Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển

Camera Phan Thiết
06/05/2024
0 Bình luận

Nhà bạn ở khu vực gần biển nhưng cần giám sát an ninh, như vậy lựa chọn dòng sản phẩm camera an ninh nào phù hợp để lắp đặt. Lắp sản phẩm nào hình ảnh rỏ nét và bền ở khu vực gần biển? Tôi sẽ hướng dẫn bạn tiêu chí để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Để lựa chọn được dòng sản phẩm hay chủng loại camera nào phù hợp để lắp camera khu vực gần biển các bạn cần xác định tính chất của biển để lựa chọn cho phù hợp. Nhưng chúng ta đã biển gần biển gió biển sẽ mang theo rất nhiều hơi nước chứa muối vì vậy sẽ gay ảnh hưởng rất nhiều đến camera, dựa vào đặc tính này chúng ta sẽ phân tích như sau:

Lựa chọn camera thân nhựa

Thân nhựa là một sự lựa chọn hoàn hảo cho giải pháp lắp đặt camera gần biển, như ở Phan Thiết cũng là một địa phương có bãi biển trải dài rất nhiều nhà hàng cũng quán ăn, giải pháp để lắp đặt vào những điểm này camera phan thiết đã lựa chọn dòng sản phẩm camera thân nhựa để lắp đặt.

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - 5874

(Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - Ảnh: cameraphanthiet.net)

Thân nhựa sẽ giải quyết được rất nhiều yếu tố như rẻ sét, đóng ten hay những vấn đề liên quan đến muối biển.

Rất nhiều dòng sản phẩm camera như thân nhôm là không thể ứng dụng để lắp đặt cho những vị trí gần biển, chỉ cần một thời gian ngắn camera sẽ bị đóng ten và làm hư hỏng vỏ bên ngoài dẫn đến ẩm và hư hỏng mạch bên trong. camera thân nhựa là giải phải tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

Hộp kỹ thuật luôn lựa chọn nhựa chất lượng cao

Lắp camera không thể thiếu box (hộp kỹ thuật) dùng để lắp đặt camera, nếu không có hộp kỹ thuật sẽ dấn đến rất nhanh oxy hóa đầu mạng, hay phích cấm điện. 

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - 5875

(Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - Ảnh: cameraphanthiet.net)

Box sẽ giúp bảo vệ các vật tư phụ khác ở môi trường ẩm ướt và nhiều muối như ở môi trường biển.

Đặc biệt hộp kỹ thuật phải lựa chọn dòng box kín và có khả năng chống chịu được mưa nắng và môi trường ẩm ướt. Box nhựa vẫn là sự lựa chọn tốt nhất trong môi trường này.

Sử dụng ốc vít inox

Vít bắn sắt không thể sử dụng trong trường hợp này, vít sắt chỉ hoạt động một thời gian ngắn sẽ dẫn tới rẻ sét và không thể vặn ra hoặc vặn vô dẫn tới việc bảo trì camera là một vấn đề nan giải.

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - 5876

(Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - Ảnh: cameraphanthiet.net)

Chúng ta sử dụng vít inox sẽ giúp nó chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở môi trường biển đây hơi nước và muối biển.

Bạn có thể sử dụng vít sắt để bắt đế, nhưng không thể sử dụng vít sắt để lắp đặt camera lên box, nếu bạn lắp bằng vít sắt tôi chắc chắn rằng chỉ một thời gian rất ngắn vít sắt sẽ bị hư hỏng không thể tháo ra hoặc vặn vào. Bạn phải sử dụng tất cả bằng vít inox để lắp đặt camera trong môi trường biển.

Không sử dụng camera 360 độ 

Không nên sử dụng camera quay quét 360 độ giá rẻ (Những loại phổ thông lắp trong nhà), môi trường biển là môi trường khắc nghiệt bạn không thể sử dụng dòng sản phẩm camera quay quét 360 độ lắp trong nhà để sử dụng trong mái vòm hoặc trong quán có môi trường gió biển trực tiếp.

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - 5877

(Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - Ảnh: cameraphanthiet.net)

Việc sử dụng này dẫn đến camera quay quét 360 độ một thời gian sẽ bị ẩm dẫn đến hỏng hóc các linh kiện cũng như bị kẹt không thể xoay.

Camera quay quét 360 độ trong nhà không có chuẩn chống nước ip67. Nếu camera bị ẩm ước dẫn đến hư hỏng thiết bị bạn sẽ không được bảo hành chính hãng. Vì chiếc camera này không chống nước.

Bạn sử dụng camera imou a32 để lắp trong mái ở nhà dân bình thường sẽ ổn định nhưng ở khu vực gió biển chắc chắn sẽ rất nhanh gặp sự cố khi có gió biển thổi trực tiếp vào camera, ngoài camera imou a32 cũng có các dòng camera khác cũng không thể lắp khi có gió biển trực tiếp thổi vào như camera wifi dahua dh-h2ae hoặc camera ezviz c6n.

Nên sử dụng camera quay quét 360 độ ngoài trời

Ở những vị trí bắt buộc bạn phải sử dụng camera quay quét 360 thì nên lựa chọn các dòng sản phẩm camera quay quét ngoài trời có chuẩn chóng nước IP67 để lắp đặt như: Camera imou 2 mắt IPC-S7XP-10M0WED, camera wifi dahua DH-SD2A200HB-GN-AW-PV-S2...

Những dòng sản phẩm camera mình đã liệt kê phía trên là những mã camera có khả năng chóng nước lắp đặt ngoài trời, như vậy mới đủ khả năng chóng ẩm ước và nước ở môi trường biển.

Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - 5878

(Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển - Ảnh: cameraphanthiet.net)

Bạn không thể lựa chọn tiết kiệm các dòng sản phẩm camera quay quét lắp trong nhà như imou a32 việc này sẽ dấn đến rất nhanh hư hỏng và chi phí vận hành rất cao.

Lưu ý khi lắp đặt camera gần biển

Ngoài lựa chọn những mã camera phù hợp với môi trường biển, bạn cần phải biết cách lắp đặt chuẩn để không bị oxi hóa các khớp nối, jack nguồn...

Phải lắp nắp chống nước cho đầu mạng, việc này bảo vệ được đầu mạng và cổng tiếp xúc của camera tránh tình trạng ẩm dẫn đến hư hỏng đầu mạng cũng như jack cấm mạng của camera.

Tránh lắp trực diện hướng gió biển: Nếu có thể chọn vị trí bạn nên lựa chọn vị trí tránh hướng trực tiếp gió biển thổi vào, việc này sẽ giúp camera bạn luôn rỏ nét.

Khi bạn lắp trực diện (đối với với hướng gió biển) không khí ẩm và nước muối sẽ bám vào mắt camera dẫn đến camera sẽ bị mờ, như vậy bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để vệ sinh mắt camera.

Hãy lắp tránh hướng gió biển nhằm tránh hơi nước và nước muối bám vào mắt camera việc này giảm thiểu sự ảnh hưởng của môi trường giúp camera luôn rõ và giảm thời gian vệ sinh và bảo dưỡng camera.

Căn bản biển luôn có cát vậy vì khi biển mang hơi ẩm vào sẽ dính vào camera đồng thời cát sẽ bám vào camera dẫn đến hình ảnh sẽ mờ và không rõ nét.

Lưu chọn dây điện và dây tín hiệu phù hợp: Việc chọn lựa dây điện và dây tín hiệu loại tốt nhằm tránh việc oxi hóa khi tiếp xúc với muối và độ ẩm của biển. Dây điện và cáp tín hiệu có nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm khác nhau hãy lựa chọn loại có khả năng chịu được những ảnh hưởng của môi trường biển. Việc này giúp cho hệ thống camera của bạn bền hơn và ổn định hơn.

Thường xuyên vệ sinh camera: Nhưng phía trên mình có lưu ý cho các bạn nếu không thể tránh khỏi việc lắp trực diện gió biển, bạn hãy thường xuyên vệ sinh camera giúp camera luôn được sạch sẽ và tránh bụi bẩn, camera sẽ cho ra hình ảnh rõ nét và tốt nhất.

Lắp đặt trung tâm ở phòng kín: Nếu bạn sử dụng hệ thống camera an ninh có quản lý tập trung, bạn nên lắp trung tâm ở phòng kín để giảm ảnh hưởng tác động của môi trường. Giúp cho các thiết bị sẽ hoạt động ổn định và bền hơi so với bạn lắp tủ trung tâm bị ảnh hưởng bởi không khí biển.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Những lưu ý khi chọn lựa camera an ninh lắp đặt gần biển.

Viết Bình Luận