Có nên đặt chung tên wifi cho 2 bằng tầng 2.4Ghz và 5Ghz khi sử dụng camera

Có nên đặt chung tên wifi cho 2 bằng tầng 2.4Ghz và 5Ghz khi sử dụng camera

Camera Phan Thiết
24/02/2024
0 Bình luận

Khi bạn cấu hình modem wifi tại nhà hoặc văn phòng, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng các thiết bị camera giám sát qua wifi, việc đặt tên mạng wifi (SSID) cho mỗi băng tần là một bước quan trọng để đảm bảo kết nối mạng ổn định và hiệu quả.

Đối với mỗi băng tần (2.4Ghz và 5Ghz), bạn nên đặt một tên riêng biệt, chẳng hạn như "cameraphanthiet-2.4Ghz" cho băng tần 2.4Ghz và "cameraphanthiet-5Ghz" cho băng tần 5Ghz.

Có nên đặt chung tên wifi cho 2 bằng tầng 2.4Ghz và 5Ghz khi sử dụng camera - 5644

(Có nên đặt chung tên wifi cho 2 bằng tầng 2.4Ghz và 5Ghz khi sử dụng camera - Ảnh: camera phan thiết)

Điều này giúp phân biệt rõ ràng giữa hai mạng, đồng thời cho phép các thiết bị, trong trường hợp này là camera wifi, kết nối một cách chính xác và ổn định với băng tần phù hợp. Điều này cực kỳ quan trọng vì chỉ có một số ít dòng camera wifi hiện có trên thị trường hỗ trợ kết nối 5Ghz, đa số camera wifi vẫn sử dụng băng tần 2.4Ghz.

Nếu bạn thiết lập cùng một tên cho cả hai băng tần, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các thiết bị khi kết nối và dẫn đến việc camera không thể hoạt động ổn định, gây gián đoạn trong quá trình giám sát. Do đó, việc tách biệt và đặt tên riêng cho mỗi băng tần là một bước quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất của mạng wifi và đảm bảo rằng camera giám sát hoạt động một cách ổn định và hiệu quả nhất.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Có nên đặt chung tên wifi cho 2 bằng tầng 2.4Ghz và 5Ghz khi sử dụng camera.

Viết Bình Luận