5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh

5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh

Camera Phan Thiết
09/03/2023
0 Bình luận

Nhiều bạn chủ nhà chỉ biết lắp đặt và sử dụng nhưng một số điều các bạn quên mất để vận hành tốt hệ thống camera an ninh của gia đình mình. Trước khi lắp đặt camera cần chuẩn bị gì và sau khi lắp đặt cần lưu ý gì ?

Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi lắp đặt camera mà các bạn cần biết để xử lý các vấn đề sau này. Nếu có trục trặc hoặc kỹ thuật không làm nữa chúng ta còn biết sử dụng và vận hành để tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng như đảm bảo an ninh cho gia đình chúng ta.

Cần lưu lại mật khẩu và thông tin đăng nhập.

Nhiêu gia đình chỉ việc vận hành hệ thống camera do kỹ thuật viên cung cấp mật khẩu và tên đăng nhập mà không cần biết mật khẩu như thế nào là bảo mật. Nhiều bạn cũng không thèm quan tâm đến việc này miễn sao lên hình xem được là được.

Các bạn cần phải note ra hoặc ghi ra giấy ghi lại các thông tin của camera để sau này nếu có trục trặc hoặc sự cô các bạn còn thuê đơn vị khác mà không phải tốn thêm chi phí reset hoặc khởi tạo lại. Nhiều dòng sản phẩm camera nếu các bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập các bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi để hãng hỗ trợ reset (nếu còn bảo hành) hoặc mất thêm chi phí reset nếu có.

Những thông tin đăng nhập, ip đầu ghi hình, ip camera và tất cả những thông tin khác liên quan đến camera các bạn cần phải lưu lại note lại để sau này chắc chắn có việc sẽ dùng.

Nhiều đơn vị lắp đặt họ cũng không quan tâm những việc nay nên các bạn nên chủ động lưu lại để sử dụng sau này. Các bạn có thể đề nghị bên lắp đặt gởi một email qua để các bạn nắm bắt thông tin về đầu ghi hình, camera....

5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh - 3678

Riêng đối với camera phan thiết chúng tôi luôn có một email thông báo ip camera, ip đầu ghi hinh và các thông tin liên quan để các bạn dễ dàng quản trị và vận hành, đương nhiên camera phan thiết luôn khuyến khích các bạn tự vận hành và tự đổi các thông tin bảo mật của chính mình.

Đổi email đầu ghi hình

Như các bạn đã biết camera an ninh nó có 2 mặt nếu người khác quản lý được nhà bạn thì cũng là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm, không đơn giản tí nào đâu bạn.

Vậy tại sao phải đổi email đầu ghi hình ? Các bạn có thể đổi mật khẩu đầu ghi hình thoải mái nhưng kỹ thuật viên lắp đặt camera vẫn có khả năng reset hệ thống camera an ninh nhà bạn nếu bạn không đổi email đầu ghi hình.

5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh - 3679

Các bạn ấy chỉ cần truy cập được vào ip đầu ghi hình nhà của bạn và bấm reset là có thể reset lại mật khẩu toàn bộ hệ thống camera an ninh nhà bạn.

Để sử dụng camera một cách an toàn mình khuyên các bạn nên đổi email của đầu ghi hình trước khi bàn giao hệ thống camera nhà các bạn.

Thây đổi câu hỏi bảo mật

Câu hỏi bảo mật trong đầu ghi hình của các bạn cũng là một trong những phương thức để reset lại hệ thống camera. Chính vì vậy các bạn nên đổi câu bảo mật để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn và trơn tru nhất.

Đổi mật khẩu đầu ghi hình

Nêu như bạn không đổi mật khẩu đầu ghi hình, các bạn kỹ thuật vẫn có thể xem hệ thống camera an ninh nhà các bạn. 

Hầu hết các hệ thống camera an ninh đều vận hành qua p2p hoặc tên miền, Đều có tính năng truy cập và xem hình ảnh từ xa. Để đảm bảo an toàn và riêng tư cho gia đình chúng ta nên đổi mật khẩu camera do kỹ thuật viên lắp đặt hoặc mặc khẩu mặt định của hệ thống camera.

Khi hệ thống camera bị lỗi các bạn có thể cung câp lại mật khẩu để kỹ thuật viên dễ dàng chỉnh sửa và xử lý sự cố sau đó các bạn lại đổi không ảnh hưởng gì đâu, các bạn đừng lo lắng chuyện này lắm nếu cung cấp mật khẩu cho kỹ thuật viên xử lý.

Đồng bộ mật khẩu camera với đầu ghi hình

Tại sao lại đồng bộ mật khẩu hệ thống camera với mật khẩu đầu ghi hình ? Camera và đầu ghi hình đều hoạt động đọc lập và liên kết với nhau bằng IP (Camera IP, camera analog thì không có mật khẩu bạn nhé).

Để đầu ghi hình nhận diện được tín hiệu từ camera thì 2 thiết bị phải hiểu nhau, để hiểu nhau thì đầu tiên là mật khẩu của camera phải chính xác trên hệ thống của đầu ghi hình lúc đó 2 thằng nó mới hiểu nhau được.

5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh - 3680

Bạn mà để mật khẩu camera khác, mật khẩu đầu ghi hình khác khi thêm camera sẽ mất rất nhiều thời gian. Còn ngược lại các bạn chỉ cần bấm thêm là hệ thống tự động nhận diện và vận hành một cách êm ái nhất.

Trên đây là một vài điều các bạn cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera analog và Camera IP kể cả camera wifi các bạn cũng nên thay đổi các thông số mặt định hết để đảm bảo riêng tư và an toàn bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

 

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn 5 Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt camera an ninh.

Viết Bình Luận