Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời

Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời

Camera Phan Thiết
19/03/2024
0 Bình luận

Nhiều bạn kỹ thuật mới không nắm bắt được nhiều kinh nghiệm để triển khai hệ thống camera ngoài trời, lắp làm sao để hệ thống có hình ảnh tốt nhất, lắp làm sao để hệ thống bền nhất đó là những điều cần lưu ý khi lắp đặt ngoài trời.

Không phải ai lắp đặt camera cũng gọi là thợ, mà đã là thợ cũng không phải cũng kỹ tính để làm trọn vẹn nhất, hôm nay camera phan thiết chia sẻ cho cac bạn những kinh nghiệm để hệ thống camera của chúng ta lắp lên một lần và sử dụng mãi, ít hư hỏng vặt nhất khi triển khai hệ thống. Thỉnh thoảng thợ chỉ quan tâm đến lắp đặt bàn giao và thanh toán nhưng chúng ta vẫn phải có chút kiến thức về lắp đặt camera để kiểm soát các đội thợ khi thi công.

Không có gì là thừa trong hợp đựng camera

Nếu các bạn không để ý trong box camera có một đầu chụp để kết nối giữa đầu mạng và lỗ cấm mạng của camera, mình đi thi công camera vẫn thấy nhiều anh em bảo đó là thừa, không cần lắp đặt. Đây là một ý tưởng sai lầm, không có nhà hãng nào thiết kế ra dư thừa cả.

Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - 5704

(Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - Ảnh: camera phan thiết)

Công dụng của nó thực sự rất quan trọng nhưng ít bạn lắp đặt nó. Công dụng chính của đầu nối dây mạng với camera là để chống nước và tác động từ môi trường.

Nếu bạn không lắp đầu nối vào camera của dễ dàng bị vô nước dẫn đến chập cháy (nếu bạn sử dụng camera POE), ngoài ra nếu bạn không sử dụng sẻ bị tác động nhiều từ môi trường dẫn đến ô xy hóa, nhất là môi trường ẩm ướt hoặc gần biển.

Lắp box (hộp kỹ thuật) cho camera

Hộp box hay gọi là hợp kỹ thuật mục đích chính của nó là để bảo vệ các đầu nối cũng như các đầu mạng và nguồn điện cung cấp cho camera, nó là một vật tư phụ không thể thiếu trong việc lắp đặt camera ngoài trời. Vì vậy bạn hãy lưu ý nhé.

Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - 3547

(Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - Ảnh: camera phan thiết)

Cho dù vị trí đó không cần lắp hộp kỹ thuật nhưng phải đảm bảo chắc chắn rằng nước không thể vào, nhưng hầu hết camera ngoài trời đều không có gì để che camera. Chính vì vậy bạn hãy lắp đặt hộp kỹ thuật cho camera để giúp camera của bạn bền bỉ hơn.

Hãy sử dụng camera thân không nên sử dụng camera dome

Hãy sử dụng camera thân để lắp đặt ngoài trời, dome chống nước bạn cũng lắp được không sợ nước vào nhưng căn bản camera thân thích hợp để lắp đặt ngoài trời nhất. Có nhiều yếu tố để bạn lựa chọn camera thân.

Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - 5698

(Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - Ảnh: camera phan thiết)

Camera thân được thiết kế chắc chắn và lắp vào tường sẽ rất khó để bẻ hoặc bị mất cắp, ngoài ra việc lắp đặt này giúp cho góc nhìn của camera tốt nhất. Camera dome được thiết kế để ốp trần không phải để gắn vào tường vì vậy bạn sử dụng sẽ không phù hợp.

Lựa chọn dòng sản phẩm có chất liệu tốt

Chất liệu camera ngoài trời thường được làm bằng nhôm hoặc bằng nhựa. Tùy vào khu vực mà bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Không phải thân kim loại là tốt và không phải camera thân nhựa là dỡ.

Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - 5546

(Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời - Ảnh: camera phan thiết)

Ở đây mình ví dụ đơn giản, khu vực của mình là gần biển bên công ty camera phan thiết luôn lựa chọn dòng sản phẩm camera thân nhựa giúp camera bền bỉ với khí hậu và hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Nếu bạn sử dụng camera thân nhôm ở khu vực của mình lâu ngày sẽ bị oxy hóa làm tróc lớp sơn ngoài của camera dẫn đến nhanh hư hỏng camera.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà camera phan thiết muốn chia sẻ đến anh chị, để anh chị có lựa chọn tốt nhất và biết cách để lựa chọn dòng sản phẩm camera an ninh phù hợp.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Những lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời.

Viết Bình Luận