Lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Phạm Thư
11/12/2021
0 Bình luận

Tâm lý khách hàng thường mong muốn mua được hàng rẻ, chất lượng. Nhưng sản phẩm càng rẻ lại càng tìm ẩn nguy cơ cao. Lắp camera Bình Thuận sẽ hỗ trợ tư vấn lắp đặt những sản phảm chất lượng, quy trình chuyên nghiệp, độ bảo mật cao.

Ngày nay, thị trường camera nhộn nhịp và sôi động đến bất ngờ khiến cho nhiều dòng camera quan sát ra đời với mức giá cạnh tranh. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, có những loại camera an ninh với mức giá rẻ bất ngờ làm người dân đổ xô đi mua. Tuy nhiên, những mẫu camera giá rẻ rất hiếm khi có chất lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây, lắp camera bình thuận sẽ giúp bạn biết được những rủi ro đó là gì? Đồng thời giúp mọi người biết được cách bảo mật camera tốt nhất. 

Vì sao nhiều người thích lắp camera giá rẻ?

lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro - 2686

Theo kinh nghiệm lắp camera bình thuận của camera phan thiết trong nhiều năm, khách hàng thường thích sản phẩm giá rẻ - chất lượng tốt. 

Bên cạnh những dòng camera giám sát có thương hiệu lớn: HikVision, Kbvision, Questek… thì có khá nhiều dòng camera không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức giá thành cực rẻ. Do tâm lý muốn tiết kiệm nên để lại nhiều hậu quả khôn lường, bảo mật cũng không được cao khiến cho gia đình rơi vào vòng nguy hiểm. 

lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro - 2687

Một số nhược điểm khi lắp đặt camera gia đình giá rẻ là:

Tuổi thọ camera ngắn

Đa số những dòng camera an ninh giá rẻ thường có tuổi thọ cực ngắn. Bởi theo nhu cầu của thị trường nên sản xuất hàng loạt, chất lượng không được kiểm định kỹ càng. 

Ngoài ra, người ta còn dùng những linh kiện rẻ tiền, kém chất lượng để lắp đặt. Do đó khi lắp camera giá rẻ xong thì chỉ trong vài tháng, nó sẽ xảy ra lỗi vặt, mất tín hiệu đường truyền hoặc hư hẳn..

Cảm biến camera nhanh hỏng

Bộ cảm biến của camera này cũng không đảm bảo được chất lượng. Bởi nó là bộ phận nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ. Do đó,tình trạng hình ảnh nhiễu, chập chờn và không rõ nét sẽ nhanh chóng xảy ra khi  bộ cảm biến xuống cấp.

Hệ thống bảo mật kém

Một điều bạn nên nghỉ tới là hệ thống bảo mật của camera giá rẻ cực kỳ kém, bởi vì thế nó có thể bị rò rỉ bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là do nhà sản xuất không chú trọng tính năng bảo mật, thậm chí bổ sung những tính năng dư thừa nhằm đưa ra thị trường nhanh chóng. 

Để giữ an toàn cho máy ảnh của bạn khỏi tin tặc:

 1. Chọn bộ định tuyến có bảo mật Wi-Fi Protected Access (WPA) hoặc Wi-Fi Protected Access 2 (WPA2) để mã hóa dữ liệu của bạn.
 2. Kích hoạt tường lửa tích hợp trong máy ảnh của bạn, tường lửa này giám sát và kiểm soát thông tin đến và đi từ máy ảnh. Hướng dẫn làm như vậy sẽ được bao gồm trong máy ảnh của bạn.
 3. Bảo vệ máy ảnh của bạn bằng mật khẩu mạnh . Nếu máy ảnh của bạn có mật khẩu mặc định, hãy thay đổi chúng ngay lập tức.
 4. Bảo vệ bộ định tuyến Wi-Fi của bạn bằng mật khẩu mạnh (khác với mật khẩu dành cho máy ảnh của bạn).
 5. Bật xác thực hai yếu tố nếu nó được cung cấp . (Tất cả các công ty camera an ninh gia đình trong xếp hạng của chúng tôi đều yêu cầu xác thực hai yếu tố.)
 6. Luôn cập nhật chương trình cơ sở của máy ảnh .
 7. Sử dụng khả năng định vị địa lý của máy ảnh để tắt chúng khi bạn ở nhà. Hướng dẫn làm như vậy sẽ được bao gồm trong máy ảnh của bạn.

Camera an ninh gia đình có thể bị tấn công không?

lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro - 2688

Bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet đều có thể bị tấn công, bao gồm cả camera an ninh gia đình. Máy ảnh có dây ít bị tổn thương hơn máy ảnh Wi-Fi và máy ảnh có bộ nhớ cục bộ ít bị tổn thương hơn máy ảnh lưu video trên máy chủ dựa trên đám mây. 

Tuy nhiên, tất cả các camera đều có thể bị hack. Điều này có thể cho phép ai đó theo dõi bạn, lắng nghe bạn và ghi lại các hoạt động của bạn mà bạn không biết. Họ cũng có thể truy cập bất kỳ thiết bị nào khác trong mạng gia đình của bạn, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Cách đặt mật khẩu mạnh

Đặt mật khẩu mạnh và duy nhất là một việc khó và việc tạo ra một mật khẩu mới cho mọi dịch vụ bạn sử dụng là điều hầu như không thể. Nhưng bạn không bao giờ nên sử dụng lại mật khẩu, vì đây là cách mà hầu hết các camera an ninh gia đình bị tấn công. Hơn 65 triệu mật khẩu đã bị tin tặc truy cập do vi phạm dữ liệu công ty tại các tổ chức lớn như Equifax, Marriott, Capital One và được công bố trên web cho mọi người xem.

lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro - 2689

Một giải pháp thay thế là ghi mật khẩu của bạn vào một sổ ghi chép vật lý (không phải trong tệp Word hoặc bảng tính Google, cũng có thể bị tấn công). Nếu bạn đi theo con đường này, bạn sẽ cần tạo mật khẩu của riêng mình. 

Mật khẩu càng dài thì càng khó đoán. Mặc dù các ký tự và ký hiệu ngẫu nhiên có vẻ an toàn hơn, nhưng các chương trình máy tính có mật khẩu ngắn hơn sẽ dễ đoán hơn các mật khẩu dài hơn.

Một mật khẩu tốt phải:

 • dài (tối thiểu 12 ký tự, mặc dù dài hơn thì tốt hơn)
 • sử dụng kết hợp các con số, ký hiệu và các chữ cái viết hoa và viết thường
 • không bao giờ sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như đường phố bạn sống, ngày sinh của bạn hoặc địa chỉ email của bạn
 • không bao giờ được sử dụng lại
 • có thể chứa các từ trong từ điển miễn là chúng không có nghĩa

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được những rủi ro khi lắp camera giá rẻ. Nếu quý khách hàng quan tâm tới dịch vụ lắp camera bình thuận, xin vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn và lắp đặt nhanh chóng.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • camera phan thiết
 • lắp camera Bình Thuận
 • lắp đặt camera gia đình giá rẻ

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Lắp đặt camera gia đình giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Viết Bình Luận