Cách chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Cách chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Camera Phan Thiết
03/03/2023
0 Bình luận

Vị trí lắp đèn là một việc rất quan trọng trong việc lắp đèn năng lượng mặt trời, lựa chọn vị trí tốt đèn sẽ phát huy hết công dụng cho ánh sáng tốt, đèn sử dụng được lâu dài và bền bỉ hơn. Đó là một việc khá quan trọng các bạn cần lưu ý.

Để đèn năng lượng mặt trời phát huy hết công dụng của nó, vị trí lắp đèn là một trong những yếu tố quan trọng. Chọn một ví trí lắp đèn phù hợp gióng như bạn đang đầu tư một lĩnh vực và sinh ra lời. Chọn vị trí cho phù hợp từng loại đèn đồng thời chọn loại đèn phù hợp với nhu cầu của chúng ta.

Chọn vị trí có ánh sáng nhiều nhất

Đèn năng lượng mặt trời nên các bạn không sợ để ngoài mưa nắng nhé. Nó được thiết kế để hấp thụ năng lượng mặt trời tạo thành nguồn điện. Nơi nào có nhiều ánh nắng nhất là vị trí thích hợp nhất để lắp đèn. Nếu sử dụng đèn năng lượng mặt trời mà sợ hỏng thì không chính xác.

Các loại đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao cũng như chịu tác động trức tiếp của ánh sáng, nhựa của đèn cũng được thiết kế và chọn loại nhựa phù hợp để ngoài trời.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời - 2719

Chọn vị trí lắp tấm pin làm sao để hấp thụ ánh sáng tốt từ sáng đến trưa là tốt nhất. Ánh vào buổi sáng lúc nào cũng tốt hơn và càng giữa trưa cường độ ánh sáng càng tốt hơn. Như vậy các bạn lựa chọn hướng đông để lắp tấm pin năng lượng mặt trời là vị trí thích hợp.

Thông thường các loại đèn năng lượng mặt trời có thời gian sạc khá nhanh từ 4-6h là có thể sạc đầy pin. Nếu bạn chọn đúng vị trí lắp đặt như mình hướng dẫn thì tầm giữa trưa là đèn đã đủ năng lượng sử dụng.

Tránh nơi tối có ánh đèn rọi vào tấm pin

Tại sao mình lại nhắc vấn đề này các bạn ít để ý nhưng nó vẫn thường xảy ra trường hợp này, thông thường các bạn nhà ở thành phố có đèn đường và lắp đèn năng lượng phía dưới (Thường xuyên bị với các dòng đèn năng lượng mặt trời liền thể). Dẫn đến tình trạng đèn không sáng và vẫn đang ở chế độ sạc pin, hoặc thỉnh thoảng không sáng mà vẫn ở chế độ sạc mặc dù trời tốt.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời - 3142

Các bạn thường đổi lỗi cho đèn bị hỏng cảm biến, nhưng thật ra các bạn đã chọn sai vị trí lắp đặt đèn. Khi cường độ anh sáng vừa đủ chiếu vào tấm pin thì cảm biến đèn hiểu rằng đang có ánh sáng và không bật đèn được.

Vị trí lắp đèn tốt nhất là nơi hấp thụ ánh sáng tốt nhất vào buổi sáng và tránh ánh sáng rọi vào tấm pin vào ban đêm các bạn lưu ý 2 điểm này là có một vị trí lắp đặt đèn hiệu quả và tốt nhất.

Lắp tấm pin nghiêng góc 25 độ

Nhiều bạn lại không để ý góc nghiên của tấm pin, tại sao không lắp thẳng hoặc nghiên hết về một bên mà lại lắp thẳng ?

Nó sẽ giúp bạn vệ sinh tấm pin một cách miễn phí khi có trời mưa. Không phải mất thời gian leo lên và lau chùi trời mưa sẽ giúp bạn làm việc này. Nếu vệ sinh tấm pin sạch thì lượng ánh sáng sẽ hấp thụ nhiều hơn và giúp đèn sạc nhanh hơn.

Góc nghiêng thấp cho hấp thụ ánh sáng tốt nhất, nếu bạn lắp đèn về hướng đông đón bình mình lúc này đèn sẽ được sạc ngay khi mặt trời bắt đầu mọc vì tấm pin đã nghiêng một góc 25 độ có thể hấp thụ được năng lượng ngay.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời - 3137

Trưa tấm pin vẫn tiếp tục hấp thụ ánh sáng vì nó nghiêng có 25 độ thôi vẫn tiếp tục sạc cho pin cho đến chiều tối. Như vậy các bạn đã thấy sự lợi hại của góc nghiêng 25 độ thần thánh của tấm pin chưa ?

Đối với đèn liền thể không thể lắp nghiêng tấm pin thì sao ? Không sao cả thỉnh thoảng các bạn dành thời gian vệ sinh tấm pin để nó hấp thụ năng lượng tốt hơn là được rồi. Đèn liền thể thường có công suất thấp nên cũng không lo lắng lắm.

Chọn loại đèn phù hợp với vị trí lắp đặt

Đây là một yếu tố mà ít anh em để ý tới ví dụ muốn lắp đèn năng lượng mặt trời ngoài trụ điện mà chọn loại đèn pha để lắp, vậy có lắp được không ? Lắp được mà tốn thêm chi phí.

Vấn đè nằm ở tấm pin: Nếu các bạn ứng dụng đèn pha để lắp ngoài trụ điện khi đó tấm pin không biết phải lắp thể nào cho hợp lý ? làm sao để nó hướng nắng tốt nhất. Đối với trụ điện các bạn chỉ có thể theo hướng thẳng đứng thôi chứ không thể để nằm ngang. Nếu muốn để nằm ngang các bạn phải tốn thêm tiền thuê thợ hàn độ đế lắp đèn.

Khi chọn sai loại đèn năng lượng mặt trời để phụ vụ mục đích của mình khi ấy các bạn sẽ tốn thêm chi phí lắp đặt. Không thuê thì đèn sẽ không thể hấp thụ được ánh sáng tốt nhất.

Nếu bạn sử dụng đèn đường để lắp trụ điện là giải pháp tốt nhất. Muốn lắp trụ đèn các bạn có thể sử dụng loại đèn đường năng lượng mặt trời 300w để lắp.

Và ngược lại nếu lắp đèn đường trong nhà thì góc chiếu sáng của đèn không được rộng như đèn pha đồng thời theo thiết kế của đèn dây nối từ tấm pin đến đèn quá ngắn các bạn ít sự lựa chọn cho vị trí lắp đặt.

Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt đèn năng lượng trong nhà hoặc trong mái hiên thì đèn pha là giải pháp tuyệt vời, nó được sản xuất ra để giải quyết vấn đề lắp đặt trong nhà.

camera phan thiết có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời các bạn hãy ghé website bên mình để lựa chọn loại đèn cho phù hợp với nhu cầu. Nếu các bạn không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp thì hãy gọi cho chúng tôi và cho camera phan thiết biết nhu cầu của bạn, tư vấn chúng tôi sẽ cho bạn một giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất cho bạn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • cách lắp đèn năng lượng mặt trời
  • lắp đèn năng lượng mặt trời
  • vị trí lắp đèn năng lượng

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách chọn vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời.

Viết Bình Luận