Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng

Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng

Camera Phan Thiết
30/04/2024
0 Bình luận

Nhiều bạn chủ nhà khi đang triển khai xây nhà không biết được giá nhân công kéo dây mạng thế nào ? Trong bài này mình sẽ phân tích để các bạn dễ hiểu hơn về chi phí nhân công kéo dây mạng cho những công trình mới và cũ.

Chi phí nhân công kéo dây mạng được tính như thế nào: Nhân công kéo dây mạng được tính theo mét tới, có nghĩa là bạn kéo bao nhiêu mét thì họ sẽ nhân lên bấy nhiêu mét. Ở đây mình ví dụ bạn kéo tổng cộng công trình nhà bạn đang xây dựng là 305m dây cáp (Tương đương 1 thùng cáp) thì công thức tính sau như thế này.

Chi phí nhân công cao hay thấp tùy vào đơn vị thi công cho bạn, nhưng bạn đừng quan tâm quá nhiều vào chi phí này bởi vì người nhiều kinh nghiệm họ kéo dây mạng cho bạn sẽ đảm bảo được nhiều yếu tố hơn, như không bị cong hay bị gấp khúc làm suy hao tín hiệu và nhiều yếu tố kỹ thuật khác.

Nếu kéo dây trần không luồn ống hoặc đi ống sẽ được tính bình quân theo thị trường (Có có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn tùy vào khu vực và địa lý).

305 x 5000 = 1.525.000

Nếu nhà bạn có luồng ống ruột gà hoặc đi ống cứng đơn giá sẽ khác như sau (Có thể thay đổi tùy theo tùy khu vực)

305 x 12.000 = 3.660.000

Tại sao chi phí nhân công kéo dây trần rẻ hơn ?

Nhân công kéo dây trần sẽ ít mất thời gian vì vậy giá nhân công kéo dây mạng sẽ rẻ hơn, việc kéo dây mạng không cần luồng ống hay ruột gà sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian do đó chi phí kéo dây sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc đi ống cứng hoặc luồng ruột gà.

Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - 5852

(Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - Ảnh: Google Images)

Tại sao chi phí nhân công kéo dây mạng luồng ống đắt hơn ?

Đi ống dây mạng cũng tương tư như việc bạn đi ống dây điện, sẽ mất rất nhiều thời gian để đi ống điện hoặc ruột gà sau đó mới có thể kéo dây, thời gian đi ống và kéo dây rất mất thời gian do vậy chi phí nhân công kéo dây mạng khi luồng ống hay đi ruột gà sẽ đắt hơn gấp 2 thậm chí gấp tùy vào công trình nhà của bạn.

Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - 5853

(Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - Ảnh: Google Images)

Đi dây mạng không cần luồng ống điện được không ?

Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bạn sử dụng dây tín hiệu (cáp mạng) loại tốt có chóng cháy nổ, bạn không cần luồng ống cũng không sao.

Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - 5854

(Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng - Ảnh: Google Images)

Ngược lại bạn sử dụng dây mạng kém chất lượng dẫn đến quá tải poe (khi sử dụng thiết bạn chạy poe) dẫn đến vấn đề sinh ra nhiệt và chập cháy. Nếu bạn sử dụng dây mạng không tốt thì hãy đi uống cứng hoặc luồng ruột gà để đảm bảo an toàn.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn phải đi ruột gà hoặc ống cứng cho hệ thống camera để đảm bảo an toàn cháy nổ, nếu bạn sử dụng hệ thống POE để vận hành hệ thống camera hoặc wifi nhà bạn.

Những lưu ý khi thuê thợ kéo cáp mạng

Bạn nên thuê công ty hoặc đội thi công chuyên nghiệp họ biết như thế nào là tốt hoặc nếu có bản vẽ họ sẽ làm theo bản vẽ bạn không phải lo lắng về sai sót. Nhân công kéo dây mạng rất quan trọng việc này ảnh hưởng đến quá trình vận hành sau này. Kéo dây mạng thấy tương đối dễ nhưng sai sót hoặc sai lầm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là hạ tầng mạng không hoạt động được.

Những đội thợ chuyên nghiệp họ sẽ phân tích được cho bạn những bất cập trong bản vẽ nếu có, họ có những giải pháp tối ưu hơn, tốt hơn nếu như bản vẽ có nhiều bất cập. Họ sẽ đề xuất để cải thiện.

Những người chuyên nghiệp họ sẽ ra cáp nhanh chóng và kéo cáp một cách gọn gàng và tối ưu số lượng cáp, họ sẽ không kéo quá dư hoặc quá ngắn. Chiều dài dư cho phép ở mỗi đầu là 0.5m nếu bạn kéo vượt số này đương nhiên sẽ không được nghiệm thu khối lượng cáp kéo. Vì vậy đội thợ chuyên nghiệp là một vấn đề khá quan trọng trong vấn đề kéo cáp.

Thi công chuyên nghiệp sẽ giúp hệ thống giảm nhiểu và các tác động khác từ cáp, nhất là vấn đề kéo cáp bị xoắn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truyền tải dữ liệu. Ngoài ra họ thi công đúng chuẩn giúp hệ thống của bạn được công suất tốt nhất: chẳng hạn như việc bấm chuẩn đầu mạng A,B đã có tác động tiêu cực đến tốc độ.

Bài viết được cập nhật cách đây 4 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách tính nhân công kéo dây mạng thường được áp dụng.

Viết Bình Luận