Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ?

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ?

Camera Phan Thiết
12/02/2023
0 Bình luận

Nhiều bạn mới chơi thiết bị máy quay gopro lại bân khuân không biết nên chọn loại thẻ nhớ nào để quay phim ổn định và nhanh. Mình đã sử dụng nhiều loại thẻ và quyết định chia sẽ bài viết này đến các bạn. Ngon thì lại không rẻ mà rẻ thì lại không ngon, mình đã tìm ra dòng sản phẩm đáp ứng hết các tiêu chí rồi nhé.

Yếu tố để chọn thẻ nhớ cho gopro: Ổn định và nhanh là 2 yếu tố quyết định nhé bạn khi bạn chọn thẻ nhớ. Khi quay phim mà thẻ không ổn định sẽ làm mất tài liệu, thứ 2 là nhanh không nhanh thì sẽ làm ảnh hướng tới chất lượng video và khi chép file và máy tính để xử lý. Nó cũng ảnh hưởng trục tiếp tới máy gopro của bạn. Khi tốc đọ ghi hình yếu sẽ làm cho nóng máy. Đồng thời dễ lỗi thẻ nhớ và máy quay của bạn cũng dễ hỏng hơn. vì vậy thẻ nhớ cho gopro các bạn nên chọn theo tiêu chí của mình đề xuất nhé.

Các thông số kỹ thuật đáp ứng nhu cầu cho máy quay phim hoặc gopro

Để có một chiếc thẻ nhớ đáp ứng được nhu cầu quay phim chụp hình cho gopro các bạn cần tìm các dòng sản phẩm đáp ứng các thông số sau đây.

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ? - 3652

Class 10: Nếu cái thẻ nhớ mà có biểu tượng hình chữ C bao quanh số 10 có nghĩa là class 10 điều này có ý nghĩa: Thẻ nhớ cho phép các bạn quay phim, chụp hình ở chế độ full HD thẻ nhớ có tốc độ cao và tốc độ tối thiểu của nó là 10Mb/s. Khi thấy Class 10 bạn chắc chắn ra có thể quay phim và chụp ảnh tẹt ga.

Biểu tượng U3:  trên thẻ nhớ có nghĩa là thẻ nhớ đó đáp ứng tiêu chuẩn UHS-IIItiêu chuẩn tốc độ cao cho các thẻ nhớ. UHS là viết tắt của Ultra High Speed và số "3" của U3 chỉ tốc độ ghi dữ liệu cao nhất của tiêu chuẩn đó. Thẻ nhớ U3 có tốc độ ghi dữ liệu tối thiểu là 30 MB/s, cho phép bạn ghi dữ liệu và chuyển tải dữ liệu nhanh hơn so với các thẻ nhớ cấp UHS-I hoặc UHS-II.

Biểu tượng V30: có nghĩa Video Speed Class 30 (V30) thông số có các thiết bị ghi dữ liệu hình ảnh chuyên nghiệp. Tốc độ ghi tối thiểu củ nó là 30Mb/s và đáp ứng được yêu cầu quay phim 4K theo tiêu chuẩn quốc tế, ghi hình trơn tru không bị gián đoạn hoặc đứt đoạn.

Nếu bạn cần một thẻ nhớ quay phim 4K thì lựa chọn thẻ nhớ có ký hiệu V30 nha, nó quan trọng lắm đó. Cứ thẻ nhớ V30 mà phang nhé.

Độ ổn định của thẻ nhớ

Độ ổn định của thẻ nhớ nó có nhiều yếu tố quyết định một cái thẻ nhớ chất lượng hay không ? Thẻ nhớ cho gopro mà kioxia thiết kế thật sự quá đỉnh các bạn ạ. Đáp ứng hầu hết các yếu tố Nhanh Ổn định và bền bỉ như.

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ? - 3647

Nếu như các bạn đã từng sử dụng nhiều loại thẻ nhớ chắc chắn các bạn sẽ hiểu được các dòng sản phẩm như sandisk hay thẻ samsung nhưng có một điều rằng những dòng sản phẩm này có giá thành rất cao. Để đáp ứng được điều này camera phan thiết đã nghiên cứu và thử nghiệm dòng sản phẩm mới giá tốt hơn nhưng chất lượng cũng cực kì xịn xò.

Ngoài ra các sản phẩm như sandisk thì ối giới ơi luôn, quá nhiều sản phẩm giả hàng nhái, các bạn không nghiên cứu kỹ là dín ngay phát thẻ dỏm.

Chất lượng thiết kế thẻ nhớ:

Thẻ nhớ kioxia chuyên dụng cho gopro được thiết kế rất chắc chắn, bao va đập các bạn có thể làm rơi rớt thôi mái đừng lấy búa đập thì được hết nha.

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ? - 3653

Ngoài thiết kế chắc chắn mà có màu sắc cực kì ấn tượng, mình thích màu xanh của thẻ nhớ kioxia nó làm cho sản phẩm ấn tượng và không bị "đụng hàng" với bất kì sản phẩm thẻ nhớ nào.

Ghi dữ liệu với độ chính xác cao

Độ chính xác của thẻ nhớ là tỷ lệ số lần mà dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ mà không xảy ra bất kỳ lỗi nào. Độ chính xác cao của thẻ nhớ có nghĩa là dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ một cách chính xác và không xảy ra lỗi ghi dữ liệu.

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ? - 3650

Dòng thẻ nhớ kioxia này thì có độ chính xác cực cao rồi nhé các bạn. Mình sử dụng quay rất nhiều nhưng tỉ lệ lỗi hầu như bằng không.

Tốc độ truy cập

Dòng thẻ nhớ dành cho gopro nó phải đáp ứng được tốc độ truy cập. Thẻ nhớ kioxia MICRO SDXC KIOXIA EXCERIA 64GB CLASS 10 V30 đáp ứng được hết các yếu tố để giúp các bạn. Với tốc độ độc 100Mb/s và tốc độ ghi tối thiểu là 50Mb/s thì các bạn sử dụng nó để quay phim 4k thì cực kỳ đỉnh cao luôn nhé.

Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ? - 3649

Độ ổn định của thẻ nhớ

Chọn thẻ nhớ cho gopro các bạn nên chọn các dòng sản phẩm có độ bền cao nhé. Không lẽ đang ghi hình thì nó hư xem như là xong chúng ta luôn, công sức quay cũng đổ sông đổ biển, vì vậy đừng bao giờ tiếc tiền mà chọn một sản phẩm phù hợp.

Tiêu chí ổn định là tiêu chí quyết định thắng thua của thẻ nhớ dành cho gopro, chúng ta bỏ công sức để quay còn nhiều hơn là bỏ số tiền ra để đầu tư thẻ nhớ. Càng ổn định càng tốt. Cái thẻ nhớ mà camera phan thiết đang giới thiệu các bạn là thẻ nhớ cực kỳ ổn định nha, mình đã thử nghiệm và chia sẽ cho các bạn rồi á.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • cách chọn thẻ nhớ gopro
  • chọn thẻ nhớ cho gopro
  • gopro dùng thẻ nhớ gì

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Gopro nên sử dụng loại thẻ nhớ nào để quay phim ?.

Viết Bình Luận