Khi mất điện camera có ghi hình được không?

Khi mất điện camera có ghi hình được không?

Đóng góp bởi: Phạm Thư
05/12/2021
0 Bình luận

Khi mất điện, bạn không thể nào dùng camera bởi vì internet bị ngắt kết nối. Nếu không dùng internet thì đầu thu cũng bị ngắt kết nối do điện. Tuy nhiên, theo lắp camera Bình Thuận thì mọi thứ đều sẽ được lưu trữ trong ổ cứng trước khi mất điện giúp bạn yên tâm hơn.

Sự hiệu quả của camera quan sát sẽ đạt tối đa nếu chúng hoạt động 24/7. Tuy nhiên, nhược điểm của camera chính là hoạt động bằng nguồn điện. Vậy, khi đột ngột mất điện, camera có ghi hình được không? Bài viết sau đây mà dịch vụ lắp camera bình thuận cung cấp sẽ giúp bạn giải mã điều đó. 

Hệ thống camera quan sát có hoạt động khi mất điện không?

Khi mất điện camera có ghi hình được không? - 2649

Theo lắp camera bình thuận thì camera quan sát sẽ ngừng hoạt động khi mất điện, cho dù đó là để ghi âm, phát hiện chuyển động hay gửi thông báo. Nhưng camera an ninh chạy bằng pin là một ngoại lệ, nó chạy bằng pin và sẽ tiếp tục ghi hình mà không cần điện.

Rút điện camera có ghi hình được không?

Khi mất điện camera có ghi hình được không? - 2653

Có thể hiểu đơn giản rằng phích cắm của camera quan sát sẽ không hoạt động nếu không có điện, vì chúng sẽ cần nguồn điện để hoạt động và mạng để truyền dữ liệu và giao tiếp với đầu ghi, bộ định tuyến và điện thoại của bạn, các thiết bị giám sát. 

Một điều đáng nói nữa là, nếu bạn bị mất điện, hệ thống bảo mật không thể gửi dữ liệu ra ngoài, do hệ thống mạng không khả dụng. Vì vậy bạn không thể truy cập hệ thống camera quan sát từ xa khi mất điện.

Tắt wifi camera có ghi hình được không?

Đối với những camera có kết nối wifi thì tắt wifi camera sẽ không thể ghi hình được. Điều này gây trở ngại cho công việc bảo mật an ninh. 

Tuy nhiên, không cần thiết phải cảm thấy bất lực trong những tình huống như vậy. Hệ thống bảo mật của bạn có thể tồn tại trong những thời kỳ khó khăn đó với 4 giải pháp sau và sau đó bạn sẽ được bảo vệ liên tục 24/7/365.

Các giải pháp camera an ninh hoạt động khi mất điện

Khi mất điện camera có ghi hình được không? - 2650

Hãy xem 4 giải pháp sau để hệ thống an ninh của bạn hoạt động mà không cần điện.

Giải pháp 1: Sử dụng camera chạy bằng pin

Như tôi đã đề cập ở trên, camera quan sát pin dự phòng hoạt động mà không cần điện.

Camera hoạt động không cần cắm điện có thể chạy bằng pin. Nên chúng có thể hoạt động độc lập khi mất điện. Cho dù có sự cố cắt điện hoặc mạng, chúng sẽ phát hiện và ghi lại các sự kiện chuyển động, lưu lại dấu vết của kẻ trộm như bình thường.

Hơn thế nữa, một số máy ảnh chạy bằng pin, hoạt động với bảng điều khiển năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng không ngừng. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc pin camera sẽ hết  khi mất điện.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định camera an ninh tốt nhất mà không cần điện, hướng dẫn mua này có thể giúp bạn. Chỉ cần theo dõi Cameraphanthiet.net, đơn vị có nhiều năm năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn lắp đặt camera, để có được lựa chọn tốt nhất.

Giải pháp 2: Tự làm Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời
Khi mất điện camera có ghi hình được không? - 2651

Nếu bạn chưa sẵn sàng mua một bộ pin dự phòng hoặc camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể tự chế một chiếc camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời để được bảo vệ khi mất điện. Tuy nhiên, hãy trang bị kiến thức đầy đủ để sử dụng dòng sản phẩm này.

Hiện camera phan thiết có cung cấp điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho gia đình bạn mọi lúc mọi nơi mà không lo cúp điện đột ngột. 

Giải pháp 3: Sử dụng Ắc quy UPS dự phòng khi mất điện

UPS (Bộ nguồn liên tục) là thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền cung cấp nguồn điện khẩn cấp cho hệ thống an ninh của bạn khi mất điện bằng cách sử dụng nguồn dự phòng được lưu trữ sẵn bên trong pin.

Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối các thiết bị với UPS. Đối với một bộ hệ thống an ninh điển hình, các bộ phận cần thiết bao gồm Camera IP, đầu ghi camera an ninh (DVR hoặc NVR), bộ định tuyến và màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng một camera an ninh độc lập, dự phòng ắc quy UPS có thể là một cách thực tế để đối phó với tình trạng mất điện mà không quá đắt.

Tuy nhiên, khi nói đến hệ thống an ninh, một bộ lưu điện nhiều kênh phù hợp sẽ khiến bạn tiêu tốn vài triệu, điều này có thể đủ công bằng cho một camera dự phòng pin chất lượng . 

Trên thực tế, giải pháp camera cũng tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn trong việc chạy dây cáp dài để kết nối các thiết bị nói trên.

Mẹo: Bạn đang băn khoăn về thời gian, chi phí dự phòng của ắc quy UPS và cách dễ nhất để lấy ắc quy dự phòng khi mất điện? .

Giải pháp 4: Sử dụng máy phát điện dự phòng khi mất điện

Đối với trường hợp mất điện trong thời gian dài, bạn sẽ cần một máy phát điện dự phòng, máy phát điện này sẽ tự động phát điện khi mất điện sử dụng xăng.

Lưu ý rằng máy phát điện dự phòng cho hệ thống camera an ninh sẽ cần thời gian để khởi động (thường là vài giây hoặc vài phút), do đó bạn vẫn có thể yêu cầu nguồn pin dự phòng để đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn.

Vì vậy, kết hợp một bộ lưu điện và máy phát điện dự phòng với nhau là lý tưởng về mặt kỹ thuật để giữ cho hệ thống an ninh của bạn hoạt động ngay cả khi mất điện vài ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cân bằng giữa chi phí và lợi nhuận của nó.

Máy phát điện dự phòng thường đắt tiền và chúng chủ yếu được sử dụng trong kinh doanh sẽ bị tổn thất rất lớn do mất điện, chẳng hạn như siêu thị. Và một số chung cư dùng chung máy phát điện dự phòng giữa các khu phố.

Kết luận

Nếu bạn thực sự lo lắng rằng hệ thống an ninh của mình sẽ không hoạt động khi mất điện, thì việc lắp đặt một camera an ninh chạy bằng pin (hoặc chỉ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp) là một việc nên làm. Hy vọng bài viết của lắp camera bình thuận sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • lắp camera Bình Thuận
  • Camera quan sát Bình Thuận
  • rút điện camera có ghi hình được không
  • camera không cần cắm điện
  • tắt wifi camera có ghi hình được không

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Khi mất điện camera có ghi hình được không?.

Viết Bình Luận