Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud?

Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud?

Camera Phan Thiết
16/08/2021
0 Bình luận

Nhiều bạn lại thắc mặc tại sao có nhiều cách lưu trữ camera như vậy? vậy cách nào sự lựa chọn tốt nhất và an toàn để lưu trữ hình ảnh camera, trong bài viết nay chúng ta sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm từng dạng lưu trữ nhé.

Các hình thức lưu trữ thì cách nào cũng tốt cách nào cũng an toàn, nhưng chúng ta sẽ phân tích chúng ta sẽ sử dụng cách nào để vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn khi sử dụng.

Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud? - 2487

Lưu trữ bằng ổ cứng sử dụng đầu ghi

Là hình thức sử dụng đầu ghi hình có thể là NVR (Đầu ghi hình IP), hoặc DVR (Đầu ghi hình analog). Kết hợp với ổ cứng để lưu trữ hình ảnh camera.

Ưu điểm:

- Giải pháp thì thì cực kỳ an toàn rồi các bạn. Bởi vì camera một nơi và đầu ghi hình ở một nơi, cho dù có mất camera hình ảnh vẫn lưu trữ tại đầu ghi hình.

- Lưu trữ được với dung lượng lớn (Thời gian ghi hình lâu), nhờ ưu điểm này nên các hệ thống camera lớn thường sử dụng giải pháp này để lưu trữ.

- Ít lỗi: So với thẻ nhớ thì ổ cứng vẫn là giải pháp tốt hơn, Ổ cứng nó sẽ bền hơn so với thẻ nhớ (Mình thấy vậy khi mình sử dụng thẻ nhớ hay lỗi chứ ổ cứng ít lỗi lắm hehee), Nó cũng sẽ phụ thuộc vào hãng sản xuất. Nhưng mình cảm thấy sử dụng ổ cứng và an toàn hơn (Quan điểm cá nhân thôi).

Nhược điểm:

- Giá thành cao hơn so với cloudthẻ nhớ. Để ghi hình bằng ổ cứng các bạn buộc phải có đầu ghi hình, khi đó mới có thể sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu.

- Thi công phức tạp đối với Camera IP và camera analog: các bạn phải kéo dây tín hiệu về đâu ghi hình. (Phát sinh thêm chi phí thi công). Trừ Camera IP Không dây (gọi tắc là camera không dây, hoặc camera wifi).

Ứng dụng:

- Đối với kiểu lưu trữ hình ảnh camera bằng hệ thống đầu ghi hình và ổ cứng được sử dụng rất phổ thông trong các công trình lớn, vừa nhỏ... Những công trình đòi hỏi tính bảo mật cao và an toàn.

- Những công trình lên đến vài chục đến vài trăm camera thì giải pháp này là tuyệt vời rồi các bạn.

- Vậy có sử dụng trong công trình dân dụng bình thường được không? chắc chắn rồi, hầu hết các gia đình lắp từ 3 camera trở lên đã sử dụng hệ thống đầu ghi hình và ổ cứng để lưu trữ.

Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud? - 2205

Lưu trữ bằng thẻ nhớ

OK...! Let go nào, chúng ta bước tiếp theo sẽ phân tích trong trường hợp nào sẽ sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh camera.

Thẻ nhớ thường được sử dụng cho camera không dây wifi. có một vài dòng Camera IP vẫn hỗ trợ tích hợp thẻ nhớ các bạn nhé, chứ không phải chỉ có camera wifi không dây không đâu.

Ưu điểm:

- Nhìn vào ra biết ngay ưu điểm em nó rồi. Đương nhiên là quá rẻ, quá tiết kiệm chi phí còn gì nữa đúng không ạ.

camera không dây sử dụng thẻ nhớ chạy độc lập không phải phụ thuộc vào đầu ghi hình, vì vậy camera đi cùng thẻ nhớ là một giải pháp tiết kiệm tuyệt vời các bạn.

- Có dung lượng tương đối lớn hiện tại camera thông thường hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB hoặc lên đến 256Gb.

Khuyết điểm:

- Không thể lưu trữ dụng lượng quá cao, Có những đòi hỏi lưu hàng tháng thì chắc chắn là thẻ nhớ không đáp ứng được rồi, nếu có đáp ứng được chắc kinh phí cũng cao kinh khủng.

- Không đảm bảo an ninh: Bộ phận lưu trữ ngay tại camera (Thường được sử dụng camera không dây), được gắn vào camera để sử dụng. Vậy khi kẻ trộm, trộm luôn camera và thẻ nhớ thì chúng ta có mất luôn camera mà không có chút manh mối nào các bạn ạ.

Ứng dụng:

- Đối với thẻ nhớ thì chúng ta chỉ sử dụng ở những công trình 1 hoặc 2 camera, thường thì sử dụng trong hộ gia đình. Nhằm tiết kiệm chi phí.

- Có thể làm phương án dự phòng cho Camera IP kết hợp với đầu ghi hình, như vậy chúng ta có 2 nơi lưu trữ 1 là thẻ nhớ, 2 là đầu ghi hình. Ôi quá tuyệt vời rồi còn gì :D không đâu trường hợp này ít xảy ra lắm, chỉ xảy ra khi chúng ta dư thẻ nhớ thôi heheee. Hoặc là những chổ thật sự cần thiết thôi.

Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud? - 2488

Lưu trữ bằng cloud

Chắc có nhiều bạn thắc mắt úi, lưu trữ bằng cloud là thiết bị gì nhỉ ????. Thật ra lưu trữ dạng này là lưu trữ qua điện toán đám mây, ặc vậy điện toán đám mây là gì?

OK. Cơ chế lưu trữ này giải thích như thế này cho đơn giản nhé. Camera lưu trữ dữ liệu qua hệ thống mạng internet đẩy trực tiếp dữ liệu lên server (Nơi lưu trữ, cũng gióng như ổ cứng hoặc thẻ nhớ vậy nhé).

Ưu điểm:

- Cơ chế này thì đố thằng ăn trộm đi ăn trộm server nhé các bạn kkk, vì nó lưu hình ảnh qua hệ thống mạng nên nơi ưu trữ dữ liệu có khi ở tận nước ngoài, có khi ở Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc bất cứ nơi nào đặt server.

- Nó có thể lưu trữ lâu hay mau là do số tiền bạn bỏ ra. Nếu bạn mua gói dịch vụ nhiều tiền thì lưu càng lâu, mua gói càng ít thì lưu càng ít (Nó sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ cloud bạn nhé).

Nhượt điểm:

- Nó phụ thuộc vào mạng internet để đẩy dữ liệu vì vậy việc này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn CÁ MẬP cắn cáp, hoặc nhà mình lỗi mạng internet, thì dữ liệu đương nhiên là không thể lưu trữ rồi.

- Chi phí hằng tháng: Thật ra người dùng họ sẵn sàng bỏ tiền một lần để sử dụng dịch vụ, chứ họ ngán phải trả tiền hằng tháng lắm các bạn ạ. Con người mà họ luôn có ý tưởng là phải sở hữu, chẳng thà bỏ tiền mua thẻ nhớ là của mình chứ không bỏ tiền mua cloud mà không thấy nó ở đâu.

Ứng dụng:

- Cũng gióng như thẻ nhớ, cũng là tiết kiệm chi phí và sử dụng cho những công trình nhỏ hoặc hộ gia đình các bạn nhé. 

- Nhưng mà thật sư xưa giờ mình đi lắp camera không dây cho khách ít bao giờ mình tư vấn loại hình dịch vụ này, và khách có xem qua họ cũng không chọn. Vì phải đóng theo tháng đó các bạn hizzz.

Kết luận

Từ những phân tích phía trên camera phan thiết hi vọng các bạn có thể hình dung các loại hình lưu trữ hình ảnh camera, Và lựa chọn cho mình một hình thức lưu trữ phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

camera phan thiết cảm ơn bạn đã đọc bài nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy gọi cho camera phan thiết nhé (Cũng có thể gọi là camera bình thuận cũng được hehee) theo số điện thoại sau: 0916.131.252 / Hỗ trợ các bạn nhiệt tình luôn nhé, trừ lúc leo trụ điện là không nghe được điện thoại thôi.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • lưu trữ camera lên đám mây
 • lưu trữ camera trên cloud
 • lưu trữ camera miễn phí
 • lưu trữ camera trên máy tính
 • lưu trữ dữ liệu camera
 • camera lưu trữ bao nhiêu ngày
 • camera lưu trữ bao lâu
 • camera lưu trữ bằng thẻ nhớ
 • camera lưu trữ được bao nhiêu lâu
 • bộ nhớ lưu trữ camera
 • thiết bị lưu trữ camera
 • camera wifi lưu trữ được bao lâu
 • lưu trữ của camera
 • thời gian lưu trữ của camera
 • giải pháp lưu trữ camera
 • hệ thống lưu trữ camera
 • ổ cứng lưu trữ camera

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Nên lưu trữ camera bằng cách nào? đầu ghi, thẻ nhớ hay cloud?.

Viết Bình Luận