Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không?

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không?

Phạm Thư
20/12/2021
0 Bình luận

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? Câu trả lời là có chỉ khi bạn có kiến thức lắp đặt loại đèn này. Nếu cảm thấy không tự tin vào tay nghề của mình, hãy liên hệ dịch vụ lắp đèn năng lượng tại nhà Phan Thiết của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Việc tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà được nhiều hộ gia đình quan tâm. Vậy, có nên tự lắp hay không? Làm thế nào để lắp chúng? Trong bài viết ngày hôm nay, lắp camera phan thiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề này. 

Có nên tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà hay không?

Theo kinh nghiệm lắp đèn năng lượng mặt trời nhiều năm của chúng tôi, mọi người chỉ nên tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà trong các trường hợp:

  • Có kiến thức về điện năng lượng mặt trời, đã biết qua cách lắp đèn năng lượng mặt trời
  • Biết quy trình lắp đèn năng lượng mặt trời chuyên nghiệp.
  • Phải am hiểu những yêu cầu, quy chuẩn về việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

 

Sở hữu một hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện năng khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ thuật không vững nhưng lại muốn lắp đèn năng lượng thì chúng tôi khuyên rằng không nên. 

Dù bạn có xem hướng dẫn lắp đèn năng lượng mặt trời hay cách gắn đèn năng lượng mặt trời trên mạng thì cũng không nên lắp. Bởi nó liên quan tới yếu tố kỹ thuật và tay nghề khá nhiều. Tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của bên chuyên lắp đặt để họ tư vấn phương án tốt nhất. 

Những yếu tố cần xem xét khi lắp đèn năng lượng mặt trời cho gia đình bạn

Dưới đây là hướng dẫn nhanh của chúng tôi về các yếu tố cần xem xét khi lắp đặt bộ cung cấp đèn năng lượng mặt trời cho gia đình. 

Chúng bao gồm nhu cầu điện của bạn, lượng ánh sáng mặt trời mà hộ gia đình bạn nhận được, kích thước và vị trí của các tấm pin mặt trời trong tương lai của bạn, các biến của hệ thống điện quang điện (lưới hoặc ngoài lưới) và loại dây dẫn cáp PV (đồng so với nhôm).

Nhu cầu điện của hộ gia đình bạn

Trước khi chọn bộ cung cấp đèn năng lượng mặt trời cho gia đình, bạn nên xem xét lượng điện sử dụng của hộ gia đình. Theo quy luật, bạn càng sử dụng nhiều điện, bạn càng cần nhiều tấm pin. Nếu bạn sử dụng nhiều điện, bạn cần nhiều tấm pin hơn và chúng phải hiệu quả hơn một tấm pin trung bình trên thị trường.

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2775

Tính toán số watt mà hộ gia đình bạn hiện đang sử dụng, xem xét quy mô ngôi nhà của bạn và tất cả các cơ sở sử dụng điện, cũng như số lượng thiết bị trong nhà của bạn. Bạn có thể nhờ chuyên gia phân tích mức tiêu thụ điện trước khi lắp đặt bảng quang điện vì một số yếu tố bạn không tính đến dẫn đến việc sử dụng điện quá mức. 

Lượng ánh sáng mặt trời và khí hậu

Một yếu tố quan trọng khác là lượng ánh sáng mặt trời mà ngôi nhà của bạn nhận được trong suốt năm dương lịch. Điều đầu tiên cần xem xét là khí hậu tổng thể của khu vực và lượng mặt trời mỗi ngày. 

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2776

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều quan trọng nhất khi nói đến khí hậu, và nhiệt độ là yếu tố phụ. Trên thực tế, bất chấp khuôn mẫu, nhiệt độ lạnh có lợi cho các tấm pin mặt trời vì chúng hoạt động hiệu quả hơn khi trời lạnh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Khả năng tạo ra điện áp của bảng PV giảm khi nhiệt độ ngày càng nóng lên. 

Do đó, khí hậu lạnh hơn với nhiều năng lượng mặt trời mỗi năm là lý tưởng để các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động.

Vị trí của bảng điều khiển

Vị trí chính xác của bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất quan trọng vì nó cho phép bạn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp vào bảng điều khiển của mình nhất có thể. 

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2777

Theo nguyên tắc chung, mọi người chọn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ. Không chỉ là nơi đón ánh nắng tốt nhất mà còn rất tiện lợi vì tầng thượng hiếm khi là nơi bạn sử dụng cho một số nhu cầu thiết thực khác. 

Nếu bạn không có mái che hoặc không có mái che, đây không phải là trường hợp tốt nhất, nhưng bạn có thể lắp đặt các tấm ở nơi khác, chẳng hạn như tường hoặc khu vườn của ngôi nhà của bạn.

Kích thước của một bảng điều khiển

Kích thước tiêu chuẩn của bảng quang điện được sử dụng ở hầu hết các nơi trên toàn cầu là bảng điều khiển 60 ô hoặc bảng điều khiển 72 ô. Kích thước không phải lúc nào cũng hiệu quả bằng nhau. 

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2778

Hiệu suất điển hình của các tấm quang điện bán sẵn trên thị trường là từ 15 đến 20%. Bảng điều khiển 60 ô hiệu quả 20% hiệu quả hơn bảng điều khiển 72 ô hiệu quả 15%, vì vậy chất lượng và thương hiệu của bảng điều khiển quan trọng hơn kích thước của nó.

Tuy nhiên, đối với mọi quy tắc, có một ngoại lệ. Nếu tầng thượng của bạn rộng, bạn có thể cân nhắc mua các tấm quang điện lớn hơn để có năng lượng tối đa vì các ô lớn hơn sẽ thu được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và sử dụng hiệu quả nhất diện tích lớn trên tầng thượng của bạn.

Hệ thống quang điện kết nối lưới so với Hệ thống quang điện độc lập

Có hai loại hệ thống điện mặt trời dân dụng mà bạn có thể lựa chọn: hệ thống điện nối lưới hoặc hệ thống điện độc lập. Hệ thống sau thường được gọi là hệ thống quang điện "ngoài lưới".

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2779

Hệ thống nối lưới có liên quan trực tiếp đến mạng lưới tiện ích trong khu vực của bạn. Nó hoạt động bằng cách cân bằng nhu cầu điện của bạn. 

Nếu bạn không sử dụng tất cả năng lượng mặt trời do mạng mặt trời của bạn tạo ra, phần còn lại sẽ chuyển trở lại lưới điện và các hộ gia đình khác được kết nối với lưới điện có thể sử dụng. Tương tự như vậy, nếu bạn tiêu thụ nhiều điện năng hơn mức mà các tấm quang điện của bạn có thể tạo ra, thì lưới điện sẽ đáp ứng nhu cầu năng lượng còn lại của bạn. 

Khi năng lượng mặt trời không được sản xuất vào ban đêm, bạn sẽ lấy điện trực tiếp từ mạng lưới điện. Pin không được sử dụng trong các mạng kết nối lưới điện vì nói chung không cần lưu trữ nguồn điện.

Trong hệ thống điện quang điện độc lập, các tấm quang điện của bạn không được kết nối với lưới điện. Vào ban ngày, bạn sử dụng năng lượng từ mặt trời và pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ giữ lại lượng điện dư thừa để bạn có thể sử dụng vào ban đêm. Bạn có thể bán lượng điện mặt trời dư thừa được lưu trữ trong các tấm pin của bạn cho công ty điện lực hoặc trên cơ sở ngang hàng cho những người hàng xóm của bạn.

Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không? - 2780

Hiện tại, người dùng chọn lắp đặt hệ thống bảng PV nối lưới thường xuyên hơn so với các hệ thống điện mặt trời độc lập vì nó có ý nghĩa hơn. Hệ thống kết nối lưới rẻ hơn so với các hệ thống độc lập và hầu hết các hộ gia đình là một phần của mạng lưới điện lưới, vì vậy cân bằng mức tiêu thụ điện năng của một người qua lưới điện có vẻ là phương án khả thi nhất. Đối với các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, chúng hữu ích hơn cho các tòa nhà xa xôi, hẻo lánh không thuộc lưới điện tiện ích.

Một loại dây quang điện

Có nhiều biến thể của cáp PV trên thị trường, nhưng sự lựa chọn thiết yếu mà bạn cần thực hiện là giữa đồng và nhôm. Cả dây nhôm và dây đồng đều làm tốt nhiệm vụ của chúng, nhưng mỗi vật liệu đều có những lợi ích và hạn chế của nó. 

Bất kể bạn chọn loại dây dẫn nào, hãy đảm bảo rằng bạn mua loại cáp quang điện hiện đại, chất lượng cao. Tại Nassau cáp quốc gia, chúng tôi bán nhôm 2kV cáp quang và cáp đồng PV đánh 600V và 2000v.

Kết luận


Bài viết trên đã giúp bạn biết được có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không. Nếu bạn muốn được tư vấn lắp đặt dòng đèn năng lượng phù hợp cho hộ gia đình, hãy liên hệ ngay với dịch vụ lắp đèn năng lượng mặt trời phan thiết của chúng tôi. Bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời như ý muốn.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • Đèn năng lượng mặt trời
  • cách gắn đèn năng lượng mặt trời
  • cách lắp đèn năng lượng mặt trời
  • cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời
  • hướng dẫn lắp đèn năng lượng mặt trời
  • cách ráp đèn năng lượng mặt trời
  • cách lắp đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Có thể tự lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà không?.

Viết Bình Luận