Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng

Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng

Camera Phan Thiết
16/03/2024
0 Bình luận

Nhiều bạn mua hàng về không biết cách lắp hợp box như thế nào là đúng và sử dụng loại hợp kỹ thuật nào cho phù hợp, hiện tại trên thị trường có 2 loại hợp kỹ thuật đó là hộp vuông và hợp chữ L.

Hợp kỹ thuật là gì ? Hộp kỹ thuật là hộp box để chứa các thiết bị điện như adapter và các đầu nối hoặc đầu mạng của camera, giúp cho hệ thống camera hoạt động và bền hơi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nó giúp chóng nước, tránh ánh sáng trực tiếp. Hộp kỹ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình lắp đặt camera.

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng hợp kỹ thuật, đó là hộp vuông và đế L để lắp đặt camera, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại hộp kỹ thuật cho phù hợp, hôm nay camera phan thiết sẽ chia sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hộp kỹ thuật vuông dùng để lắp camera nào ?

Hộp vuông dùng để lắp các camera thân ngoài trời, hoặc các dòng sản phẩm camera có nguồn 12V (Nguồn lớn), căn bản hộp box vuông thiết kế rất rộng rãi để chưa được nguồn lớn, thông thường được sản xuất box nhỏ nhất cũng 10x10 (cm).

Bạn nên ứng dụng hộp kỹ thuật vuông vào những vị trí ngoài trời.

Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - 5700

(Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - Ảnh: camera phan thiết)

Hộp này chuyên dùng để lắp các dòng sản phẩm camera thân, kể cả camera dome hoặc 360 độ đều được, nhưng bạn hãy lưu ý box này chỉ sử dụng cho các camera sử dụng nguồn 12v. Đây là dấu hiệu nhanh nhất để các bạn dễ hiểu cách sử dụng.

Bạn vẫn có thể dùng để lắp các dòng sản phẩm camera trong nhà, như camera dome ptz 360 độ, nhưng thật tế nó sẽ không thẩm mỹ, đây là yếu tố các bạn nên cân nhắc.

Nếu bạn đang sử dụng camera trong nhà thì tốt nhất nên lắp trên trần nhà để mang lại tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo góc quay quét.

Đế L lặp đặt camera nào là hợp lý

Để L ứng dụng vào việc lắp đặt các camera dome, nhưng thông thường đế này được ứng dụng để lắp camera camera wifi trong nhà, có thể trần nhà bạn hơi cao vì vậy cần để này để giảm độ cao của camera, nó vừa mang lại góc nhìn rộng thông thoáng, cũng như mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Đương nhiên là đế L dành cho camera trong nhà bạn không thể sử dụng đế này để lắp đặt ngoài trời, việc này dẫn đến sai kỹ thuật dẫn đến quá trình vận hành sẽ xảy ra lỗi hoặc sự cố vì không đảm bảo tính kỹ thuật. Điều mà bạn dễ nhìn thấy nhất đó là sẽ vô nước dẫn đến chập điện hoặc hỏng hóc apdater (nguồn) của camera.

Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - 5701

(Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - Ảnh: camera phan thiết)

Hãy nhìn vào bức hình trên, đây là một việc ứng dụng sai của đế L, nếu bạn sử dụng như này thì không đảm bảo tính kỹ thuật, mặc dù bạn đã lắp hoàn thiện.

Và đây là đánh giá của các bạn thợ chuyên nghiệp khi bạn sử dụng không đúng hộp kỹ thuật về tấm ảnh sai.

Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - 5703

(Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - Ảnh: camera phan thiết)

camera phan thiết sẽ phân tích những điểm không phù hợp ở đây:

Box không chứa hết nguồn 12V, thiết kế box L rất nhất chỉ vừa đủ để gắn nguồn 5V (sử dụng usb). Nếu bạn gắn như này thì tôi chắc chắn rằng một thời gian sau nguồn bạn sẽ có vấn đề, có thể nước sẽ vào dẫn đến hỏng hóc nguồn 12V.

Không thẩm mỹ bạn hãy nhìn vào hình bạn sẽ thấy rằng 2 cái râu của camera imou sẽ bị vướn. Không thể xoay theo hướng mong muốn. Cũng có thể đây là một trường hợp ngoại lệ, nhìn cũng khá ổn. Nhưng về lâu về dài thì dẫn đến hỏng hóc.

Ở trường hợp này bạn nên sử dụng box vuông để lắp đặt sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn sử dụng hộp kỹ thuật để lắp đặt kết quả sẽ như hình ảnh sau:

Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - 5702

(Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng - Ảnh: camera phan thiết)

Như hình trên sản phẩm của bạn nhìn sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn, ngoài ra sẽ đảm bảo được không gian trống để apdapter có thể tản nhiệt. Đây là một điều quan trọng khi bạn chọn hộp kỹ thuật để lắp đặt camera.

camera phan thiết chia sẽ ít kinh nghiệm về việc lựa chọn và lắp đặt camera sao cho thẩm mỹ và bền nhất đến các bạn, hi vọng bạn sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ camera phan thiết nhé. Thân Ái.

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Có nên sử dụng hợp kỹ thuật để lắp camera ? Lắp như thế nào là đúng.

Viết Bình Luận