Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết

Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết

Camera Phan Thiết
19/05/2024
0 Bình luận

Khóa vân tay sử dụng pin khô, là dòng pin AAA bình thường hoặc AA nhưng không không bị chảy nước. Tùy vào dòng khóa mà trang bị pin AAA hay AA hoặc pin nguyên khối, những pin sử dụng đóng chốt bằng motor thường sử dụng pin có dung lượng lớn.

Các dòng pin được trang bị trên khóa có thời gian sử dụng tối thiểu là 6 tháng, đối với các dòng khóa phổ thông phải trên 1 năm. Đối với các dòng khóa vân tay hiện đại bây giờ thời gian sử dụng pin kéo dài tới tận 1 năm là chuyện hết sức bình thường.

Khóa vân tay sử dụng pin gì ?

Các khóa được thiết kế tùy vào tính năng để trang bị các loại pin khác nhau, Nếu bạn sử dụng các dòng khóa phổ thông pin AAA và AA thường được trang bị trên khóa, những khóa có tính năng nâng cao như tự động mở chốt hay đóng chốt cửa sẽ sử dụng các dòng pin có dung lượng lớn hơn, thông thường sử dụng nguyên khối pin Pin Lithium-ion (Li-ion) hoặc Lithium Polymer (Li-Po) cũng tùy vào nhà sản xuất.

Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - 5917

(Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - Ảnh: camera phan thiết)

Điểm quan trọng và khác biệt giữa pin khóa và các dòng pin thông thường đó là: Khóa vân tay sử dụng pin khô không chảy nước. Nếu bạn mua pin tiểu bình thường hay sử dụng cho remote lắp vào sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng mạch khóa. Điều này dẫn đến nhà sản xuất sẽ không bảo hành khóa cho các bạn.

Khóa vân tay nhanh hết pin có phải lỗi không ?

Khóa vân tay nhà bạn đang bị trình trang nhanh hết pin, pin mới lắp vào sử dụng chưa tới 3 tháng điều này có nghĩa khóa của bạn đang gặp vấn đề.

Có khả năng khóa vân tay của nhà bạn đã bị lỗi mạch dẫn đến nhanh hết pin, bạn cần liên hệ đơn vị lắp đặt khóa vân tay hoặc đơn vị cung cấp khóa vân để hướng dẫn sửa chữa hoặc bảo hành khóa.

Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - 5903

(Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - Ảnh: camera phan thiết)

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng khóa vân tay hết pin nhưng lỗi phổ biến đó là do mạch điều khiển khóa, việc này dẫn đến khóa rất nhanh hết pin.

Pin khóa vân tay có sạc được không ?

Những dòng khóa hiện đại được trang bị các dòng pin khối như Pin Lithium-ion (Li-ion) hoặc Lithium Polymer (Li-Po) tất cả đều có thể sạc và tiếp tục sử dụng. Thông thường khóa sẽ kèm theo dây sạc pin cho những dòng pin này.

Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - 5952

(Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - Ảnh: camera phan thiết)

Đối với các dòng khóa vân tay sử dụng pin AAA hay AA là những dòng pin sử dụng một lần (các bạn hay gọi là pin tiểu), đối với những pin nay khi hết bạn không thể sạc và cũng không nên sạc hay liên hệ nhà cung cấp để mua các dòng pin chuyên dụng cho khóa. Không nên tự ý ra tạp hóa, siêu thị mua các dòng pin không phù hợp sẽ dẫn đến nhanh hư khóa.

Nên sử dụng khóa vân tay như thế nào để lâu hết pin

Các khóa thông thường sẽ sử dụng bluetooth để mở khóa qua ứng dụng điện thoại. Nếu muốn mở khóa từ xa bạn cần phải trang bị gateway g2 (cho ứng dụng ttlock) để mở khóa từ xa. Đây là một giải pháp hay và tối ưu hóa tuổi thọ cũng như kéo dài thời gian sử dụng pin của khóa.

Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - 5905

(Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết - Ảnh: camera phan thiết)

Có nhiều khóa vân tay sử dụng tính năng tích hợp như: Mở khóa từ xa qua app không cần sử dụng gateway điều này dẫn đến khóa vân tay bạn luôn hoạt động ở trạng thái chờ. Điều này dẫn đến khóa vân tay sẽ rất nhanh hết pin.

Kết luận: Bạn cần sử dụng khóa vân tay kết hợp gateway g2 để tối ưu hóa pin cho khóa vân tay, không nên sử dụng tích hợp việc này sẽ dẫn đến nhanh hết pin cho khóa. Nếu khóa tích hợp tính năng mở khóa từ xa, bạn cần kiểm tra khóa sử dụng pin gì ? Nếu khóa sử dụng pin AAA, AA thì không nên lựa chọn.

Bài viết được cập nhật cách đây 4 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Pin trên khóa vân tay bao lâu mới hết.

Viết Bình Luận