháp điện năng lượng mặt trời để lắp đặt camera được ứng dụng rất nhiều, ở những khu vực chưa có điện như vườn thanh long, rẫy, chuồn trại.... thì các bạn chỉ cần ứng dụng hệ thống này vào công việc của các bạn, mình tin rằng nó sẽ đáp ứng hêt các yêu cầu của các bạn.

Đối với giá thành hệ thống điện năng lượng mặt trời cho camera cũng tương đối rẻ. Nếu các bạn muốn lắp đặt 1 hoặc 2 camera các bạn chỉ cần đầu tư hệ thống điện tầm 5.5tr là các bạn có thể lắp đặt camera và cục phát 4G.

Còn giá camera thì nó cũng gióng như camera lắp đặt bình thường ở nhà các bạn thôi.

Như vậy giá lắp đặt camera điện năng lượng mặt trời bao gồm như sau: Hệ thống điện năng lượng mặt trời + Hệ thống mạng wifi 4G + Hệ thống camera.

Giá cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn.

lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng - 3084

Camera điện năng lượng mặt trời khác camera lắp bình thường thế nào ?

Thật ra lắp camera sử dụng điện năng lượng mặt trời khác với camera lắp ở nhà bình thường ở 2 vấn đề.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời để vận hành.

Sử dụng cục wifi 4G để vận hành.

Còn ở nhà chúng sử dụng điện của điện lực và mạng của các nhà mạng, còn ở đây chúng ta phải tự tạo ra điện và tự tạo ra mạng nó chỉ khác nhau như vậy thôi.

Camera không thây đổi hay khác gì nhiều đâu các bạn. Giá thành cũng bình thường như lắp đặt ở nhà.

Nếu các bạn cần một bộ camera sử dụng điện năng lượng mặt trời và sử dụng 4G để vận hành thì hãy liên lạc với camera phan thiết để được hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật nhé các bạn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • đèn năng lượng mặt trời có camera
 • camera năng lượng mặt trời hikvision
 • camera năng lượng mặt trời 4g vantech
 • camera năng lượng mặt trời 4g mks
 • camera năng lượng mặt trời kbvision
 • camera năng lượng mặt trời vantech
 • camera năng lượng mặt trời 4g ezviz
 • camera năng lượng mặt trời tốt nhất
 • camera năng lượng mặt trời 4g
 • camera an ninh năng lượng mặt trời
 • camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời
 • camera năng lượng mặt trời dahua
 • giá camera năng lượng mặt trời
 • camera 4g năng lượng mặt trời
 • camera chạy năng lượng mặt trời
 • camera chạy bằng năng lượng mặt trời
 • camera điện năng lượng mặt trời
 • camera sử dụng năng lượng mặt trời
 • tấm pin năng lượng mặt trời cho camera

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn lắp đặt camera năng lượng mặt trời - giải pháp không có điện, không có mạng.

Viết Bình Luận