Nên chọn ezviz hay imou ?

Nên chọn ezviz hay imou ?

Camera Phan Thiết
02/01/2023
0 Bình luận

Nếu như bạn là người dùng mới sử dụng camera thì đó là một câu hỏi khó đó. Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải đánh giá tổng quan 2 dòng sản phẩm này để biết được nên chọn dòng nào cho phù hợp. Trong bài này mình sẽ phân tích điểm Yếu của từng cái cho các bạn xem và chọn lựa nhé.

Vậy nên chọn camera ezviz hay camera imou ? nào cùng camera phân tích nào. Qua nhiều năm lắp đặt camera thì mình cũng hiểu 2 dòng sản phẩm này về điểm mạnh và điểm yếu của nó thì chúng ta cùng phân tích như sau. Nếu mình chọn sử dụng cho gia đình thì mình sẽ lựa chọn camera IMOU để sử dụng.

Bảng so sánh

Trong bản này mình sẽ so sánh giữ 2 dòng camera xoay 360 độ của ezviz c6n imou a22. 2 con camera này cùng phân khúc là lắp đặt trong nhà và giá thành cũng ngang ngữa nhau luôn.

Tính năng camera ezviz camera imou
Xoay 360 độ
Xoay theo chuyển động smart tracking có 
Xem lại có 
Xem lại nhanh hên xui tùy mã
chóng ngược sáng HDR không
Hỗ trợ gỡ tài khoản gởi hãng 5 phút xong
xem nhiều tài khoản
Lưu trữ cloud & thẻ cloud & thẻ
Thêm camera vào đầu ghi không
Kết nối wifi
Kết nối có dây
Đàm thoại 2 chiều
Chế độ riêng tư
Cảnh báo chuyển động có 
Chất lượng hình ảnh 1920x1080 1920x1080
Hồng ngoại (Tầm nhìn đêm)

Chất lượng hình ảnh

Nói đến chất lượng hình ảnh thì 2 thằng này ngang nhau nha cả nhà, chất lượng đều là 2mp 1920x1080 cả. Hình ảnh lên rất sắt nét phải nói là rất đẹp nếu trong tầm giá này.

Chế độ chóng ngược sáng

Bên mình lắp đặt rất nhiều dòng sản phẩm camera wifi nhưng chưa thấy dòng sản phẩm ezviz c6n nào có tính năng hỗ trợ chóng ngược sáng cả. Đây là một điểm cực kì yếu kém của dòng camera ezviz. Nói đến khoản này thì camera phan thiết khuyên các bạn nên chọn dòng camera imou để lắp trong trường hợp vị trí lắp đặt ánh sáng không đồng đều.

Đối với dòng sản phẩm camera imou thì tính năng này cực kỳ bá đạo cân ánh sáng rất tốt. Nếu các bạn lắp camera ezviz vào những khu vực anh sáng chênh nhau ví dụ: giữ trong nhà và ngoài trời thì khu vực trong nhà sẽ tối đen không thấy gì còn ngoài trời thì thấy nhé và ngược lại nếu xoay camera vào trong nhà thì ngoài kia chói lóa không thấy gì nhé.

Nên chọn ezviz hay imou ? - 3609

Các bạn nhìn vào hình ảnh đây là hình ảnh của camera imou nó cân bằng gần như bằng nhau, vùng sáng và vùng tôi cực kỳ tốt.

Nên chọn ezviz hay imou ? - 3610

Các bạn nhìn hình phía trên là hình ảnh chóng ngược sáng của dòng camera ezviz cũng tương đối thôi chứ không đỉnh như imou được. Nếu các bạn có đánh giá gì hay bình luận phía dưới nhé.

Chế độ theo dõi thông minh (smart tracking)

Tính năng theo dõi thông minh cả hai thằng đều có và đều hoạt động rất hiệu quả, tính năng này thì các bạn ứng dụng để quản lý trẻ em thì cực kì bá đạo luôn nhé. Trẻ em di chuyển đi đâu thì camera em smart theo đó giúp chúng ta dễ dàng quản lý.

Tính năng này mình chỉ thấy thích hợp cho vấn đề trong trẻ thôi, còn mà ứng dụng để theo dõi người lớn thì khó à. Có những trường hợp các bạn không thể tượng được đâu, ví dụ: camera quản lý cổng đi theo dõi người, chúng ta đi vào nhà rồi thì camera sẽ xoay theo đi vào trong nhà và cổng đương nhiên sẽ không thể quản lý được.

Mã hóa hình ảnh

Một tính năng cực kì bá đạo nhé, khi các bạn chia sẽ camera cho người khác nhưng không muốn cho xem nữa thì có nhiều cách nhưng cách hay nhất là mã hóa hình ảnh đi thì bên máy được chia sẽ không xem được mà camera vẫn có trong ứng dụng nhé.

Còn bên camera imou thì có tính năng tương tự nhưng không phải tên này đó là chế độ riêng tư, bấm vào phát là đen thui luôn nhé.

Chế độ xem lại xem nhanh

Tính năng này khá quan trọng nhưng ở một vài dòng camera ezivz không có nhé cả nhà, Còn ngược lại camera imou thì có trên tất cả các mã của mình.

Hôm bữa mình có lắp cho anh khách hàng một con camera ezviz ảnh bảo mình ủa sao không xem lại nhanh được, mình giật mình ủa camera nào mà không xem lại nhanh được, camera phan thiết đã gọi cho hãng ezivz và nhận được thông báo là tính năng này chỉ có trên một số mã của camera ezviz chứ không phải mã nào cũng có. ỐI DỒI ƠI các bạn thấy chán chưa. 

Các bạn có thểm tham khảo bài viết này mình đã viết nè camera ezviz không xem lại nhanh

Hỗ trợ gỡ tài khoản

Đối với khoản này thì camera imou ăn đứt nhé.

Camera imou: các bạn chỉ cần chụp mã qrcode trên camera gởi hãng là có thể gỡ tài khoản một cách nhanh chóng.

Camera ezviz: Nhanh nhất các bạn có thể dùng búa đập đi rồi mua con mới, nếu không dùng búa thì các bạn có thể gởi hãng và chơ đợi hãng hỗ trợ gỡ tài khoản nhanh nhất cũng phải 1 tuần lễ nhé.

Bảo hành

Đối với bảo hành camera thì cả 2 hãng đều bảo hành 2 năm cả, thời gian bảo hành phụ thuộc vào trung trâm bảo hành của hãng. Nếu hãng ít đồ bảo hành thì nhanh ngược lại thì chậm, bên nào cũng vậy cả.

 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • chọn ezviz hay imou
  • imou hay ezviz
  • ezviz và imou

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Nên chọn ezviz hay imou ?.

Viết Bình Luận