5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới

Phạm Thư
28/12/2021
0 Bình luận

Nhiều câu hỏi xuất hiện liên quan đến tuổi thọ của đèn chạy bằng năng lượng mặt trời. Làm thế nào để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời? Bài viết sẽ giúp bạn biết được lý do khiến đèn không hoạt động như mới và cách khắc phục nó.

Một ngày nọ bỗng bạn thấy đèn năng lượng mặt trời không hoạt động tốt như ban đầu. Bạn sẽ có tâm trạng lo lắng và hoang mang. Nếu muốn biết chính xác vì sao nó lại không hoạt động tốt thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Nhiều câu hỏi xuất hiện liên quan đến tuổi thọ của đèn chạy bằng năng lượng mặt trời. Làm thế nào để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời?

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới - 2828

Sau một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng đèn năng lượng mặt trời của bạn không sáng như lúc mới mua. Và nếu không biết những điều cơ bản về đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể trở nên bối rối về những gì đã xảy ra chính xác. Có thể đèn năng lượng mặt trời của bạn đã cũ và cần được tái chế hoặc có điều gì đó mà bạn chỉ cần biết về việc bảo trì các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời của mình ?

Đèn năng lượng mặt trời cần bốn thành phần thiết yếu để hoạt động:

1. Một pin có thể sạc lại để lưu trữ sức mạnh được tạo ra bởi năng lượng từ mặt trời.

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới - 2829

2. Một tế bào quang điện nhỏ hoặc một mảng năng lượng mặt trời thu ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển nó thành năng lượng điện. Các mảng năng lượng mặt trời thường được xây dựng ngay vào đèn chiếu sáng. Một số thiết kế ánh sáng có các mảng năng lượng mặt trời riêng biệt được kết nối bằng một sợi dây mỏng cho phép ánh sáng được đặt ở khu vực râm mát trong khi bản thân mảng năng lượng mặt trời được đặt ở vị trí sáng sủa, nhiều nắng.

3. Một “bộ điều khiển sạc” để đảm bảo pin không bị sạc quá mức dưới ánh sáng mặt trời cũng như để theo dõi lượng ánh sáng ở khu vực xung quanh và bật và tắt đèn LED (điốt phát quang).

4. Một đèn LED (hoặc một loạt đèn LED ) cung cấp ánh sáng.

Pin đèn năng lượng mặt trời có thể sạc lại là nguyên nhân chính gây ra lỗi cho đèn sân vườn năng lượng mặt trời (5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới.)

Pin năng lượng mặt trời có thể sạc lại sẽ tự xả, có nghĩa là theo thời gian, pin sẽ xả đến mức không còn hoạt động.

Điều quan trọng là đảm bảo bạn sạc đèn năng lượng mặt trời của mình ít nhất ba (3) tháng một lần để đảm bảo pin luôn ở trạng thái tốt và kéo dài tuổi thọ, thường là 1-2 năm.

Thay pin cũ của bạn khi chúng chạy hết vòng đời của chúng.

Khi bạn mua đèn năng lượng mặt trời , pin sạc thường đã được bao gồm trong thiết bị cố định. Sau 1-2 năm (hoặc vài tháng trong một số trường hợp), việc chứng kiến ​​hiệu suất của họ giảm sút là điều hoàn toàn bình thường.

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới - 2830

Một khi bạn nhận thấy rằng thời gian chiếu sáng giảm đi đáng kể và đèn không còn sáng như trước, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay pin đèn sân vườn năng lượng mặt trời có thể sạc lại.

Một lý do khác của việc giảm thời gian chiếu sáng và độ sáng cũng có thể là do pin của đèn năng lượng mặt trời không được sạc đúng cách

Để có hiệu suất sạc tốt nhất, bảng điều khiển năng lượng mặt trời cần được làm sạch thường xuyên. Bụi và các chất cặn tích tụ khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến quy trình sạc. Chúng tạo thành một lớp bao phủ trên tấm pin mặt trời và chặn ánh sáng mặt trời.

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem pin có thể sạc lại đã chết hay không là kiểm tra chúng bằng cách thay thế chúng bằng pin thông thường trong thời gian ngắn, vừa đủ lâu để kiểm tra xem đèn có hoạt động hay không. Nếu bạn đang thử ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đừng quên che nó hoặc đặt đèn trong phòng tối. Điều này sẽ cho phép tế bào quang điện kích hoạt ánh sáng đến vị trí “bật” của nó. Nếu đèn năng lượng mặt trời bật sáng với pin bình thường có nghĩa là pin sạc bị lỗi và bạn sẽ phải mua một bộ mới.

Quan trọng: đừng quên đặc biệt chú ý đến vị trí của đèn năng lượng mặt trời

Pin sẽ không sạc đúng cách nếu tấm pin mặt trời ở trong bóng râm, chúng dựa vào năng lượng của mặt trời để sạc.

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới - 2831

Có một bài kiểm tra đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện trước khi thay thế pin sạc của đèn năng lượng mặt trời . Đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn dưới ánh nắng trực tiếp trong một hoặc hai ngày và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu sau khoảng thời gian này, thời gian chiếu sáng trở lại bình thường, điều đó có nghĩa là tấm pin mặt trời không nhận đủ ánh sáng từ mặt trời. Thông thường, đèn năng lượng mặt trời nên ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất 4 giờ một ngày để sạc đầy pin có thể sạc lại .

Nếu bạn cất giữ đèn năng lượng mặt trời trong thời gian dài, hãy tháo pin ra!

5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới - 2832

Khi bạn phải cất giữ đèn năng lượng mặt trời sân vườn của mình trong một thời gian dài (ví dụ như trong những tháng mùa đông), bạn có tháo pin ra không? Nếu bạn đã làm như vậy, pin đèn năng lượng mặt trời của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được những lý do khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt. Nếu có nhu cầu lắp đèn năng lượng mặt trời, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • Đèn năng lượng mặt trời
 • đèn chạy bằng năng lượng mặt trời
 • sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời
 • pin có thể sạc lại
 • tế bào quang điện
 • mảng năng lượng mặt trời
 • bộ điều khiển sạc
 • đèn LED
 • đèn LED
 • pin đèn sân vườn năng lượng mặt trời có thể sạc lại
 • bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn 5 lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt như mới.

Viết Bình Luận