Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Camera Phan Thiết
02/03/2023
0 Bình luận

Sử dụng như thế nào để đèn năng lượng mặt trời sử dụng lâu và sáng tốt nhất ? Sài như như thế nào là đúng cách hoặc cách nào tối ưu công suất của đèn không ? Ai mới cũng vậy, ai cũng thắc mắc những câu hỏi tương tự vậy.

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng không có gì quá đặc biệt hoặc khó khăn gì các bạn chỉ cần giải quyết những câu hỏi sau là các bạn có thể chọn cho mình một cây đèn năng lượng mặt trời phù hợp và ưng ý nhất. Trong bài này mình sẽ chỉ các bạn cách sử dụng và một vài kinh nghiệm để lựa chọn, sử dụng cho phù hợp.

Tại sao đèn lúc sáng rực rở lúc mờ ?

Đèn năng lượng mặt trời lúc sáng rực rỡ có lúc sáng rất mờ trường hợp này gọi là đèn cảm biến chuyển động: Có nghĩa là khi có chuyển động thì đèn sẽ rất sáng và khi hết chuyển động thì lúc đó đèn sẽ mờ. Tính năng này là tính năng cảm biến của đèn chứ không phải đèn bị hư đâu nha.

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời - 2719

Tính năng này thường được trang bị trên các dòng đèn liền thể: Đèn liền thể là đèn có tấm pin dín liền trên đèn không có tấm pin rời. Các bạn để ý những dòng đèn liền thể thì dung pin của nó không được lớn lắm. Tấm pin năng lượng quá nhỏ không thể sạc dung lượng pin lớn, chính vì điều này dẫn đến đèn không thể sáng liên tục rực rở cả đêm được, chỉ áp dụng được trong trường hợp có chuyển động thôi.

Tính năng này không được trang bị trên các dòng sản phẩm có tấm pin rời. Các sản phẩm có tấm pin rời thường là các dòng đèn sáng cả đem và có dung lượng pin lớn vì nó được trang bị tấm pin sạc công suất lớn hơn. Nếu bạn cần đèn năng lượng mặt trời sáng cả đêm thì nên chọn dòng sản phẩm có tấm pin rời để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Có nên mua đèn thương hiệu SOLAR LIGHT không ?

Vậy các bạn có biết ý nghĩa của từ solar light không ? Solar light theo mình được biết thì không phải tên thương hiệu mà là tên của dòng sản phẩm ở đây cụ thể là đèn năng lượng mặt trời. Chúng ta sử dụng tiếng anh là hiểu được solar light = đèn năng lượng mặt trời đúng không ạ?

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời - 2926

Có nhiều bạn đến hỏi mình đèn năng lượng mặt trời solar light, thật ra thì những dòng đèn này người ta gọi là noname thường các sản phẩm không được một công ty nào đứng ra bảo hành trừ những người đã bán sản phẩm cho bạn. Vì bản thân nó là hàng OEM dạng vậy á.

Nếu bạn cần đèn năng lượng mặt trời chính hãng thì đừng quan tâm đến chứ SOLAR LIGHT mà hay quan tâm nhà sản xuất là ai ? vì dụ  mình hay bán đèn cho thương hiệu JD (JINDIAN) vẫn có chữ solar light đồng thời phải kèm thêm tên thương hiệu như vậy mới gọi là đèn năng lượng mặt trời chính hãng được.

Nên mua đèn có tấm pin rời

Như mình đã giải thích phía trên kia, đèn có tấm pin rời lúc nào đèn cũng trang bị công suất lớn và dung lượng pin lớn hơn ==> đèn sẽ sáng hơn rất nhiều so với các dòng đèn liên thể. Đèn liền thể nó gói gọn chỉ có nhiêu đó thì không thể đáp ứng được về độ sáng và dung lượng pin, trang bị tấm pin quá nhỏ không thể sạc cho các dung lượng pin lớn được.

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời - 3201

Chúng ta mua đèn về thắp sáng thì nên mua đèn nào có độ sáng ổn định và sạc nhanh để tránh thời tiết xấu thì đèn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Tấm pin quá nhỏ khi trời bão hoặc âm u thì khó mà có thể sạc đầy pin để tối hệ thống đèn vận hành ===> đèn sẽ tắt sớm hoặc giảm độ sáng của đèn ngay.

Nên mua đèn của những thương hiệu lớn

Các bạn sử dụng đồ điện tử thì trước sau gì cũng bị lỗi, mua hàng hãng thì được hãng hỗ trợ bảo hành ngược lại các bạn mua đèn không tên tuổi thương hiệu dẫn tới các bạn không biết sẽ bảo hành thế nào ? có linh kiện để thay thế hay không, hay là vứt luôn cây đèn đó mới là cái chúng ta quan tâm chứ không phải rẻ hơn vài chục đến trăm nghìn mà chọn những dòng sản phẩm không có tên tuổi trên thị trường.

Cái tên mình đề xuất cho các bạn ở đây là đèn JD (JINDIAN). Mình nhiều năm bán sản phẩm đèn năng lượng mặt trời mình cảm thấy dòng sản phẩm này có độ bền cũng như về chất lượng hoàn thiện sản phẩm rất tốt.

Chọn loại đèn phù hợp

Mình đã hỗ trợ rất nhiều bạn khi mua một chiếc đèn liền thể để lắp đặt trong nhà. Điều này là không thể.

Đèn liên thể là tấm pin đi liền với đèn nếu các bạn lắp đặt trong nhà thì không thể nào đèn sạc pin được. Trong trường hợp này các bạn phải lựa chọn dòng đèn pha để lắp trong nhà hoặc dưới mái hiên.

Còn dòng đèn liền thể các bạn chỉ có thể sử dụng ngoài trời thôi. 

Bạn đang cần một loại đèn để thắp sáng đường phố lối đi hay ngõ các bạn có nhiều sự lựa chọn, có thể sử dụng loại đèn liền thể đèn ufo 1000w hoặc đèn đường năng lượng mặt trời đó là do các bạn chọn.

Nếu như mình, mình sẽ chọn đèn đường để lắp ở những vị trí gióng vậy vì đèn này được thiết kế ra để lắp ngoài đường mà. Nó vừa đáp ứng được độ sáng vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ của con đường.

Tháo pin ra khỏi remote

Đèn năng lượng mặt trời các bạn chỉ cần bấm vào remote lúc đầu tiên thôi, chỉ cấn bấm auto là tất cả mọi việc xong không cần phải làm thêm bất cứ điều gì. 

Nếu cứ để pin trong remote thì một thời gian nó sẽ bị sét và làm hư remote sau này các bạn cần thì không thể sử dụng được.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời mà camera phan thiết muốn mang đến cho các bạn, mình hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng và vận hành chiếc đèn của mình. Nếu có khó khăn hay liên hệ với bên mình nhé, camera phan thiết sẽ hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất có thể.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • sử dụng đèn năng lượng mặt trời
  • kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời
  • kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời
  • sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Viết Bình Luận