Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây

Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây

Camera Phan Thiết
25/04/2024
0 Bình luận

Nếu bạn ở các khu dân cư nhưng lại muốn có một khu vườn xanh mát, sử dụng nước máy để chăm sóc và tưới cây là một sự lựa chọn có thể sai lầm, nhưng hiện tại bạn không có nguồn nước thay thế phải làm thế nào, tôi sẽ chỉ các bạn.

Vì sao hạn sử dụng nước máy để tưới cây ?

Trong nước máy chứa nhiều hóa chất như: chlorine và fluorine có những chất này không hại đối với con người nhưng không tốt đối với việc phát triển của cây xanh, cỏ. Nếu bạn muốn có một khu vườn xanh mát và phát triển tươi tốt hãy hạn chế sử dụng nước máy để tưới cây.

Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - 5817

(Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - Ảnh: camera phan thiết)

Về Mặt Hóa Học:

Chlorine (Cl2): Chlorine thường được thêm vào nước máy như một chất khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn và virus gây bệnh. Tuy nhiên, chlorine có thể gây độc hại cho các vi sinh vật có lợi trong đất, những vi sinh vật này hỗ trợ cây hấp thụ dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh.

Fluorine (F2): Dù ít gặp hơn trong việc xử lý nước, fluorine khi có mặt cũng có thể gây hại cho cây trồng, đặc biệt là khi tích tụ trong lá, làm cháy lá và cản trở quá trình quang hợp.

Tác Động Đến Cây Trồng:

Sức Khỏe Cây: Sự tích tụ chlorine và fluorine có thể làm giảm khả năng cây hấp thụ nước và dinh dưỡng, dẫn đến các vấn đề về sự tăng trưởng và phát triển.

Độ Phì Nhiêu Đất: Chlorine có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của đất bằng cách làm giảm số lượng của các vi sinh vật có lợi, điều này cần thiết cho sự cân bằng dinh dưỡng trong đất.

Giải pháp khắc phục sử dụng nước máy để tưới cây

Có nhiều giải pháp để khắc phục vấn đề sử dụng nước máy để tưới cây xanh trong các khu dân cư, hay những dự án khu đất villa. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng tưới gì để lựa chọn phù hợp giải pháp: Ví dụ như sử dụng bồn để lặng động và bóc hơi hóa chất, sử dụng hệ thống lọc nước để tưới cây, pha loãng nước máy để giảm hóa chất sau đó tưới cây.

Sử dụng Bồn Để Lặng và Bóc Hơi Hóa Chất

Ưu điểm: Phương pháp này đơn giản và hiệu quả trong việc giảm thiểu chlorine trong nước, vì chlorine có thể bốc hơi tự nhiên khi để nước lặng trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng áp dụng.

Nhược điểm: Phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn các chất như fluorine và các kim loại nặng khác có thể có trong nước máy.

Sử Dụng Hệ Thống Lọc Nước Để Tưới Cây

Ưu điểm: Các hệ thống lọc hiện đại có thể loại bỏ đa dạng các chất bẩn và hóa chất độc hại khỏi nước, làm cho nước sạch hơn và an toàn hơn cho việc tưới cây.

Nhược điểm: Chi phí lắp đặt và bảo trì hệ thống lọc có thể cao, và đòi hỏi kiến thức chuyên môn để chọn lựa và vận hành.

Pha Loãng Nước Máy Để Giảm Hóa Chất Sau Đó Tưới Cây

Ưu điểm: Đây là phương pháp đơn giản để giảm nồng độ các chất hóa học trong nước mà không cần đến thiết bị lọc phức tạp. Bạn chỉ cần pha trộn nước máy với nước đã được lọc sạch hoặc nước mưa.

Nhược điểm: Cần phải đảm bảo tỷ lệ pha chế chính xác để hiệu quả, và phương pháp này chỉ phù hợp với những hóa chất có thể được pha loãng mà không gây hại.

Giải pháp quyệt vời nhất cho villa novaworld phan thiết

Có rất nhiều giải pháp khác nhau, nhưng để hoạt động tốt và ổn định trong dự án novaworld phan thết sau khi chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích sử dụng hệ thống lắng động và bóc hơi là giải pháp tuyệt vời an toàn, cho hệ thống tưới tự động tại villa novaworld phan thiết.

Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - 5819

(Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - Ảnh: camera phan thiết)

Nguồn nước ở đây ít sử dụng hóa  chất hơn và ít chứa kim loại nặng, chúng ta sử dụng bồn chưa lớn hơn để tích nước nhiều hơn, có thể 1 ngày hóa chất không thể bóc hơi hết nhưng nhiều ngày giải pháp có thể khả quan hơn. 

Với khuôn viên không quá lớn và diện tích vừa phải sử dụng bồn chưa dung tích khoản 200 lít là giải pháp tuyệt vời.

Nếu bạn có điện tốt chúng ta có thể ứng dụng một lúc 2 giải pháp đó là vừa lọc nước và để lắng động sẽ là một giải pháp tuyệt vời để ứng dụng tưới cây cho các villa tại dự án novaworld phan thiết.

Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - 5820

(Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây - Ảnh: camera phan thiết)

Giải pháp lắng động và bóc hơi

Hoạt động: Nước được chứa trong các bồn lớn, cho phép chlorine và một số hóa chất khác bốc hơi tự nhiên, qua đó giảm thiểu sự ảnh hưởng tiêu cực lên cây trồng và cải thiện chất lượng nước. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của thực vật và giữ gìn môi trường sinh thái xung quanh.

Lợi ích: Phương pháp này an toàn và thân thiện với môi trường, không yêu cầu sử dụng hóa chất thêm và cũng giảm thiểu rủi ro từ các kim loại nặng có thể có trong nước máy.

Tại Novaworld Phan Thiết, việc sử dụng bồn chứa lớn với dung tích khoảng 200 lít là phù hợp với khuôn viên và diện tích của các villa. Điều này không chỉ hiệu quả trong việc cung cấp đủ nước cho nhu cầu tưới tiêu mà còn đảm bảo rằng nước được xử lý kỹ lưỡng qua nhiều ngày, từ đó tối ưu hóa quá trình loại bỏ hóa chất.

Kết hợp các giải pháp

Việc kết hợp giữa lọc nước và để lắng động là một giải pháp toàn diện, nhất là ở những khu vực có điện tốt, cho phép tích hợp các hệ thống lọc nước hiện đại cùng với bồn lắng để đạt hiệu quả cao nhất. Sử dụng hệ thống này đảm bảo rằng nước tưới không chỉ sạch mà còn giàu dưỡng chất cần thiết cho cây trồng.

Địa phương khác nên lựa chọn các giải pháp phù hợp

Tùy vào nguồn nước và cách xử lý nước ở mỗi địa phương khác nhau vì vậy bạn cần phải phân tích nguồn nước và các thông số khác nhau để lựa chọn giải pháp dùng nước máy tưới cho cây xanh ở đô thị. Ở mình Phan Thiết, nhiều khách hỏi bên mình ở novaworld phan thiết sử dụng nước máy tưới cây như thế nào hợp lý nên mình mới phân tích. 

Còn địa phương các bạn các bạn có thể ứng dụng kết hợp nhiều phương pháp để tưới cây, chúc các bạn có một khu vườn luôn xanh mát và tưới tốt nhé.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Hạn chế sử dụng nước máy ở đô thị để tưới cây.

Viết Bình Luận