Vấn đề bảo mật khóa vân tay, khóa thông minh

Vấn đề bảo mật khóa vân tay, khóa thông minh

Camera Phan Thiết
08/06/2024
0 Bình luận

Đây làm một vấn đề nhạy cảm, thông chúng ta cần phải biết nguyên lý, vân tay, mật khẩu và các thông tin cá nhân khác được lưu trữ ở đâu và vận hành như thế nào? Giúp chúng ta an tâm sử dụng khóa vân tay?

Dữ liệu vân tay có được bảo mật không?

Khóa vân tay sử dụng cơ chế lưu trữ vân tay và mật khẩu trực tiếp trên khóa, không thông qua server lưu trữ nào khác. Chính vì lý do này cho nên khóa vân tay của bạn sẽ không bao giờ bị lộ thông tin hoặc mật khẩu ra ngoài hoặc bị hack qua hệ thống mạng.

Không thể trích xuất hoặc lấy dấu vân tay ra khỏi khóa.

Nếu mất điện thoại có ảnh hưởng đến việc mở khóa không? 

Trong trường hợp bạn mất điện thoại, việc đầu tiên cần làm là đổi mật khẩu tài khoản ttlock hoặc tài khoản quản lý khóa.

Kẻ gian đang sở hữu điện thoại của bạn, việc này rất nguy hiểm có thể truy cập vào khóa và mở cửa nhà của bạn qua điện thoại (Mở khóa nhà qua điện thoại).

Sau khi trang bị điện thoại mới, bạn đăng nhập tài khoản quản trị khóa và sau đó mở khóa một cách bình thường.

Nếu vân tay không mở được khóa thì làm thế nào?

Nhiều trường hợp dấu vân tay không mở được khóa, bạn còn có nhiều phương pháp thay thế mở khóa như: Mở khóa bằng mật mã, chìa khóa cơ, điện thoại, thẻ từ.

Nhưng phương pháp hay nhất là mở khóa bằng điện thoại, đây là cách đơn giản nhất và luôn mang theo bên mình.

Thẻ từ cũng là một giải pháp nhưng thỉnh thoảng quên mang.

Nếu vân tay bị thay đổi (do tuổi tác, tai nạn) có còn mở được khóa không?

Tỉ lệ vân tay thay đổi theo tuổi tác là rất ít, nhưng nếu bạn bị vướng vào tình trạng lão hóa dấu vân tay theo tuổi tác hay bị tai nạn dẫn đến không thể mở khóa vân tay.

Bạn có thể xóa dấu vân tay cũ và thêm lại cái mới (cập nhật dấu vân tay).

Lúc này khóa sẽ cập nhật lại dấu vân tay hiện tại, bạn thực hiện mở khóa bằng vân tay một cách bình thường.

Nếu có nhiều người sử dụng khóa, có nên mua loại có nhiều chế độ mở khóa không?

Không cần thiết, trên thị trường hiện tại hầu hết các dòng sản phẩm khóa vân tay đều hỗ trợ từ 100-150 dấu vân tay, như vậy là quá dư để sử dụng đối với căn hộ.

Bạn hãy nghĩ vấn đề khóa vân tay, chứ không phải máy chấm công cho nhân viên, nhu cầu vượt quá mức 150 dấu vân tay là không nhiều. Nếu bạn có nhu cầu vượt qua mức này bạn cần sử dụng giải pháp khác, khóa vân tay không đáp ứng được nhu cầu này của bạn. Nếu bạn có nhu cầu khác hãy gọi camera phan thiết để được hỗ trợ.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Vấn đề bảo mật khóa vân tay, khóa thông minh.

Viết Bình Luận