Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác

Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác

Camera Phan Thiết
22/02/2023
0 Bình luận

Để lựa chọn được loại thẻ nhớ phù hợp và tốt nhất các bạn phải biết nhu cầu của chúng ta tới đâu ? Nhằm giúp chúng tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như công dụng phù hợp với nhu cầu thẻ nhớ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các cách lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác.

Bạn cần thẻ nhớ sử dụng camera thì khác với nhu cầu sử dụng thẻ nhớ cho máy quay phim hoặc chụp ảnh. Vì vậy chúng ta cần phải biết nhu cầu của chúng ta nằm ở phân khúc nào để chọn cho phù hợp.

Nếu bạn cần một chiếc thẻ nhớ cho camera an minh thì các bạn sẽ chọn loại thẻ khác và sử dụng thẻ nhớ cho gopro thì chúng ta sẽ sử dụng loại thẻ nhớ khác. Nhưng nó điều có điểm chung là nhu cầu lưu trữ.

Chúng ta cần chia nhỏ ra là để tiết kiệm chi phí thôi. Nếu các bạn có nhiều thì cứ mua loại thẻ xịn nhất mà dùng là ổn hết cho cả camera cho thiết bị ghi hình hay cả cho điện thoại.

Như vậy chúng ta cần phân tích các thông số của thẻ nhớ để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu nào.

Những thông số chúng ta cần quan tâm

Đối với một cách thẻ nhớ các bạn cần lưu ý cho mình những thông số cũng như những đánh dấu trên thẻ nhớ như sau:

Tốc độ đọc, Tóc độ ghi ?

Có chóng nước không ?

Có chóng sóc không ?

Giá có tốt và phù hợp hay không ?

Các biểu tượng đánh dấu trên thẻ nhớ có phù hợp với nhu cầu của mình hay không ?

Ở đâu mình ví dụ nho nhỏ để các bạn dễ hình dung nhé. 

Mình cần một chiếc thẻ nhớ cho gopro thì chúng ta cần quan tâm đến điều gì ? đó là biểu tượng Class 10, U30 là đủ vì 2 chỉ số này giúp mình hiểu được chiếc thẻ nhớ này có thể quay phim lên đến 4k nó vừa đáp ứng được chiếc gopro của mình.

Nhu cầu chụp ảnh quay phim

Đối với dạng nhu cầu như thế này chúng ta đòi hỏi dòng thẻ nhớ phải có tốc độ đọc và ghi cao để đáp ứng các yêu cầu ghi hình và quay phim một cách tốt nhất. Như những bài mình phân tích phía trước chúng ta cần quan tâm đến các thông số của thẻ nhớ như:

Tốc độ đọc của thẻ nhớ

Thẻ nhớ có phù hợp để sử dụng quay phim hay chụp hình hay không ?

Thẻ nhớ có chóng nước không ?

Thẻ nhớ có chóng sóc không ?

Nếu bạn cần một chiếc thẻ nhớ cho gopro thì hay bấm vào links nhé, camera phan thiết đã từng sử dụng và cảm nhật chiếc thẻ nhớ này rất tốt về chất lượng cũng như giá rất mềm cho một chiếc thẻ để quay phim.

Thẻ nhớ dùng để sử dụng cho điện thoại cũng vậy các bạn nên chọn một dòng sản phẩm có chất lượng tốt và tốc độ đọc dữ liệu tốt để sử dụng, giúp các bạn dễ dàng chụp hình hoặc quay phim trên điện thoại ngoài ra nó giúp các bạn lưu trữ một cách an toàn mà không sợ bị hư hoặc mất dữ liệu. Đừng lựa chọn sản phẩm giá rẻ vì chúng không giúp được chúng ta đâu, Dữ liệu mới là thứ quan trọng nhất chứ không phải cái thẻ nhớ vài chục ngàn bạn nhé.

Nếu bạn cần chọn thẻ nhớ để quay phim chụp ảnh các bạn nên mua thẻ nhớ có ký hiệu CLASS 10, U30, A1 Chỉ cần có những thông số này có nghĩa chiếc thẻ này có thể sử dụng để quay phim lên đến 4K. Các bạn chỉ cần hình dung đơn giản vậy thôi, Không cần phải suy nghỉ hoặc nghiên cứu chi nhiều quá.

Thẻ nhớ sử dụng cho camera

Đối với thẻ nhớ sử dụng cho camera thì các bạn không cần đồi hỏi gì quá nhiều nó khá là đơn giản và phổ thông. Các bạn chỉ chọn cho mình những chiếc thẻ nhớ có CLASS 10 là đủ nhé.

Đối với thẻ nhớ camera thì các bạn không đòi hỏi phải tốc độ ghi và đọc quá kinh khủng đâu vì camera nó ghi hình dữ liệu cũng bình thường thôi. Thông thường thì các camera hiện nay chỉ ghi full hd 1920x1080 thì không đòi hỏi tốc độ ghi và đọc quá ghê gớm.

Các bạn chọn những dòng sản phẩm tương đối một tí để khi xem lại nó nhanh hơn, đừng lựa chọn thẻ nhớ cho camera mà tốc độ thấp qua như vậy khi xem lại camera sẽ rất chậm.

Đáp ứng được tốc độ ghi tổi thiểu giúp thẻ nhớ không bị quá tải dẫn đến hư hỏng bộ nhớ. Làm gì làm chúng ta nên chọn chiếc thẻ nhớ có tốc độ đọc và ghi cao hơn so với nhu cầu một tí. Các bạn có thể tham khảo thẻ nhớ cho camera tại đây.

camera phan thiết luôn chọn những dòng thẻ nhớ chất lượng tốt nhất để bán và lắp đặt camera cho khách hàng, như vậy thì tỉ lệ bảo hành bảo trì sẽ thấp hơn rất nhiều so những chiếc thẻ nhớ "dỏm".

Các lưu ý khi chọn thẻ nhớ

Đối với các thiết bị khác mà sử dụng thẻ nhớ thì các bạn cũng lựa chọn tương tự như chọn thẻ nhớ cho camera, thẻ nhớ cho gopro. Các bạn cứ căn cứ vào thông số đọc và ghi dữ liệu của thẻ nhớ mà chọn nhé.

Chọn thẻ nhớ để sử dụng thật sự không hề khó khăn như các bạn nghỉ, chỉ cần hiểu đúng thông số mà lựa chọn. Đồng thời nên lựa chọn những thương hiệu sản xuất thẻ nhớ lâu năm để sử dụng, họ có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm chuyên về thẻ nhớ, ram hoặc SSD mà chọn.

Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác - 3653

Các bạn có thể lựa chọn các thương hiệu thẻ nhớ lơn như: SANDISK, KIOXIA, SAMSUNG, NETAC....

Một điều các bạn cần lưu ý nữa là các dòng sản phẩm có thương hiệu lớn thường bị làm giả rất nhiều. Để lựa chọn một chiếc thẻ nhớ đúng chất lượng đúng thương hiệu, các bạn nên mua thẻ nhớ tại những nơi uy tín chuyên bán các dòng sản phẩm này đừng vào một tạp hóa mà mua thẻ nhớ, lúc ấy mình cũng không biết là thẻ nhớ xịn hay là thẻ đểu nữa.

Thông thường các hãng lớn thường ủy quyền cho các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam xây dựng thương hiệu và phân phối. Như SANDISK thì VPS phân phối chính hãng, cũng còn nhiều công ty khác mình chỉ lấy số liệu bán ra để đề xuất cho các bạn. Còn kioxia thì có DIỆP KHÁNH hoặc FPT phân phối. Các bạn chỉ cần nhìn vào team dán trên thẻ nhớ là có thể biết được đơn vị đó có phân phối chính hãng hay không ? Đừng nhìn vào tem dán của đơn vị bán hàng.

Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác - 3649

Nếu có tem của đơn vị bán hàng thì chắc chắn có tem của nhà nhập khẩu và phân phối. Tem của đơn bị bán hàng thì cần suy nghĩ lại nha.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn thẻ nhớ cho camera hoặc lựa chọn thẻ nhớ cho gopro, thiết bị khác mình chi hi vọng giúp được cá bạn phần nào để có lựa chọn cho sáng suất.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • cách chọn thẻ nhớ
  • cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh
  • cách chọn thẻ nhớ điện thoại

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Hướng dẫn lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác.

Viết Bình Luận