Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - cách tự sửa chữa

Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - cách tự sửa chữa

Camera Phan Thiết
30/01/2024
0 Bình luận

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp camera ezviz thông báo thẻ nhớ bị hỏng, hoặc lỗi thẻ nhớ. Đối với trường hợp này các nào để khắc phực triệt để. Để giải quyết vấn đề này các bạn cần kiểm tra 2 vấn đề: Kiểm tra thẻ nhớ cấm chặc chưa và thẻ còn hoạt động bình thường không ?

Hướng dẫn nhanh: Bạn cần tháo thẻ nhớ vệ sinh và cấm thật chặc và khe cấm thẻ nhớ, kiểm tra thẻ nhớ của bạn đã chính hãng và đáp ứng đầy đủ mà thông số camera yêu cầu hay chưa ? Nếu thẻ nhớ của bạn không phù hợp cần nâng cấp thẻ nhớ mới phù hợp với tóc độ đọc ghi phù hợp của camera.

Vệ sinh khe cấm thẻ nhớ

Thỉnh thoảng thẻ nhớ sẽ bị lỏng do thời gian hoặc tác động vật lý cũng có thể kỹ thuật viên hoặc bạn cấm vào khe thẻ nhớ không đúng theo kỹ thuật. Bạn cần tháo thẻ nhớ ra và kiểm tra lại một lần nữa xem có ổn định không ?

Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - 5592

(Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - Ảnh: NAT)

Định dạng thẻ nhớ

Có những trường hợp lỗi ghi dữ liệu dẫn đến thẻ nhớ hoạt động không ổn định. Chúng ta vào cài đặt > chọn đến trạng thái lưu trữ > Thẻ nhớ > định dạng thẻ nhớ.

Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - 5591

(Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - Ảnh: camera phan thiết)

Qui trình này giúp thẻ nhớ trở về trạng thái ban đầu giúp cho thẻ nhớ hoạt động ổn định trở lại.

Lưu ý: Khi bạn định dạng thẻ nhớ tất cả các bản ghi dữ liệu sẽ bị xóa mất (Hãy lưu y vấn đề này).

Thẻ nhớ có tốc độ ghi và đọc phù hợp với camera ezviz không ?

Có những trường hợp các bạn tận dụng thẻ nhớ điện thoại hoặc các thiết bị khác để lắp vào dòng sản phẩm camera eviz dẫn đến không thể đáp ứng được tốc độ đọc cũng như tốc độ ghi của camera, dẫn đến thẻ nhớ bị lỗi.

Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - 5593

(Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - Ảnh: Google)

Trong trường hợp này các bạn cần nâng cấp thẻ nhớ mới, không còn cách nào khác để khắc phục vấn đề này.

Những lưu ý khi lựa chọn thẻ nhớ cho camera ezviz

Khi chọn thẻ nhớ cho camera an ninh, bạn cần quan tâm đến các thông số sau để đảm bảo thẻ nhớ phù hợp và hiệu quả:

Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - 5594

(Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - Ảnh: camera phan thiết)

Dung lượng: Dựa vào nhu cầu ghi hình liên tục và chất lượng video bạn muốn lưu trữ, chọn dung lượng thẻ phù hợp. Camera an ninh thường cần dung lượng lớn để lưu trữ nhiều dữ liệu video, từ vài GB đến vài TB.

Tốc độ ghi (Write Speed): Tốc độ ghi cao là quan trọng để ghi lại video một cách mượt mà mà không bị giật hoặc mất khung hình, đặc biệt là với video độ phân giải cao. Hãy tìm thẻ với tốc độ ghi tối thiểu là Class 10, UHS Class 1 (U1) hoặc cao hơn.

Tốc độ đọc (Read Speed): Tốc độ đọc nhanh giúp truyền tải dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính hoặc thiết bị khác một cách nhanh chóng. Điều này quan trọng khi bạn cần xem lại hoặc sao chép dữ liệu video.

Độ bền: Thẻ nhớ dành cho camera an ninh nên có độ bền cao, có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống sốc, chống nước, và chịu được nhiệt độ cao hoặc rất thấp (Vào mua đông). Một số thẻ nhớ được thiết kế đặc biệt cho các môi trường khắc nghiệt và có độ bền cao.

Loại Thẻ nhớ: Đảm bảo thẻ nhớ tương thích với slot thẻ của camera an ninh. Phổ biến nhất là thẻ SD (Secure Digital), SDHC (Secure Digital High Capacity), và SDXC (Secure Digital eXtended Capacity).

Thương hiệu: Chọn thẻ nhớ từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy. Tránh mua thẻ nhớ giả hoặc không rõ nguồn gốc vì chúng có thể không ổn định và dễ hỏng.

Đây là những lời khuyên từ camera phan thiết, với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt camera an ninh cho dự án đến nhà dân và đặt biệt các dòng sản phẩm camera ezviz. Nếu bạn cần một chuyên gia thì gọi cho chúng tôi.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Camera ezviz bị lỗi thẻ nhớ - cách tự sửa chữa.

Viết Bình Luận