những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
09/03/2022
0 Bình luận

Thỉnh thoảng các bạn lại chuyển mặc bằng hoặc chuyển nhà, nhưng mỗi lần chuyển như vậy thì phải chuyển luôn hệ thống camera an ninh mà mình đã từng lắp đặt vậy thì các bạn cần lưu ý những gì để khi chuyển camera tiết kiệm nhất.

Tháo gỡ camera cẩn thận

Tháo gỡ camera các bạn cẩn thận để làm trầy xước mặt trước của camera sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera.

Khi tháo gỡ xong các bạn cần để vào hợp giấy hoặc vật mềm để tránh va đập camera khi di chuyển sang vị trí mới. Để nhẹ nhàng camera không ném mạnh hoặc vứt lung tung có thể sau cú ném camera của bạn sẽ ra đi mãi mãi.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 3015

Gỡ vít cẩn thận để tránh camera bị nứt hoặc vỡ làm ảnh hưởng đến thân ngoài camera, các bạn hết sức lưu ý nhé.

Tháo gỡ camera lưu ý đến các JACK kết nối, tháo đúng nguyên tắc không nắm kéo mạnh làm hư hỏng jack kết nối của camera và jack kết nối của dây tín hiệu.

Gỡ tất cả dây tín hiệu

Để tiết kiệm chi phí khi lắp đặt sang vị trí mới các bạn nên tháo gỡ cẩn thận tất cả các dây tín hiệu đang có sẵn và xếp vào gọn gàn để đơn vị thi công camera của các bạn tận dụng nhưng dây tín hiệu này mà thực hiện lắp đặt cho các bạn.

Lưu ý trước khi gỡ dây tín hiệu các bạn cần rút nguồn hệ thống camera, có thể trong dây tín hiệu có nguồn điện (Nếu camera các bạn sử dụng POE hoặc sử dụng dây mạng làm dây nguồn, hoặc cáp đồng trục kèm nguồn).

Tháo gỡ cẩn thân các dây tín hiệu nhẹ nhàng, tránh trước hợp kéo giật mạnh làm đứt hoặc gẫy dây tín hiệu, khi lắp lên vị trí mới có thể không thông mạch dẫn đến không lên hình ảnh khi lắp đặt tại vị trí mới.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2996

Dây tin hiệu camera tương đối đắt nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất thì nên cẩn thận gỡ dây tín hiệu cận thận và cất gọn gàng để tiếp tục sử dụng.

Gỡ đầu ghi hình

Nếu hệ thống camera của bạn có đầu ghi hình, các bạn cần rút nguồn điện và tháo gỡ các dây kết nối đến đầu ghi một cách cẩn thận, cần tháo gỡ apdapter nguồn camera cất chung vào một chổ để tránh tình trạng thất lạc, đến vị trí mới rồi không tìm thấy nguồn của đầu ghi hình.

các bạn nên rút nguồn sau đó để dây nguồn của đầu ghi khi tháo gỡ không nên rút dây nguồn ra khỏi đầu ghi để tránh trường hợp bị thất lạc thiết bị.

Khi tháo gỡ đầu ghi các bạn lưu ý trong đầu ghi hình có ổ cứng các bạn cần nhẹ nhàng thôi, kể cả tháo gỡ hoặc vận chuyển có thể làm ảnh hướng đến chất lượng của ổ cứng, có thể dẫn đền ổ cứng không hoạt động tốt nhất.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2528

Tháo gỡ dây điện

Trong quá trình tháo gỡ hệ thống camera của bạn, các bạn lưu ý những vị trí đi đây điện của camera, các bạn cần cắt nguồn điện vào tháo gỡ tất cả dây điện.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2953

Tùy vào mỗi đơn vị thi công mà có thể dây điện dài hoặc ngắn. Các bạn nên tháo gỡ hết để sau này còn tận dụng mà sài, nếu không muốn mất thêm tiền thì càng cẩn thận càng tốt.

Tháo gỡ hợp box lắp camera

Khi các bạn tháo gỡ camera xong rồi thì đừng quên tháo gỡ hợp box lắp đặt camera, nếu không tháo gỡ box các bạn lại mất tiền mua box mới cho hệ thống camera.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2534

Tháo gỡ cẩn thận vì hợp box thiết kế bằng nhựa nên cũng rất dễ bị hưng hỏng, đối với hợp box thì giá thành cũng không đắt lắm nhưng khi đơn vị khác qua thi công không có lại mắt công chạy đi mua hoặc về cửa hàng lấy làm mất thời gian cho đơn vị thi công. 

Vì vậy các bạn nên tháo gỡ hết đừng để lại nhé.

Tháo gỡ nguồn camera

Tùy vào hệ thống camera của các bạn, mà có thể có nguồn camera hoặc chạy bằng switch POE hoặc sử dụng nguồn điện tại chân.

Tùy vào hệ thống camera mà các bạn cần kiểm tra kỹ các thiết bị cần tháo gỡ. Nếu là nguồn tại chân camera, các bạn cần tháo hết nguồn ra và cả phích cấm cái để đến vị trí mới mà có thứ để dùng.

Nếu hệ thống camera của các bạn sử dụng swicth POE để cấp nguồn thì các bạn cần tháo gỡ swicth.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2781

Tháo gỡ tủ JACK

Có nhiều đơn vị thi công hệ thống camera không có tủ jack để đựng đầu ghi, nên tùy vào hệ thống của nhà bạn mà có tủ jack hay không ?

Nếu có tủ jack thì nên tháo gỡ xuống và đặt cạnh đầu ghi hình để đến nơi lắp mới thì chúng tà có tất cả phụ kiện cần thiết để lắp đặt. Tủ jack camera thường được thiết kế bằng thép nên rất dễ móp méo các bạn cũng nên cẩn thận nhé, đừng làm mạnh tay quá không khéo lại mất 350k mua lại tủ jack mới hehee.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2531

Nếu nhà bạn có tủ jack thì mình chắc chắn rằng tất cả hệ thống mạng và dây điện đều nằm hết trong này, các đơn vị thi công camera đều để các thiết bị camera và thiết bị mạng vào trong tủ để đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn và tăng độ thẩm mỹ cho hệ thống camera.

Vận chuyển cẩn thận

Sau khi tháo gỡ xong hết rồi, việc tiếp theo là các bạn cần để gọn gàng và xếp chúng vào thùng sốp hoặc thùng giấy cho an toàn và vận chuyển đến vị trí lắp đặt mới.

Các bạn cần lưu ý khi di chuyển nên di chuyển chậm tránh tình trạng sóc có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống camera.

Các thiết bị điện tử đều được che chắn cẩn thận tránh va đập.

Chọn đơn vị thi công

Nếu đơn vị thi công trước đây vẫn làm việc tốt thì các bạn nên gọi các bạn ấy, vì không ai hiểu hệ thống của mình thi công bằng chính bạn ấy. 

Nhưng nếu đơn vị thi công của bạn không tốt có thể liên với camera phan thiết chúng tôi sẽ cho bạn một đội thi công tuyệt vời, từ chất lượng cũng như về độ an toàn cho hệ thống camera nhà bạn.

những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới - 2944

Cần lưu ý đến giá thành thi công hệ thống camera, tùy vào vị trí lắp đặt mới của các bạn mà có giá thi công khác nhau, sẽ không có giá cố định cho việc di chuyển. 

Có thể các bạn lắp ở vị trí mới phức tạp hơn thì giá thành lắp đặt sẽ đặt hơn và chi phí phá sinh nếu có.

Nên chọn đơn vị tháo gỡ và kèm theo thi công nếu các bạn không rành vấn đề camera, khi các bạn thuê đơn vị tháo gỡ camera thì đơn vị tháo gỡ sẽ có trách nhiệm bảo vệ hệ thống camera của các bạn đồng thời đơn vị đó cũng biết cách tận dụng tốt nhất những vật tư có sẵn. Nhưng cái quan trọng các bạn cần chọn đơn vị làm việc có tầm trước, chứ không thì các bạn bị vẽ và chi thêm tiền một cách kinh khủng luôn á hehe.

Nếu các bạn cần thì ngại ngùng gì mà không liên lạc với camera phan thiết đơn vị chuyên lắp đặt camera và di chuyển camera chuyên nghiệp tại phan thiết cũng như các tỉnh thành khách, hay liên lạc với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ không bao giờ làm cho các bạn thất vọng. Chúng tôi đã chờ bạn đây hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn những lưu ý khi chuyển camera sang nhà mới, cửa hàng mới.

Viết Bình Luận