Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ?

Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ?

Camera Phan Thiết
06/11/2021
0 Bình luận

Nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết là mình nên lắp loại camera như thế nào? Nên lắp camera không dây hay lắp camera có đầu ghi hình (Camera nguyên bộ). Camera không dây được ứng dụng như thế nào là tốt nhất ? Camera có đầu ghi hình được sử dụng như thế nào là hiệu quả và tiết kiệm, trong bài viết này chúng ta cùng phân tích nhé.

Khi nào sử dụng camera không dây

Khi nào chúng ta sử dụng camera không dây wifi ? đó là khi chúng ta cần lắp camera với chi tiết tiết kiệm nhất và hệ thống nhỏ gọn không nhiều camera ?

Nhu cầu chúng ta chỉ cần lắp đặt 1 hoặc 2 camera để giám sát khu vực nhỏ, khi đó camera phát huy công năng của nó. Nó được thiết kế ra để đáp ứng và ứng dụng vào việc giám sát các khu vực nhỏ như: Gia đình, cửa hàng cửa hiệu nhỏ chỉ cần 1 hoặc 2 camera có thể giám sát được hết các khu vực.

Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ? - 2274

Ưu điểm camera không dây

camera không dây wifi có giá thành tương đối rẻ hơn so với camera theo bộ, chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và phí thi công hệ thống camera không dây.

Giá Thành

Nếu các bạn sử dụng camera nguyên bộ (Có đầu ghi hình) thì chi phí đầu ghi hình và chi phí ổ cứng (HDD) cũng muốn bằng 2 cái camera wifi rồi, Nên các bạn chỉ cần sử dụng 2 hoặc 3 camera thì nên sử dụng camera wifi để ứng dụng. Nó giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Thi công đơn giản

Thi công thuận tiện và rất nhanh. Nếu so với camera có đầu ghi hình thì chúng ta cần thi công nguồn điện cấp cho camera và thi công luôn hệ thống dây tín hiệu về đầu ghi hình (Đầu thu). Còn đối với camera không dây các bạn chỉ cần cấp nguồn điện để camera là có thể sử dụng được.

Chất lượng camera

Đối với camera không dây là dạng Camera IP nên cho ra hình ảnh đẹp hơn so với các dòng camera analog. Chất lượng hình ảnh đẹp.

Nhược điểm camera không dây

Camera nào cũng có nhược điểm của nó kể cả camera chạy bằng cơm nhé kkk. Trong bài này chúng ta phân tích sơ về các nhược điểm mà ai cũng có thể thấy được.

Sự cố

camera không dây có nhiều sự cố hơn so với camera bộ. Thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp các lỗi như mất kết nối hoặc lỗi thẻ nhớ không thể ghi hình....

Nếu các bạn đổi mật khẩu wifi gia đình mình lúc đó camera wifi cũng tịt luôn nhé, khi đó camera sẽ không thể nhận được tín hiệu wifi để gởi dữ liệu để cho bạn.

Dễ bị mất trộm camera.

Đối với camera không dây dữ liệu được ghi trực tiếp lên thẻ nhớ của camera thì các bạn rất dễ bị mất camera khi đó dữ liệu hình ảnh cũng được trộm mang theo luôn rồi.

Cũng có giải pháp khác để khắc phục tình trạng này đó là sử dụng cloud của hãng để lưu trữ dư liệu camera nhưng tính năng này ít được người dùng sử dụng, vì nó tốn phí hàng tháng và kéo nhiều băng thông của mạng internet để ghi dữ liệu là cho đường truyền nhà các bạn chậm đi.

Đối với trường hợp này chúng ta có thể lắp cao lên chút hoặc tạo độ khó cho trộm thì cũng ok lắm cả nhà. Nhưng giờ một vài hãng cũng không cho reset tại chổ nữa, có ăn trộm camera cũng không sài được, ngoại trừ gởi hãng để hãng reset thôi.

Thời gian lưu trữ thấp

camera không dây sử dụng thẻ nhớ, dung lượng thẻ nhớ có giới hạn của nó nên vì vậy các bạn sẽ có thời gian lưu trữ ít ngày hơn so với camera bộ.

Khi nào sử dụng camera có đầu ghi hình

Khi các bạn cần một hệ thống lớn cho các nhà xưởng cửa hàng các công trình lớn.... Khi đó các bạn cần một giải pháp để quản lý tập trung và an toàn hơn, bảo mật hơn thì lúc đó các bạn sử dụng hệ thống camera theo bộ.

Nếu bạn muốn lắp trên 4 camera thì các bạn nên cân nhắc việc sử dụng camera theo bộ để đảm bảo khả năng ghi hình ảnh của camera và an toàn cho hệ thống của các bạn nhé.

Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ? - 2531

Ưu điểm của camera có đầu ghi hình

Thời gian lưu trữ lâu:

Đối với camera bộ thì chúng ta có thể sử dụng các ổ cứng (HDD) lớn để lưu trữ có thể 1 hoặc 2, 3 TB để lưu trữ hình ảnh, hoặc có thể sử dụng hỗ cứn 8TB hoặc 10TB tùy vào nhu cầu và số tiền bạn đầu tư.

Nếu bạn đầu tư ổ cứng lớn thì thời gian lưu trữ hình ảnh camera càng lâu có thể 1 tháng hoặc vài tháng tuy vào năng lực đầu tư của bạn.

Quản lý tập trung

Camera bộ các bạn có thể gắn vào tivi để xem trực tiếp từ văn phòng, giúp các bạn giám sát đảm bảo hơn.

Tất cả dữ liệu camera sẽ được truyền thẳng vào đầu ghi hình nên các bạn quản lý tập trung các camera một cách dễ dàng hơn. Xem trực tiếp hay xem lại một cách nhanh chóng hơn.

An toàn và bảo mật.

Đối với vấn đề này thì chắc chắn rồi các bạn, khi các bạn bị trộm tặc lấy mất cấp camera thì lúc đó bạn còn dữ liệu ghi hình trong văn phòng rồi, bọn nó có lấy camera thì dữ liệu hình ảnh vẫn ở trong nhà các bạn nhé, không phải mất camera là mất luôn hình ảnh như camera wifi đâu nhé.

Nhược điểm của camera có đầu ghi hình

Giá thành cao

Nhưng các bạn thấy để đầu tư một hệ thống camera có đầu hình thì sẽ rất tốn tiền: trước tiên các bạn sẽ thấy là chúng ta sẽ mất tiền mua đầu ghi và ổ cứng: lúc đó cũng mất từ vài triệu để vài chục triệu tùy vào nhu cầu của bạn. Chưa hết đâu đây chỉ là mua đầu ghi và ổ cứng thôi còn chưa có camera và công lắp đặt camera đâu nhé.

Khi mua đầu ghi hình và ổ cứng xong các bạn phải tiếp tục mua camera và dây tín hiệu các thứ vật tư để thi công: lại tốn thêm một mớ tiền nữa rồi.

Phí thi công cao

Đối với camera không dây chỉ cần cấp nguồn là xong, còn camera bộ thì các bạn phải kéo dây về đầu ghi hình để camera nó có thể thông tuyến với nhau để hoạt động.

Khi đó các bạn sẽ thấy là mất thời gian kéo dây mất chi phí tiền dây và cả nhân công kéo dây nữa, làm cho thời gian thi công lâu hơn rất nhiều so với camera không dây.

Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ? - 2508

==> Kết luận: Camera wifi hoặc camera cái nào cũng tốt cả quan trọng nhất chúng ta phân tích ra để các bạn biết ưu nhược điểm và chọn loại sản phẩm phù hợp với gia đình mình để tiết kiệm chi phí. 

Nếu bạn sử dụng camera bộ cho 1 hoặc 2 camera được không ? hoàn toàn được nhé các bạn đã vậy còn quá tốt luôn, đảm bảo và an toàn nhưng chi phí đầu ghi và chi phí ổ cứng đã hơn 1 hoặc 2 camera rồi.

Vậy chúng ta chốt một câu cuối như sau: nếu lắp dưới 2 camera thì nên lắp camera wifi còn hơn 2 camera thì các bạn nên sử dụng đầu ghi hình để đảm bảo kết nối và đảm băng thông cho hệ thống mạng nhà bạn.

Nếu gặp khó khăn cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới nhé.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • lắp đặt camera quan sát
 • giá lắp đặt camera an ninh
 • lắp camera nào tốt
 • lắp camera nào cho gia đình
 • nên lắp camera nào cho gia đình
 • lắp camera loại nào tốt
 • nên lắp camera nào cho cửa hàng
 • lắp camera hãng nào tốt
 • lắp camera thế nào
 • lắp đặt camera nào tốt
 • lắp camera an ninh loại nào tốt
 • lắp camera loại nào tốt nhất
 • lắp đặt camera có dây
 • lắp camera để làm gì
 • camera lắp nhà
 • nên lắp camera loại nào cho gia đình
 • camera lắp tại nhà

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Nên lắp camera wifi không dây hay lắp camera có đầu ghi hình ?.

Viết Bình Luận