Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ?

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ?

Phạm Thư
03/12/2021
0 Bình luận

Để biết được góc quan sát của một camera, điều đầu tiên nên xác định được vị trí quan sát tốt. Hoặc nếu không biết xác định, bạn có thể nhờ đến đội hỗ trợ lắp camera Bình Thuận của chúng tôi tư vấn, lắp đặt nhanh chóng hiệu quả.

Để camera có thể quan sát bao quát mọi thứ xung quanh, điều bạn nên làm là tính toán góc quan sát camera sao cho chuẩn. Trong camera quan sát, góc quan sát phụ thuộc vào một số yếu tố như định dạng cảm biến, tiêu cự của ống kính và khoảng cách từ các đối tượng. 

Bài viết dưới đây, dịch vụ lắp camera bình thuận sẽ giúp bạn biết được cách đo góc quan sát camera đúng chuẩn.

Làm thế nào để tính góc quan sát camera?

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ? - 2644

Một phép tính đơn giản cho ống kính camera quan sát 1/4 inch có thể được thực hiện bằng công thức sau:

W (chiều ngang) = (khoảng cách) * 3.2 mm / (Tiêu cự ống kính)

trong đó 3,2 mm là kích thước chiều ngang của cảm biến camera quan sát 1/4 "(4,8 mm đối với cảm biến 1/3").

Điều rất quan trọng là sử dụng ống kính phù hợp cho trường nhìn mong muốn; nếu không hình ảnh trên camera an ninh sẽ không đạt yêu cầu. Ống kính camera an ninh với tiêu cự cố định ít tốn kém hơn và cho độ biến dạng nhỏ hơn nhưng không mang lại sự linh hoạt về lựa chọn trường nhìn.

Tránh sử dụng các máy tính ống kính trực tuyến thường có sẵn vì các máy ảnh góc rộng hiện đại có góc rộng không chuẩn (như 110 độ thay vì 85 độ được tính bằng máy tính Trường nhìn lỗi thời) và chỉ máy tính trường nhìn có cơ sở dữ liệu tích hợp sẵn về các kiểu máy ảnh có thể hiển thị các góc chính xác và tính toán trường nhìn chính xác.

Tính toán trường nhìn camera quan sát trên máy tính

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ? - 2645

Để thay thế tốt hơn, bạn có thể sử dụng Công cụ thiết kế hệ thống video IP , phần mềm thiết kế camera quan sát chuyên nghiệp của chúng tôi . Với công cụ đó, bạn có thể tải sơ đồ trang web, thêm nhiều camera và xem việc sửa đổi bất kỳ thông số cài đặt nào có thể ảnh hưởng đến phạm vi bao phủ của camera.

Trường xem của máy ảnh trên sơ đồ mặt bằng 2D (các màu khác nhau đại diện cho các vùng máy ảnh có mật độ điểm ảnh khác nhau ): Tính Trường xem cho máy ảnh trên sơ đồ mặt bằng hoặc sơ đồ mặt bằng đã nhập.

Đối với camera Hikvision DS-2CD2622FWD-I (Z) (S) đó , nhà sản xuất đã chỉ định phạm vi góc từ 35 đến 106 độ .

Cách duy nhất để tính toán góc ngang hoặc trường nhìn là sử dụng dữ liệu của nhà sản xuất và do đó các công cụ với cơ sở dữ liệu của các kiểu camera, như Công cụ thiết kế hệ thống video IP cho kết quả chính xác:

Máy tính FOV của máy ảnh tích hợp hiển thị phạm vi góc xem cho máy ảnh góc rộng đã chọn với ống kính đa tiêu cự.

Tại sao phải tính góc quan sát trước khi lắp đặt camera?

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ? - 2646

Người ta dùng camera quan sát để quan sát nhà ở, văn phòng, công xưởng,.... Khả năng và diện tích của các loại camera sẽ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên,để camera có thể quan sát bao quát, góc nhìn của camera chuẩn hơn thì hãy lắp ở những nơi không bị che lắp và không bị chói sáng.

Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của mỗi loại camera sẽ khác nhau. Đối với những loại camera lắp ở vị trí khuất, thiếu ánh sáng thì hãy sử dụng camera có tính năng chống chịu đi kèm, tốt nhất nên dùng Camera giám sát hồng ngoại

Hoặc bạn có thể lắp những loại camera chống chói, không dây tuỳ ý thích của bạn. 

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi lắp camera, đó chính là tính toán góc lắp kỹ lưỡng. Tiêu cự, ống kính của mỗi loại camera hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế không thể “lắp bừa”. 

Bởi nếu lắp bừa sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn, đôi khi có một vài góc chết camera không quan sát được,đe doạ sự an toàn của nơi đó.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thông số ống kính kỹ càng khi lắp camera. Bạn có thể nhờ đội tư vấn lắp camera bình thuận hỗ trợ tư vấn lắp đặt ống kính phù hợp với nơi bạn cần lắp. 

Ống kính và tiêu cự của mỗi loại camera sẽ được bố trí khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể lắp đặt vị trí khác nhau. Không giống như các thiết bị khác, lắp đặt vị trí nào cũng được. 

Lưu ý khi lắp đặt camera quan sát

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ? - 2647

Việc lắp đặt camera quan sát phổ biến hơn ở các văn phòng và cửa hàng, nhưng thời gian gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc lắp đặt camera quan sát gia đình. Mặc dù phổ biến của họ, mọi người vẫn tìm kiếm lời khuyên về cách lắp đặt camera quan sát. Theo lắp camera bình thuận, bạn nên:

Lắp camera góc rộng để có thể quan sát bao quát khu vực bạn cần quan sát. Góc quay của camera giám sát có thể quan sát được ở những nơi khó quan sát, điều này đòi hỏi vị trí lắp phải chuẩn. 

Bạn sẽ phải xác định những khu vực nào dễ bị đột nhập nhất và cần được theo dõi, giám sát. 

Công ty lắp đặt camera quan sát Phan Thiết sẽ cử một chuyên gia phân tích để giúp tìm ra vị trí tốt nhất có thể để lắp camera và có được vùng phủ sóng tối ưu. Bạn cũng có thể cho chuyên gia biết nếu có bất kỳ khu vực cụ thể nào bạn cần lắp camera.

Camera mà bạn đặt bên ngoài cửa nhà để xe sẽ không giống như camera trong nhà. Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo - đừng bỏ qua phạm vi bảo vệ trong nhà. Kẻ trộm đang trở nên thuần thục trong việc tránh camera ngoài trời và thậm chí bạn có khả năng bị mất cấp và khó tìm ra thủ phạm nếu kẻ trộm có che mặt. 

Điều mà những kẻ gian trá này không mong đợi là chiếc camera trong nhà. Đặt một camera mái vòm có khả năng ánh sáng yếu trong nhà có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp camera bình thuận, hãy liên hệ ngay với cameraphanthiet.net để được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • lắp camera Bình Thuận
  • góc nhìn của camera
  • camera giám sát góc rộng
  • góc quay của camera giám sát

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ?.

Viết Bình Luận