Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được

Camera Phan Thiết
23/05/2024
0 Bình luận

Nếu camera ezviz đang kết nối báo đèn tín hiệu xanh dương và vẫn hoạt động bình thường, thỉnh thoảng vào app ezviz bấm vào load dữ liệu rất chậm mới có thể xem được camera, camera ezviz đang bị bị mất kết nối giật lag bài này sẽ giúp các bạn tìm nguyên nhân và các khắc phục

Camera ezviz chập hờn hoạt động chậm sẽ thuộc một trong những nguyên nhân sau đây: Camera có kết nối wifi không ổn định, Đường truyền internet không ổn định, Điện thoại xem camera có internet không ổn định, Hệ thống server camera ezviz đang quá tải. Đây là những nguyên nhân dẫn đến camera ezviz chập chờn và chậm. Chúng ta cùng phân tích các vấn đề.

Camera có kết nối với wifi không ổn định

Dưới đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc kết nối giữa camera và wifi không ổn định.

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - 5974

(Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - Ảnh: camera phan thiết)

Sóng wifi bị vật cản: Vật cản vật lý như tường, cửa, hoặc các đồ dùng lớn có thể làm giảm đáng kể chất lượng và phạm vi của tín hiệu Wifi. Gây ra sự gián đoạn trong việc truyền dữ liệu từ camera đến router, dẫn đến tình trạng load chậm hoặc chập chờn.

Thiết bị phát sóng wifi kém hoặc ở quá xa thiết bị phát wifi: Khoảng cách quá xa giữa camera và thiết bị phát Wifi có thể khiến cho tín hiệu yếu đi, không đủ mạnh để duy trì kết nối ổn định. Làm giảm tốc độ truyền dữ liệu, khiến cho hình ảnh hiển thị trên camera bị trễ, chập chờn (lúc lên, lúc không) hoặc không mượt. Ngoài ra thiết bị phát wifi sử dụng lâu ngày có thể dẫn để suy giảm chất lượng phát sóng của thiết bị, mặc dù đã đứng rất gần nhưng sóng wifi vẫn yếu.

Nhiều thiết bị sử dụng cùng một băng tầng: Nếu có quá nhiều thiết bị cùng kết nối với một băng tần Wifi (ví dụ 2.4GHz), có thể gây ra tắc nghẽn mạng, làm chậm tốc độ kết nối của camera.

Đường truyền interter không ổn định

Đường truyền internet không ổn định cũng là một trong những lý do dẫn đến camera load chậm, chập chờn. Mặc dùng camera và wifi kết nối full sóng như camera hoạt động vẫn không ổn định, khả năng do tín hiệu đường truyền từ modem wifi đến nhà mạng có vấn đề.

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - 5973

(Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - Ảnh: camera phan thiết)

Sự cố với ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet): Có thể đường truyền từ nhà mạng đến modem nhà bạn đang gặp sự cố, chẳng hạn như đứt cáp, hư hỏng thiết bị tại trạm truyền dẫn, hoặc do bảo trì hệ thống.

Chất lượng dịch vụ không đảm bảo: Một số nhà mạng có thể có chất lượng dịch vụ không ổn định vào các thời điểm cao điểm, dẫn đến tốc độ internet bị chậm, delay hoặc giật lag.

Cách khắc phục

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ Internet để kiểm tra đường truyền.

Cũng có thể do modem mạng bị treo dẫn đến modem mạng hoạt động không ổn định. Khởi động lại thiết bị router/modem nhà bạn sau đó kiểm tra lại.

Điện thoại xem camera sử dụng mạng interner hoặc 4G không ổn định.

Những lý do dẫn đến điện thoại có kết nối internet không ổn định:

Mạng 4G yếu hoặc không ổn định: Có thể do bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu 4G yếu, hoặc mạng đang bị quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Dẫn đến tình trạng kết nối với camera bị chập chờn và chậm.

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - 5972

(Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - Ảnh: camera phan thiết)

Điện thoại kết nối với mạng wifi không ổn định: Nếu bạn đang kết nối qua Wifi và tín hiệu không ổn định, có thể do vị trí bạn đang đứng quá xa modem hoặc có nhiều vật cản. Cũng có thể mạng wifi bạn đang sử dụng có kết nối internet chập chờn hoặc tín hiệu mạng chậm.

Điện thoại quá tải hoặc bị treo: Thỉnh thoảng chiếc điện thoại hoạt động quá nhiều dẫn đến quá tải, không thể hoạt động ổn định với tín hiệu 4G, khi sử dụng 4G điện thoại của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn tốn nhiều pin hơn dẫn đến tình trạng này. Bạn nên khởi động lại thiết bị điện thoại để đảm bảo kết nối ổn định hơn.

Hệ thống server của camera ezviz quá tải hoặc đang sự cố.

Các trường hợp lỗi server từ EZVIZ rất ít khi xảy ra nhưng vẫn có thể, nếu bạn đã thử hết những cách ở trên vẫn không ổn định bạn hãy thử đợi vào thời điểm khác thử lại xem có hết trình trạng camera load chậm hoặc chập chờn.

Server Ezviz quá tải, tắc nghẽn: Khi có quá nhiều người dùng truy cập vào hệ thống server của ezviz cùng một lúc, có thể gây ra tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng phản hồi chậm hoặc mất kết nối tạm thời.

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - 5971

(Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - Ảnh: camera phan thiết)

Giới hạn băng thông: Mỗi server có một giới hạn nhất định về băng thông và tài nguyên xử lý. Khi lượt truy cập vào server bất thường nhiều hơn sức chịu tải của server dẫn đến tình trạng chập chờn và mất kết nối. (Trường hợp này ít xảy ra vì nhà sản xuất luôn có phương án dự phòng, thỉnh thoảng vẫn xảy ra).

Bảo trì định kỳ: Ezviz có thể thực hiện bảo trì định kỳ để nâng cấp hệ thống hoặc khắc phục các lỗi. Trong thời gian này, các kết nối vào server có thể bị mât kết nối hoặc chập chờ, dẫn đến tình trạng camera ezviz load chậm hoặc không thể xem camera từ ứng dụng ezviz. (Thông thường các bạn sẽ được thông báo trước, hoặc có thể thống báo trên website của hãng).

Server bị sự cố: Các sự cố như lỗi phần cứng, phần mềm... Các lỗi bất thường khác, dẫn đến server hoạt động không ổn định và mât kết nối. Bạn hãy thử lại sau đó xem camera có hoạt động bình thường không ?

Nâng cấp phần mềm camera ezviz (update firmware)

Có thể camera đang sử dụng firmware quá cũ không thích hợp với nhưng phiên bản mới của ứng dụng: Cần nâng cấp firmware mới nhất để camera có thể thích hợp với ứng dụng và những công nghệ mới nhất.

Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - 5969

(Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được - Ảnh: camera phan thiết)

Firmware không tương thích: Firmware cũ có thể không tương thích với những cập nhật mới nhất trên ứng dụng điều khiển camera, dẫn đến các vấn đề như kết nối không ổn định, hiệu suất kém.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Camera ezviz bị chậm, giật lag không xem được được.

Viết Bình Luận