Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
18/02/2023
0 Bình luận

Nhiều bạn sử dụng thẻ nhớ nhưng không biết quản lý thẻ nhớ thế nào là hợp lý, bảo quản như thế nào, sử dụng như thế nào ? Chắc ít ai để ý vấn đề này kể cả mình cũng không để ý tới nữa. Hôm nay mình sẽ phân tích vấn đề này cùng các bạn nhé.

Sử dụng thẻ nhớ phù hợp

Sử dụng thẻ nhớ như thế nào là phù hợp ? Để sử dụng thẻ nhớ phù hợp là các bạn cần lựa chọn những dòng thẻ nhớ phù hợp đối với từng nhu cầu sử dụng. Vì mỗi nhà sản xuất sẽ tách từng sản phẩm cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Các bạn không thể sử dụng thẻ nhớ của camera an ninh cho máy quay phim ảnh hoặc máy quay hành trình điều dẫn tới quá công suất >  quá tải thẻ nhớ dẫn tới hư thẻ nhớ và lỗi hình ảnh.

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài - 3653

Chúng ta cần hiểu về thẻ nhớ để sử dụng cho phù hợp hoặc liên hệ nhà cung cấp thẻ nhớ chuyên nghiệp để họ tư vấn những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của chúng ta. Ngoài tiết kiệm chi phí còn đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.

Ví dụ như sau: Bạn cần mua thẻ nhớ cho gopro thì các bạn lựa chọn những dòng sản phẩm thẻ nhớ để quay phim, chứ các bạn không thể tiết kiệm mà sử dụng các dòng thẻ nhớ rẻ tiền sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh khi các bạn quay phim và không đảm bảo được dữ liệu (Vì hoạt động quá công suất). Không những vậy mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị sử dụng ở đây cụ thể là gopro.

Còn nếu mua thẻ nhớ cho camera thì các bạn chỉ cần lựa chọn dòng thẻ nhớ phù hợp cho camera để đảm bảo dữ liệu và tốc độ ghi hình của thẻ nhớ.

Vậy sử dụng thẻ nhớ cho gopro cho camera được không ? Được chứ vì dòng thẻ nhớ cho gopro có tốc độ cao và đáp ứng nhiều yếu tố quan trọng nhưng chi phí nó cao hơn thôi, vậy mình cân đổi sử dụng thẻ nhớ chuyên dụng cho camera thì hợp lý hơn.

Vệ sinh đúng cách

Trong quá trình sử dụng đôi khi các bạn sẽ thấy thẻ nhớ bị dơ và vấy bẩn ở chổ tiếp xúc với thiết bị. Để có tiếp xúc tối nhất thì chúng ta vệ sinh thẻ nhớ.

Cách mà chúng ta hay làm nhất đó là cầm thẻ nhớ chà chà vào quần áo của mình đúng không ? Cách này cũng được nhưng không khuyến khích các bạn làm vậy vì những chất liệu quần áo có hóa chất hoặc một số loại chất liệu khác sẽ làm xây xát hoặc trầy xước mặt tiếp xúc của thẻ nhớ.

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài - 3657

Không sử dụng các hóa chất để tẩy rửa mặt tiếp xúc của thẻ nhớ như vậy sẽ làm mặt tiếp xúc của thẻ nhớ sẽ dễ bị ăn mòn hoặc đóng ten làm tiếp xúc kém.

Kết luận: Nên sử dụng vải mềm thấm thêm ít nước sạch để lau chùi thẻ nhớ cho sạch sẽ, các bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng thôi đừng tránh cấn gãy thẻ nhớ.

Không để thẻ nhớ những nơi có điện hoặc từ trường.

Thẻ nhớ không cần "sạc điện" nên các bạn đừng để thẻ nhớ ở những chổ có điện hoặc ổ cấm điện để tránh trường hợp thẻ nhớ không đọc được hoặc mất dữ liệu.

Đừng để thẻ nhớ ở những nơi có từ trường hoặc chổ nào có nguồn điện có thể tạo ra từ trường. Nó có thể tạo ra các loại sóng làm ảnh hưởng đển tuổi thọ cũng như dữ liệu của bạn trong thẻ nhớ.

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài - 3658

Tốt nhất các bạn nên mua một cái hộp đựng thẻ nhớ chuyên dụng tránh va đập tránh từ trườngcác yếu tố môi trường khác nhằm bảo vệ thẻ nhớ của chúng ta tốt hơn.

Tránh sử dụng thẻ nhớ quá mức

Trên đời này cái gì cũng vậy các bạn nhỉ, gì nó cũng có sức chiệu đựng tối đa của nó thôi.

Khi các bạn khai thác quá mức thì chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Thay vì sử dụng bất chấp nên chúng ta cần cân nhắc sử dụng hợp lý thì nó sẽ bền bỉ và an toàn hơn cho chúng ta.

Điều mà tôi thấy được sự làm dụng quá mức đối với thẻ nhớ cho gopro đó là sử dụng để quay timelapse (Gim máy lần cả tiếng đồng hồ tùy theo SHOT) nhưng quay timelapse thì tốn nhiều thời gian hơn, cả máy quay và thẻ nhớ để hoạt động liện tục trong thời gian đó. Nếu cần thiết thì hãy sử dụng tính năng này còn không thì cứ quay bình thường thôi hehee.

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài - 3659

Đối với camera an ninh cac bạn nêu sử dụng chế độ ghi hình theo tính năng cảm biến chuyện động thì sẽ nhớ sẽ bền hơn trong quá trình sử dụng.

Camera an ninh ghi hình liên tục thì có nghĩa là thẻ nhớ phải hoạt động 24/7/365 ngày, liên tục liên tục như vậy thì sao thẻ nhớ chịu nổi, chưa tính đến môi trường xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng thẻ nhớ cũng như dữ liệu. Nếu các bạn sử dụng camera wifi để ghi hình thì nên ghi hình theo chuyển động và bật độ nhạy lên mức cao nhất thì sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bảo quản thẻ nhớ

Nên vệ sinh định kỳ thẻ nhớ giúp cho hiệu quả hoạt động tốt hơn và khả năng tiếp xúc tốt thì không ảnh hưởng đến tốc độ ghi hình ảnh cũng như nhiệt độ của thẻ nhớ.

Nên cất giữ thẻ nhớ trong hộp chuyên dụng để tránh ảnh hưởng bởi các sóng điện từ và các từ trường hoặc các thiết bị ngoại vi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ thẻ nhớ cũng như dữ liệu trong thẻ nhớ.

Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài - 3660

Bảo quản thẻ nhớ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm thấp và nhiệt độ thích hợp (Theo thông số của nhà sản xuất) tùy vào từng dòng sản phẩm mà có thông số khác nhau.

Trong bài này camera phan thiết đã lưu ý ra một số vấn đề để giúp các bạn có thể bảo quản thẻ nhớ của mình đồng thời bảo vệ dữ liệu trong thẻ nhớ một cách an toàn.

Không có gì đảm bảo một là 100% cả các bạn nên backup dữ liệu thẻ nhớ định kỳ hoặc khi quay xong vào máy tính để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • bảo quản thẻ nhớ
  • cách bảo quản thẻ nhớ
  • bảo quản thẻ nhớ máy ảnh

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Làm thể nào để bảo quản thẻ nhớ và sử dụng được lâu dài.

Viết Bình Luận