Cách chọn thẻ nhớ cho camera

Cách chọn thẻ nhớ cho camera

Camera Phan Thiết
25/02/2023
0 Bình luận

Để chọn thẻ nhớ cho camera các bạn cần phải biết nhu cầu ghi hình của camera như thế nào mới đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp. Trong bài này mình sẽ phân tích những yếu tố cần để lựa chọn thẻ nhớ cho camera an ninh một cách tốt nhất.

Hương dẫn nhanh: Để chọn một chiếc thẻ nhớ cho camera các bạn cần quan tâm đến tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ, dung lượng thẻ nhớ để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn loại thẻ nhớ sử dụng là MICRO SD (Loại thẻ nhớ nhỏ), nếu các bạn am hiểu về thẻ nhớ thì các bạn có thể lựa chọn các thương hiệu thẻ nhớ mình có thể đề xuất cho bạn một vài thương hiệu bên mình đang sử dụng và thấy rất ổn như: KIOXIA, SANDISK... Đều cuối cùng là giá bán sao cho phù hợp đó là tất cả những gì bạn cần quan tâm đến chiếc thẻ nhớ sử dụng cho camera.

Tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ

Tốc độ thẻ nhớ camera cũng không đòi hỏi quá nhiều, các bạn chỉ cần chọn loại thẻ nhớ có class 10 là đủ tốc độ đọc và ghi hình của thẻ nhớ.

Cách chọn thẻ nhớ cho camera - 3653

Tại sao phải chọn class 10 mà không chọn thông số khác ? Thật ra nếu các bạn chọn loại thẻ nhớ tốt hơn vẫn bình thường nhưng quan trọng là giá thành của thẻ nhớ quá cao không phù hợp để sử dụng, như vậy sẽ tốn thêm chi phí, chúng ta hướng đến làm sao tiết kiệm chi phí nhất.

Thẻ nhớ có tốc độ đọc tốt giúp chúng ta ghi hình ổn định không bị đứt đoạn hoặc vắp khi lưu video. Đồng thời truy xuất video (Xem lại) sẽ nhanh chóng hơn tránh bị trường hợp delay (Chậm).

Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng thẻ nhớ thì tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tính dung lượng lưu trữ camera thì bấm vào links để biết cách tính và chọn cho mình chiếc thẻ nhớ phù hợp.

Cách chọn thẻ nhớ cho camera - 3651

Theo kinh nghiệm của camera phan thiết sử dụng các loại thẻ nhớ có chu kỳ lưu trữ như sau:

Thẻ nhớ 32Gb: Lưu liên tục được tầm 3 ngày, còn lưu theo chuyển động thì tùy thuộc vào chuyển động nhiều hay ít nhưng ít nhất cũng phải 7 ngày lưu trữ.

Thẻ nhớ 64Gb: Lưu liên tục được hơn 6 ngày, lưu trữ theo chuyển động thì có thể lên đến 14 ngày (tùy vào góc có nhiều chuyển động hay không ?)

Chúng ta lựu chọn thẻ nhớ để phù hợp với nhu cầu của chúng ta để tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau đây.

Thẻ nhớ camera 32G

Thẻ nhớ cho camera 64Gb

Loại thẻ nhớ MICRO SD

Tất cả các sản phẩm camera đều sử dụng chung một loại thẻ MICRO SD. Vậy các bạn có thể sử dụng được cho tất cả các dòng camera hoặc các hãng camera khác.

Cách chọn thẻ nhớ cho camera - 3662

Thẻ nhớ có thể sử dụng chung cho nhiều hãng camera. Nhưng ezviz, imou, kbone... Và những dòng sản phẩm camera khác.

Các bạn chỉ cần nhớ thẻ nhớ camera là thẻ MICRO SD là được nhé.

Thương Hiệu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cho các bạn lựa chọn, từ thương hiệu mới đến những thương hiệu hàng chục năm trên thị trường thẻ nhớ.

Nhưng để lựa chọn thương hiệu thẻ nhớ thì các bạn lựa như sau (Đây là quan điểm cá nhân chứ không phải công thức nào hết): Những thương hiệu sản xuất liên quan đến thẻ nhớ, ram, ổ cứng hoặc SSD. Cứ căn cứ vào đó mà lựa nhé. Vì những thương hiệu này lâu đời và công nghệ luôn đi đầu, chất lượng và công nghệ luôn ưu tiên, Đương nhiên giá thành thì cũng sẽ chênh một chút so với các thương hiệu mới trên thị trường, nhưng về chất lượng sản phẩm thì không cần phải suy nghỉ đến.

Mình có thể đề xuất cho bạn vài thương hiệu thẻ nhớ mà camera phan thiết hay sử dụng: sandisk, kioxia (Toshiba)... và một vài dòng thương hiệu khác nhưng bên mình ít dùng lắm.

Giá Thẻ nhớ

Giá thẻ nhớ sẽ tùy vào thương hiệu và dung lượng thẻ nhớ sẽ quyết định. Nếu các bạn đã từng đọc các phần mình phân tích, sẽ dễ dàng chọn lựa một chiếc thẻ nhớ ưng ý và phù hợp với túi tiền của bạn.

Trên đây là những chia sẽ theo kinh nghiệm của camera phan thiết gởi đến bạn. Và theo quan điểm cá nhân hi vọng các bạn lựa chọn được chiếc thẻ nhớ camera ứng ý.

 

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Cách chọn thẻ nhớ cho camera.

Viết Bình Luận