Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Phạm Thư
30/12/2021
0 Bình luận

Biết được cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời có công suất phù hợp.

Cách đây nhiều năm, ý tưởng cung cấp năng lượng cho đèn bằng cách khai thác sức mạnh của mặt trời nghe giống như khoa học viễn tưởng. 

Tuy nhiên, ngày nay, bạn có thể thấy các tấm pin mặt trời rải rác trên nóc các tòa nhà và nhà ở, cũng như đèn đường ở một số thành phố. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết được đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào. 

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động được là nhờ vào đâu? 

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động được là nhờ vào hiệu ứng quang điện.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? - 2841

Phần quan trọng nhất của một năng lượng mặt trời ánh sáng là quang điện hoặc năng lượng mặt trời di động . Các năng lượng mặt trời di động là phần chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện trực tiếp hiện nay.

Bạn có thể thấy rõ mặt trời di động như một tối panel ở phía trên cùng của một năng lượng mặt trời ánh sáng .

Một năng lượng mặt trời di động bao gồm nhiều lớp tinh thể silicon và hóa chất tạo lớp electron tiêu cực-sạc và tích cực không gian -charged. Như ánh sáng mặt trời đi qua mặt trời di động , nó kích thích các electron tiêu cực sạc và đẩy họ vào một cách tích cực không gian -charged.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? - 2844

Các cách tích cực không gian -charged sau đó chuyển electron suối như một trực tiếp hiện tại của điện qua dây nhúng vào năng lượng mặt trời di động đến một pin nơi lưu trữ điện cho đến khi cần. Các pin phí suốt cả ngày như ánh sáng mặt trời tiếp tục là được chuyển đổi thành điện năng.

Khi buổi tối gần, các năng lượng mặt trời di động dừng chuyển đổi ánh sáng mặt trời vì nó làm suy yếu và cuối cùng biến mất. Một tiếp nhận ánh sáng vào ánh sáng phát hiện khi nó tối và lần lượt trên ánh sáng , mà thường được tạo thành từ nhiều ánh sáng -emitting diode ( đèn LED ). Sau đó, pin sẽ cung cấp điện cho đèn suốt đêm.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? - 2842

Quá trình này lặp lại theo chu kỳ hàng ngày. Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời được chuyển hóa thành điện năng và được lưu trữ trong pin . Vào ban đêm, pin cung cấp điện cho ánh sáng cho đến khi nó được sử dụng hết hoặc bộ phận tiếp nhận ánh sáng tắt đèn khi ánh sáng ban ngày xuất hiện trở lại.

Tất nhiên, ánh sáng mặt trời đầy đủ là cần thiết để sạc đầy pin . Vào mùa hè , điều này không thành vấn đề miễn là đèn năng lượng mặt trời được đặt ở nơi có thể nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết thời gian trong ngày. Nếu có thể, hãy đảm bảo không có cây cối hoặc bụi rậm nào tạo bóng râm có thể ảnh hưởng đến việc sạc ánh sáng mặt trời .

Trong mùa đông , tuy nhiên, một năng lượng mặt trời ánh sáng có thể không nhận đủ ánh sáng mặt trời để sạc pin đủ để nghỉ thắp sáng suốt đêm. Điều này xảy ra do vào mùa đông, đêm dài hơn và ngày ngắn hơn, dẫn đến việc sạc pin ít giờ hơn trong ánh sáng mặt trời . Bên cạnh đó, mùa đông thường mang tuyết, có thể chặn năng lượng mặt trời di động và ngăn chặn sạc vào ban ngày.

Cách dùng đèn năng lượng mặt trời một cách tiết kiệm

Sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời

Việc sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng có thể giúp giảm thiểu nhu cầu chiếu sáng nhân tạo, vốn tiêu thụ rất nhiều điện năng.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? - 2843

Hơn nữa, bóng đèn năng lượng mặt trời có độ bền cao và mang lại hiệu quả chiếu sáng tương đương hoặc thậm chí cao hơn so với bóng đèn thông thường.

Về vấn đề này, nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng, hãy xem xét thay thế một số bóng đèn chiếu sáng của bạn, đặc biệt là những bóng đèn dùng để chiếu sáng ngoài trời bằng bóng đèn năng lượng mặt trời.

Hoàn vốn gần như ngay lập tức và không đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu cao. Ngoài ra, chúng thích hợp cho cả gia đình và văn phòng.

 Sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời thụ động

Sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời thụ động là một trong những phương pháp khai thác năng lượng mặt trời đơn giản nhất vì nó không cần bất kỳ công nghệ đặc biệt nào.

Với điều kiện cửa sổ của bạn hướng về hướng mặt trời, đó là tất cả những gì bạn cần để ngôi nhà của bạn được sưởi ấm và giữ được hơi ấm trong mùa đông. Bằng cách mở rèm cửa, nó cho phép các cửa sổ lấy hơi ấm và tỏa vào nhà, do đó cung cấp hệ thống sưởi trong nhà miễn phí.

Sử dụng lò năng lượng mặt trời

Mặc dù không được sử dụng thường xuyên, nhưng đây là một trong những dự án năng lượng mặt trời tự làm không chỉ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm mà còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng.

Lò năng lượng mặt trời được sử dụng để làm ấm không khí bằng cách sử dụng năng lượng của mặt trời sau đó hướng nó đến nơi cần nhiệt.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào. Bên cạnh đó còn giúp bạn biết thêm được một số cách tiết kiệm năng lượng điện mặt trời. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thể nhanh chóng mua cho gia đình một chiếc đèn năng lượng mặt trời phù hợp. Đến với cameraphanthiet.net để được mua sản phẩm phù hợp.


 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • Đèn năng lượng mặt trời
  • điện áp đèn năng lượng mặt trời
  • cấu tạo đèn năng lượng mặt trời
  • cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?.

Viết Bình Luận