Đèn năng lượng mặt trời không sáng

Đèn năng lượng mặt trời không sáng

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
04/03/2023
0 Bình luận

Có nhiều lý do để đèn năng lượng mặt trời không sáng hoặc không thể tự động bật đèn. Chúng ta chỉ có kiểm tra cơ bản và những lý do căn bản tại sao đèn lại không sáng, Muốn kiểm tra chi tiết cần phải có đồ nghề chuyên dụng và cần liên hệ với đơn vị bán hàng.

Có rất nhiều lý do đèn năng lượng mặt trời không sáng. Nhưng một vài yếu tố quyết định đó là pin bị hỏng hoặc tấm pin không thể sạc điện, cũng có thể do một vài lý do khác mà các bạn không để ý đến. Do lỗi mạch của đèn. Trong bài này camera phan thiết sẽ phân tích một vài lý do đèn năng lượng mặt trời không sáng. Chỉ có các bạn một vài cách đề các bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa đèn năng lượng mặt trời của mình.

Lỗi pin

Pin là nguồn năng lượng chính của đèn năng lượng mặt trời nếu đèn của bạn bị hư pin đồng nghĩa là đèn không thể sáng được rồi. Vấn đề lỗi pin rất ít khi xảy ra đối với đèn năng lượng mặt trời mới mua. Chỉ khi sử dụng một thời gian dài tầm vài năm thì mới có tình trạng lỗi mà không sáng đèn.

Đèn bị lỗi pin sẽ có tình trạng thời gian sáng rất ít không thể sáng nguyên đêm và sạc rất nhanh đầy.

Đèn năng lượng mặt trời không sáng - 3145

Đối với trình trạng đèn bị lỗi pin giải pháp nhanh nhất là các bạn đặt pin của hãng hoặc mua những loại pin tương tự hãng sử dụng cho đúng công suất về thay thế.

Nhưng các bạn lưu ý đèn của mình mới mua về sử dụng chưa tới 2 năm thì tình trạng này rất khó xảy ra, nếu bạn sử dụng đèn chính hãng hãy liên hệ đơn vị bán đèn và được bảo hành chính hãng nhé.

Lỗi tấm pin năng lượng

Lỗi này cũng không khác gì lỗi pin cả. Tấm pin không sạc được điện thì làm sao mà có thể cung cấp năng lượng cho đèn để sáng. 

Dấu hiệu để nhận biết đèn lỗi tấm pin năng lượng: Các bạn để ý đèn báo sạc pin của đèn năng lượng, ban ngày mà đèn báo sạc vẫn nhấp nháy sáng thì có thể là lỗi ở PIN.

Đèn năng lượng mặt trời không sáng - 3142

Nếu đèn báo sạc không hiển thị thì bạn hay nhanh tay rút dây kết nối từ tấm pin đến đèn xem thử đèn có tự động bật hay không ? Nếu vẫn không bật có nghĩa là đèn đã hết pin và không thể sạc. Bạn hay nhanh tay gởi bảo hành tấm pin hoặc mua một tấm pin cùng loại để thay thế.

Cũng có thể là lỗi của dây dẫn tín hiệu bạn cần đo thông mạch xem dây vẫn còn sài tốt hay không ?

Nếu bạn có máy đo Volt thì hay phơi tấm pin năng lượng mặt trời ngoài nắng và sử dụng đồng hồ để đo. Nếu tấm pin vẫn có điện ra thì đồng nghĩa là pin của đèn đã hư hoặc mạch sạc pin của đèn đã bị hư ==> Bạn cần gởi đèn và tấm pin về đơn vị sản xuất để kiểm tra sửa cho bạn.

Lỗi cảm biến 

Lỗi cảm biến cũng dẫn đến tình trạng đèn không thể bật sáng khi trời tối mà vẫn cứ ở chế độ sạc ==> đèn năng lượng trời không thể sáng.

Đối với trường hợp lỗi cảm biến các bạn cần kiểm tra như sau: Trước hết bạn phải thấy đèn vẫn sạc hoặc sạc đã đầy trước đã mới kiểm tra cảm biến của đèn.

Bật đèn ở chế độ auto.

Rút dây sạc của đèn ra

==> Nếu đèn vẫn không sáng thì chắc chắn là lỗi cảm biến của đèn năng lượng mặt trời. Trường hợp lỗi cảm biến của đèn khả năng hãng sẽ phải thay mạch cảm biến của đèn hoặc thay main điều khiển của đèn tùy vào trường hợp. Các bạn không thể tự giải quyết trường hợp này mà hãy gởi cho đơn vị cung cấp đèn để giải quyết.

Có ánh sáng rọi vào đèn

Một yếu tố khách quan khác mà các bạn không để ý đến khi đèn vẫn không sáng khi tâm pin vẫn sạc và đèn vẫn đầy pin NHƯNG tối lại không bật sáng.

Nếu vậy bạn hay kiểm tra giúp mình phía trên tấm pin có ánh sáng nào rọi vào tấm pin của đèn hay không ? Nếu có ánh sáng rọi vào tấm pin của đèn khi ấy đèn vẫn không hiểu là trời đã tối nên vẫn ở chế độ sạc.

Đèn năng lượng mặt trời không sáng - 2915

Cách kiểm tra các bạn hay rút dây tấm pin kết nối với đèn ra. Nếu đèn sáng thì chính xác lỗi này rồi.

Lúc này chỉ còn cách di chuyển tấm pin ra khỏi vùng có ánh sáng rọi vào đèn là giải quyết được vấn đề.

Quên nữa bên mình có bán đèn năng lượng mặt trời các loại nha, đèn chính hãng JD như đèn đường năng lượng mặt trời 300w, đèn ufo 1000wđèn jd 6300....

Các bạn có thể tham khảo và ủng hộ bên mình nhé, thanks các bạn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • đèn năng lượng mặt trời không sáng
  • lỗi không sáng đèn năng lượng
  • Đèn năng lượng lỗi không sáng

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Đèn năng lượng mặt trời không sáng.

Viết Bình Luận